⚡ ZERO SPIRIT| TÂM MÌNH NƠI ĐÂU THÀNH CÔNG TẠI ĐÓ ⚡

Monday, ngày 13/04/2020

💬 Câu nói trên có lẽ khá phù hợp để nói về LỘC NHƯ LANG, nhân viên Điều phối tại kho Tương Dương, Nghệ An. Đến với đại gia đình GHTK chỉ mới gần 2 tháng, nhưng Lang đã có nhiều thể hiện rất tốt, thành quả đạt được là chỉ số KPI của kho luôn cao. Có thể thấy Lang là một Điều phối mới luôn cố phấn đấu hết mình cho sự phát triển của kho và công ty.

 BẮT ĐẦU TỪ SỐ 0

🔸 Lang bén duyên với nhà Kiệm tại vị trí Điều phối và hiện đang trong quá trình thử việc. Bạn chia sẻ rằng dù trước đây không thể theo đuổi ngành nghề mà mình đã học tại đại học, nhưng để bắt đầu công việc mới thì bạn đã nỗ lực không ngừng nghỉ, học hỏi dần dần những quy tắc, cách thức làm việc để đem lại hiệu quả tốt nhất. Anh tâm sự: “Vì chị điều phối cũ nghỉ đột xuất công ty không thể điều người kịp hỗ trợ ngay trong sáng đó được, ngày hôm đó anh nghĩ không biết sẽ xử lý sao đây khi mà thật sự mình chưa biết gì nhiều mới thử việc được vài ngày. Kho Tương Dương khi đó còn là kho hợp nhất 3 huyện nhưng hiện tại thì đã tách kho ra được 1 tháng rồi ạ”. Một mình lạ lẫm nhưng cùng với sự hỗ trợ của các kho lân cận thì Lang đã và đang yên tâm vững bước thực hiện nhiệm vụ của mình. Từ những điều học hỏi được, Lang đã có thể hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty đề ra và tạo nên sự tiến bộ cho kho mình đang phụ trách.

💢 NHỮNG KHÓ KHĂN ĐẦU TIÊN…

💦 Khi mới vào làm tại kho Tương Dương, Lang vấp phải sự khó khăn về mặt nhân sự cũng như kinh nghiệm chỉ dạy từ người đi trước tại kho mình phụ trách. Và trong 2 ngày tiếp theo anh có lúc nghĩ công việc này quá khó với mình, nào nghĩ chắc mình không làm được, mình còn chưa được đào tạo hết từ kiểm hàng, xuất hàng, lấy hàng lấy, hàng trả rồi báo cáo tiền….làm sao làm hết được đây. Nên mấy ngày đó anh toàn làm đến muộn rồi ngủ lại kho cùng với chú bảo vệ. Chú cũng động viên, an ủi anh với những lời tâm tình: “Cố lên cháu nhé trước điều phối cũ cũng như cháu rồi quen thôi”.

💦 Lạ lẫm, bỡ ngỡ, nhưng may mắn với giúp đỡ từ các kho khác, cũng như tinh thần ham học hỏi, Lang đã từng bước vượt qua được. Lang tâm sự rằng: “Vì em cũng là điều phối mới khó mà tránh được sự sai sót khi mà quản lý các COD được. Nhưng có những cái em không biết thì em trực tiếp hỏi key và cũng hỏi luôn cả COD. Một phần để hiểu hơn về COD nữa”. Và để theo đúng toàn quy trình nên Lang vẫn đang cố gắn dần dần chỗ nào còn thiếu sót thì bạn cũng nhắc nhở COD và có những biện pháp cụ thể để đưa kho mình đạt được hiệu suất hơn. Rồi sau công ty đã điều người hỗ trợ đến, khi đó anh mới thật sự cảm thấy yên tâm hơn. Nhờ sự giúp đỡ tận tình từ các Key và các bạn hỗ trợ lân cận mà đến bây giờ đây có thể nói công việc của anh đã dần dần ổn định rồi.

💓KHOẢNG CÁCH XA KHÔNG NGĂN ĐƯỢC CON TIM NHIỆT HUYẾT💓

Anh Lang kể: khoảng cách từ nhà tới kho Tương Dương có lẽ với những bạn ở thành phố sẽ không biết được anh phải chạy xe 35km qua 1 dốc vắng không có khu dân cư vì anh ở trong bản không phải trong thị trấn. Vấn đề đi lại khó khăn nhưng anh vẫn cố gắn để đúng giờ của công ty. Có những hôm vì mới vận hành chưa muộn quá anh ngủ lại kho vì 1 mình đi qua dốc đèo cũng cảm thấy khá sợ. Đến hôm nay vấn đề khó khăn nhất với kho có lẽ là khoảng cách địa lý. Do không thuận đường về xã nên cũng khó khăn cho COD rất nhiều. Chưa kể, mùa dịch Covid-19 này đem lại khó khăn cho Lang cũng như anh em tại kho Tương Dương. Nhưng đây lại càng là thời gian quan trọng, mình cần chăm sóc tốt, đồng hành với Shop giai đoạn khó khăn nhất. Từng bước nỗ lực, vượt qua khó khăn địa lý, luôn hết mình vì công việc, chịu khó học hỏi, rồi khó khăn sẽ qua.

 Khi hỏi về đôi lời nhắn gửi đến anh em trong đại gia đình GHTK, Lang chia sẻ: “Có lẽ với anh sự cố gắng sẽ không bao giờ ngừng nghỉ. Vì chỉ cần mình thật sự cố gắng tìm ra được cái cốt lõi thì mọi việc sẽ vượt qua hết thôi.” 💪💪💪

#Zero_Spirit #Dám_thay_đổi
#Cùng_GHTK_vượt_qua_Covid-19