⚡ ZERO SPIRIT⚡ | “TỰ BƠI” SẼ CHO MÌNH NHIỀU BÀI HỌC, BIẾT ĐƯỢC NHIỀU THỨ MỚI MẺ HƠN

Saturday, ngày 09/05/2020

🤩 Ấn tượng đầu tiên của Giao hàng tiết kiệm với mọi người là gì? 🤩

Còn với anh chàng Điều phối Hồ Nguyễn Tấn Anh – Kho Thủ Dầu Một – Bình Dương thì anh dùng từ “ngợp” khi nghĩ về ngày đầu tiên của 10 tháng trước đây.

“Ngợp” giữa biển người vào lần đầu tiên anh xuống kho, khi vây quanh anh có đến 100 COD.
“Ngợp” giữa núi hàng hóa vì khi đó kho đang gộp hàng cả 1 thành phố và 1 thị xã nên số lượng hàng hóa nhiều vô số kể.

Chính nhờ những ấn tượng đầu tiên đó mà Tấn Anh phần nào đã tự hình dung được khối lượng công việc và cả những khó khăn sắp tới mà anh sẽ phải đối mặt, Tấn Anh đã tự nhủ rằng anh phải cố gắng thật nhiều ở nơi đây và với vị trí điều phối mà anh đang đảm nhiệm.

 Tiếp nhận –  Làm quen – Thay đổi

 Hiện tại Tấn Anh đang hỗ trợ điều phối ở kho Tân Định – kho mới mở trong tháng 4 vừa qua của nhà Kiệm, ít ai biết được rằng để được sự tin tưởng của ban vận hành và đảm bảo các công việc sắp xếp, điều phối và đào tạo có các nhân viên mới hoàn thành một cách tốt nhất, thì Tấn Anh đã trải qua nhiều khó khăn để có được những kinh nghiệm, bài học cho bản thân.

 Kể về ngày đó khi vừa về kho Thủ Dầu Một, khi anh dần làm quen với công việc mới, dần hiểu được các quy trình và cách vận hành, thì 2 tuần sau kho của anh tiếp tục có sự thay đổi: tách kho thị xã và thành phố riêng. “Lúc đó, anh còn chưa kịp nhớ hết tên mọi người” – Tân Anh chia sẻ. Là người mới nhưng Tấn Anh lại thích ứng với sự thay đổi khá nhanh, không ngại khó khăn và chấp nhận học lại từ đầu, chủ động tìm ra những giải pháp để nâng cao hiệu suất và đạt toàn trình cho kho. “Tấn Anh hết sức nhiệt huyết với công việc, chăm chỉ, có nhiều ý kiến đóng góp cho việc xây dựng và cải thiện tập thể”, “là một điều phối luôn bám sát công việc, thực hiện một cách nghiêm túc, đốc thúc các bộ phận khác cùng cố gắng”, đấy là một nhận xét của mọi người về Tấn Anh.

 “Tự bơi” sẽ giúp mình “lớn” hơn 

🔹 Với Tấn Anh, ngoài việc quan sát và được hỗ trợ từ các anh chị đi trước, thì việc tự trải nghiệm, tự bơi nó sẽ giúp Anh học hỏi được nhiều điều hơn, biết được nhiều thứ mới mẻ hơn. Như khi anh chưa có nhiều kinh nghiệm với việc quản lý con người, thì bài toán “Nhân sự” là một thử thách lớn với Tấn Anh.

🔹 Lần đó, trước khi anh vào thì các anh COD ở kho của anh chưa từng được phổ biến các quy định, nội quy nên khi đó dẫn đến sự cự cãi và bất hòa. Tấn Anh tìm hiểu về tại sao các anh em lại như vậy và tìm cách giải quyết những mâu thuẫn đó. “Mình đã xin lỗi mọi người, các anh COD vì sự thiếu sót trong việc truyền thông các quy định, sau đó thì in ra các bản nội quy, giải thích cặn kẽ các thắc mắc của các anh, rồi từ đó anh em hiểu được những khó khăn của nhau và gắn bó hơn”.

 Đừng sợ thay đổi mà hãy tìm cách đối mặt 

🔸 Nhà Kiệm luôn luôn có những thay đổi và Tấn Anh đã áp dụng cách trao đổi ấy khi tiếp nhận những quy định mới trong công tác vận hành, như khi thay đổi từ chốt 1 ca sang chốt 2 ca, cũng như khi thay đổi cơ chế KPI mới gần đây. “Thời gian đầu sẽ có những người hoang mang và chống đối, tuy nhiên khi mình trình bày được cái lợi ích của sự thay đổi cho anh em, rồi người này truyền tai người kia, tạo được một sự gắn kết và đồng lòng hơn.”

🔸 Một chia sẻ mà Tấn Anh muốn gửi đến các anh chị em nhà Kiệm đó là “Thay vì chùn bước trước những khó khăn hay hoang mang trước những sự thay đổi thì hãy đừng ngại bức phá bản thân, thử những điều mới vì những khó khăn, thay đổi sẽ luôn mang lại cho ta nhiều bài học và kinh nghiệm. Ngay cả khi chúng ta đang làm ở ngành dịch vụ, thay đổi để phù hợp hơn với thị trường, để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Vậy nên đừng ngại thay đổi nhé.”

 Hành trình 10 tháng gắn bó với nhà Kiệm của Tấn Anh ít nhiều cũng để lại khá nhiều bài học cho bản thân và cũng như sẽ có thể chia sẻ với những bạn điều phối khi vừa bước vào môi trường Giao Hàng Tiết Kiệm. Hy vọng Tấn Anh vẫn sẽ giữ mãi sự nhiệt huyết của mình để lèo lái và là tấm gương học tập cho các anh em trong kho cũng như cho các thành viên nhà Kiệm.
———
#Vượt_qua_khó_khăn #Bài_học #Zero_Spirit #Dám_thay_đổi