☀️ZERO SPIRIT | Hậu phương vững chắc của các anh lái xe nhà Kiệm🚛🚛🚛

Monday, ngày 13/04/2020

“Từ khi là một HR Miền Bắc, rồi phụ trách vị trí HR Xe tải, sắp tới sẽ trở thành HR Hà Nội – ở mỗi một vị trí, Phương lại có một trải nghiệm, thêm nhiều kinh nghiệm quý giá!” – bạn Phùng Thị Minh Phương – Nhân sự Hà Nội tại kho Hàm Nghi, hiện là HR xe tải chia sẻ. 🌹🌹

🌈Khi bắt đầu tại GHTK, Phương là HR khu vực Miền Bắc. Sau đó, do đặc thù công việc và sự mở rộng quy mô phát triển của các tuyến xe tải trong vận hành, cùng với đó số lượng lái xe tăng lên, Phương được giao phụ trách riêng mảng tài xế, trở thành “tổng quản” cho các anh lái xe khu vực Miền Bắc.

🌻Sắp tới, bộ phận Nhân sự Xe tải sẽ có sự chuyển mình lớn, các bạn HR xe tải sẽ được phân công về làm việc tại từng kho riêng, phụ trách nhân sự ở các vị trí khác nhau chứ không riêng xe tải nữa. Phương được phân công về làm việc tại kho Cầu Giấy.

🌈Với Phương hay với bất cứ bạn HR nào trong team, đây là một thay đổi quan trọng, vì với mỗi đối tượng phụ trách, sẽ có cách làm việc, cách quản lý và nắm bắt khác nhau. Có thể nói, Phương sẽ nhận nhiệm vụ làm việc như các bạn HR khác đang làm tại kho vậy. Nghiệp vụ chính vẫn là Đào tạo, Tuyển dụng và C&B, phụ trách nhiều vị trí thì mình phải học hỏi nhiều hơn. Số lượng lái xe không nhiều như trước, nhưng tổng quát về nhiều bộ phận thì tuyển dụng cần đa dạng và tuyển “mạnh” hơn. 💪🏻💪🏻💪🏻

📍Phương chia sẻ: “Sắp tới khi đã bàn giao ổn lái cho kho quản lý rồi, mình và các bạn trong team sẽ về kho. Khi đó sẽ vừa care lái theo kho, vừa tranh thủ học thêm. Trước đây Phương đã làm việc ở team Nhân sự miền Bắc, nên về cơ bản mình được làm việc với COD và XLHH rồi. Tuy nhiên, Miền Bắc và Hà Nội sẽ có những điểm khác nhau nên cần học hỏi thêm.

⭐️Phương có nhiều cách để học và chuẩn bị cho vị trí mới. Về tuyển dụng, mình dự định sẽ tự khai thác nguồn. Đến khi có ứng viên tới kho phỏng vấn, Phương sẽ ngồi cùng một bạn HR kho, nghe trước xem tiêu chí kho chọn người như thế nào, sau đó dần dần tự phỏng vấn. Còn về đào tạo thì mình chủ động học các thao tác từ chính COD hay XLHH để nắm được cơ bản, các nội dung đào tạo khác sẽ tham khảo tài liệu, slide có sẵn và tự xây dựng slide riêng của mình. Trong quá trình tương tác với mọi người thì mỗi đối tượng khác nhau nên mình cần xem xét và lựa chọn cách trao đổi và tương tác phù hợp nhất, để vừa lắng nghe và thấu hiểu được mọi người!”

Làm Nhân sự, khéo léo là vô cùng cần thiết!🍀

Phương nhớ trước kia “hoảng” nhất là khi gộp khối nhân sự, sau đó là gộp vận hành xe tải về với liên vùng và nội vùng, rồi giờ đây là gộp HR và Hành Chính. Không những thế, sắp tới HR Xe tải sẽ được chia về kho nữa. Để đáp ứng nhu cầu nên công ty mình cũng có nhiều sự thay đổi, chính vì vậy mà mình cũng rèn luyện được khả năng thích nghi nhanh chóng. Bạn cười: “Dần rồi quen, nắm bắt được cả ấy mà! Lúc đầu có hoang mang chứ, môi trường mới, yêu cầu mới. Nhưng mình cứ cố gắng, được các anh giúp đỡ chỉ bảo, dần rồi cũng ổn cả!”. 👍🏻

👑Bí quyết “trong nghề” của mình: Cần phải khéo léo trong mọi tình huống!🌼

Với Phương, bí quyết khi làm Nhân sự tốt chính là: “Thường Bộ phận vận hành đã “rắn” trong công việc, nên khi làm Nhân sự, mình phải mềm mỏng đúng lúc và cứng rắn khi nào cần thiết!”. Dù làm nhân sự phụ trách bộ phận nào, thì mình cũng cần phải khéo léo và biết lắng nghe để giải quyết vấn đề khúc mắc của mọi người.

🌱Nhờ biết cách xử lý khéo léo công việc nên cả team cùng làm việc tốt, vừa rồi còn được khen thưởng Ngôi Sao Tháng. Phương bảo: “Mọi người trong team vui lắm! Vì cảm thấy xứng đáng với công sức bỏ ra, có động lực để đảm bảo nhân sự cho vận hành được tốt hơn ấy. Đợt này nhu cầu nên tuyển tài xế liên tỉnh tỉnh và nội thành rất là nhiều, hầu như hôm nào cũng về muộn do phỏng vấn và đào tạo liên tục. Sau đó còn phải hỗ trợ và quản lý sát sao các tài xế mới trong thời gian đầu nhận việc nữa. Nên khi nghe tin được thưởng mình vui lắm luôn! Sau đó thì đến tháng 3 vừa rồi, cuối cùng thì team mình cũng đã đáp ứng đủ số lượng lái xe cho Phù Lỗ rồi. Lái nội thành cũng chỉ còn khoảng 20% nữa là ổn định!”.

❄️Nói về cảm xúc khi các team sẽ được chia về các kho, Phương bảo: “Thật ra khi nghe rằng team sẽ chia về các kho để làm việc, mình có hơi buồn một tí! Nhưng mà không sao cả, Phương nghĩ là không được gần nhau nữa thôi nhưng vẫn làm việc cùng nhau. Mà giờ GHTK còn có ứng dụng G-Chat để chat, gọi điện nội bộ nữa, chị em khi nào nhớ nhau là hỏi thăm nhau vài câu chuyện, lắng nghe tâm sự là thấy vui lắm!”. 😘

🌈Phương tin là, mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc sống này đều là duyên số. Có cơ duyên được gặp nhau, làm việc cùng nhau, hỗ trợ nhau là một duyên số rất lớn rồi. Sau này khi cả team không làm việc tại cùng một kho nữa cũng thế. Mình tin là mỗi ai trong team cũng có mục tiêu và định hướng riêng, chỉ mong rằng mọi người trong team dù sau này có đi đâu, làm gì cũng luôn đạt được những thành công mà mọi người mong đợi và quan trọng là vẫn nhớ tới nhau như một hồi ức đẹp.

💪🏻Thời điểm này dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn, không chỉ riêng mình mà cả nước cùng như vậy! Công ty mình vẫn duy trì hoạt động thường nhật để đảm bảo vận chuyển hàng hoá đến người dân theo chỉ thị của Chính Phủ. Với vai trò là HR, Phương nhắc các COD, anh em XLHH, Tài xế thường xuyên về các khuyến cáo của Bộ Y Tế đưa ra, thông tin kịp thời cho mọi người. Từ việc đeo khẩu trang đến rửa tay thường xuyên, in các khuyến cáo dán tại kho nữa. Ở kho thì cấp phát nước rửa tay, khẩu trang. Gặp ai mà thấy không đeo khẩu trang thì nhắc ngay, ra vào văn phòng hay kho cũng thế.

🚛🚛🚛Đôi khi các anh đi làm cứ lo bị công an hỏi nên là có chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho các anh yên tâm đi làm, với lái xe thì cần có Giấy phép bưu chính, COD thì cần Giấy xác nhận công việc, rồi động viên các anh ý. Nhiều anh không hiểu tưởng công ty đang làm không đúng vì nhà nước bảo cách ly toàn xã hội, mình lại đi nhắn tin, gọi điện giải thích cho các anh ý hiểu và sau đó vẫn vui vẻ làm việc bình thường. Biết là các anh đi giao hàng, nhiều khó khăn và cũng phải cẩn thận hết sức, Phương mong mình có thể cùng các bạn HR là “hậu phương” cho các anh yên tâm và thêm động lực mỗi ngày: “Các anh cứ đi giao, việc hỗ trợ đã có tụi em lo!”

Với tinh thần làm việc hết mình, mềm mỏng, tinh tế của Phương, Humans of GHTK tin rằng Phương sẽ có thể phát triển bản thân và ngày càng vững vàng hơn nữa. Chúc cô gái nhỏ cùng team Nhân sự sẽ mãi gắn kết như giây phút này nhé!💯💯💯