✨ ZERO SPIRIT | “BÔNG HỒNG GAI” CỦA BƯU CỤC THÁI NGUYÊN ✨

Saturday, ngày 09/05/2020

🌹 Là một điều phối gắn bó từ những thời gian đầu tiên của vận hành tỉnh Thái Nguyên, là một người chị cả và cũng là người hướng dẫn cho các thế hệ điều phối mới học việc ở Thái Nguyên. Ngôi Sao Tháng Nguyễn Thị Huyền My – Điều phối CH&T – BC Thái Nguyên đã để lại trong lòng các nhân sự tỉnh Thái Nguyên hình ảnh của một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán luôn hết mình trong công việc.

 “Điều phối My đã gắn bó với công ty thời gian dài, nhanh nhẹn sáng tạo, luôn cố gắng tối ưu chỉ số của BC Thái Nguyên, cố gắng cứng rắn, kỷ luật.”, “Bạn là người luôn sẵn sàng tiếp nhận điều phối mới, dẫn dắt dạy việc cho điều phối mới, điều phối học việc từ BC Thái Nguyên khi được chuyển về kho quản lý trực tiếp làm việc tốt, nhanh nắm bắt với công việc, quản lý COD.” – Đó là những suy nghĩ của mọi người khi nhớ về My.

💥 NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH TRƯỚC NHỮNG THAY ĐỔI 💥

🌹 Gia nhập nhà Kiệm từ năm 2017 khi còn là một sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Mà môi trường nhà Kiệm, đặc biệt là vận hành thì luôn có nhiều thay đổi. Điều đó đã tạo cho My nhiều thách thức.

🌹 Thời gian làm việc tại nhà Kiệm đã tập cho My khả năng kiềm chế cơn nóng giận của mình. Trước đây My là một người khá là nóng tính, nhưng chính những lúc My thấy sự nóng giận của mình không mang lại được kết quả tốt mà đôi khi còn làm vô tình làm tổn thương mọi người, My đã thay đổi bản thân, tập cách lắng nghe nhiều hơn, chia sẻ với mọi người nhiều hơn, bình tĩnh trước những khó khăn và đưa ra các giải quyết. “Đặc biệt là khi mình đang làm dịch vụ thì thì cái chữ “nhẫn” được phát huy 1 cách tối đa và mình thích sự thay đổi này.” – My chia sẻ

🌹 Nhớ về một trong những thay đổi tạo ra nhiều khó khăn và thử thách nhất cho My thì đó là giai đoạn thay đổi cơ chế lương Văn phòng, chuyển từ nhận lương cứng sang cơ chế KPIs. Lúc đấy My mới vào công ty được hơn 2 tháng, với sinh viên mới ra trường thì mức lương của lúc đấy là khá cao nhưng khi chuyển sang cơ chế mới lương tụt hẳn xuống nhiều vì tháng đầu tiên chưa hiểu về toàn trình, đồng thời cũng không biết phải làm như thế nào để có thể cải thiện được mức lương lên bằng với mức cũ.

🌹 Với cô gái trẻ thời điểm ấy, My đã có lúc thấy nản và mệt mỏi, thậm chí lúc đấy My còn nghĩ đến chuyện nghỉ việc đi làm nơi khác. Nhưng mà được các anh COD thân thiện và mọi người ở kho động viên cố gắng, My cũng tiếc mối quan hệ mới thành lập này nên bảo nhau cùng thử cố một lần xem thế nào.

🌹 Tháng đầu tiên theo KPIs mới, lương My thấp bởi vì chưa hiểu cơ chế, chưa hiểu cách thực hiện toàn trình. Sau này, khi nghiên cứu thì My nhận thấy cũng không đến mức khó lắm, từng bước một thay đổi tư duy suy nghĩ, xử lý từng phần mỗi tuần lại cải thiện lên một chút, rồi cũng qua tháng ngày khó khăn. Toàn trình ở kho từ dưới 70% giờ thì tăng lên hơn 85% rồi, My tự hào: “85% vẫn chưa phải là cao nhưng mà với mình và các nhân sự tại Bưu cục thì là cả 1 sự cố gắng của tập thể trong 1 thời gian dài.”

 Khi bây giờ nghĩ về những thời điểm ấy, My bảo:“Có lẽ đây là cái duyên gắn kết mình với công ty.”

👇 BÍ KÍP BỎ TÚI CHO ĐIỀU PHỐI 👇

😎 Khi được hỏi liệu My có thể chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo toàn trình của kho cho các anh em, My rất nhiệt tình: “Để có đảm bảo được toàn trình phải làm từng bước, cải thiện từng chỉ tiêu một, chấp nhận 1 vài tuần đầu sẽ thấp 1 chút sau đó cải thiện dần dần và để cải thiện toàn trình quan tâm sát sao các chỉ số”. Cụ thể là:
🔸 Thứ nhất: phải chú ý đến thời gian xuất giao.
🔸 Thứ hai: chú trọng thời gian và thao tác của COD, gần đến thời gian thì giục COD thao tác nhanh hơn.
🔸 Thứ ba: quan tân trung chuyển lấy trả đúng hạn
🔸 Thứ tư: cải thiện chất lượng dịch vụ.

💓 Huyền My đã trưởng thành hơn và học được nhiều điều hơn từ lúc làm việc ở GHTK. Chính vì vậy, khi gặp và đào tạo cho những bạn mới, My lúc nào cũng rất nhiệt tình, cứng rắn khi giải quyết các vấn đề, mềm mỏng khi tâm sự và đưa ra định hướng cho các bạn. Nhờ thế mà các điều phối được đào tạo bởi Huyền My lúc nào cũng làm việc rất tốt, năng suất cao.

🔥 Hành trình của Huyền My tại nhà Kiệm là như thế, chính những khó khăn đã tôi rèn My thành một cô gái bản lĩnh như bây giờ, một “bông hồng gai” vững vàng trước những khó khăn phía trước. Vậy còn các anh em nhà Kiệm, chúng ta có xem sự thay đổi là cơ hội để bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình chứ? 🔥🔥

#Thay_đổi #Bứt_phá #Đương_đầu #Zero_Spirit