✨ Zero Spirit | CÙNG NHAU, CHÚNG TA SẼ VƯỢT QUA ✨

Monday, ngày 22/06/2020

⁉ “Nếu ai hỏi đến vị trí Nhân Viên Bưu Cục là làm gì? Thì với mình, đây là công việc tổng hợp của ba vị trí ở bưu cục: Sáng phụ kho – Trưa Điều phối – Tối giao dịch viên, là vị trí tiếp xúc trực tiếp đến hàng hóa và con người mỗi ngày.” Đó là Chia sẻ của Ngôi Sao Tháng Phan Bá Hùng – Nhân viên Bưu cục Quang Trung – Hà Nội.

😎Xuất thân 1 sinh viên Học viện Bưu chính Viễn Thông ngành Quản trị kinh doanh. Tốt nghiệp đại học thì Hùng đầu quân cho Giao Hàng Tiết Kiệm theo tiếng gọi của một số bạn bè thân thiết. Ấy thế mà đã được gần 1 năm Hùng gắn bó với nhà Kiệm, trải qua nhiều thay đổi, những thử thách đối với một sinh viên mới ra trường. Nhưng cũng nhờ tinh thần không ngại khó khăn, dám đương đầu với thử thách và suy nghĩ tích cực của mình mà Hùng đã cùng các anh em PO Bưu Cục Quang Trung vượt qua được các khó khăn.

KẾT QUẢ LÀ SỰ NỖ LỰC CỦA MÌNH VÀ CÁC ANH EM

😊 Hùng kể: “Lúc mình mới nhận việc ở Bưu Cục thì sản lượng giao ở đây rất thấp, chỉ mang đi giao động tầm 80 – 100 đơn hàng mỗi ngày, chính vì thế mà tỉ lệ toàn trình giao chỉ ở mức 40%”. Đấy là một thách thức đầu tiên với Hùng ở vị trí là một nhân viên Bưu Cục, Hùng dành thời gian quan sát và hỏi thăm các anh em thì nhận ra được rằng, vì kho còn chưa có được sự gắn kết giữa nhân viên bưu cục và COD nên là mỗi người lại làm theo một cách khác nhau mà không cùng đồng lòng. “Hơn nữa thì lúc đầu PO thường sẽ nghĩ mình là cấp trên, không dám bày tỏ suy nghĩ của bản thân hay đóng góp ý kiến. Việc của ai người nấy làm nên hiệu quả thường không có. Cho nên việc đầu tiên mình làm là đặt mình vào vị trí của họ, xem họ nghĩ gì, gắn kết những con người lại với nhau, cùng nhau cố gắng vì lợi ích chung.” – Hùng chia sẻ.

😊 Chính vì vậy, Hùng đã tích cực trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với các anh COD, để biết các anh nghĩ gì, gặp khó khăn gì và hỗ trợ các anh. Nhờ đó mà các anh COD toàn tâm toàn ý cho công việc, năng suất của PO ngày một tăng lên từ 80 đơn thành công/ngày lên đến 100 rồi 120, hiện nay có anh còn đạt được mức 200 đơn thành công/ngày.

😊 Nhờ sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các bộ phận, vị trí mà đã tạo nên sức mạnh và cho toàn thể anh em Bưu Cục Quang Trung để hai tháng gần nhất thì toàn trình giao của Bưu cục luôn đạt trên mức 90% dù cho sản lượng hàng rất lớn.

THAY VÌ THAN VÃN THÌ HÃY TÌM CÁCH VƯỢT QUA

🍀Đây là chia sẻ của một người tiền bối của Hùng những ngày đầu mới chập chững làm quen với công việc tại nhà Kiệm. Và được Hùng xem như là kim chỉ nam, là động lực cho Hùng mỗi khi gặp những khó khăn, thử thách.

☀ Ngày đầu nhận tin mình sẽ làm việc tại Bưu Cục Quang Trung – mọi người hay rỉ tai nhau là Bưu cục này khó nhằn vì số lượng hàng rất nhiều, Hùng lúc đó cũng có một chút lo lắng, còn từng có ý định xin làm ở tại một kho khác. Nhưng chính vì câu nói này đã thức tỉnh tinh thần Zero Spirit trong Hùng, rồi cũng từ đó không ngại khó khăn, dám đương đầu và mang đến kết quả tốt hiện nay.

💢 Khó khăn nối tiếp khó khăn, khi đến những hôm sale thì hàng ở Bưu cục nhiều vô số kể, mà gặp mưa to hay nắng nóng hàng không đi hết được là Hùng lại rất lo lắng: “Mình phải động viên các COD cố gắng lên tuyến để giao bớt hàng tránh tồn sang ngày hôm sau, cũng như đảm bảo toàn trình giao ở mức ổn định, thì thu nhập của bản thân cũng mới được cải thiện”.

⌛ Cũng dịp Tết vừa rồi, do sản lượng các tuyến đều quá tải nên là ra Tết, Hùng đã họp đề xuất cắt tuyến để không bị tồn hàng. Lúc đầu COD cũng không đồng ý, còn giận nhau không nói chuyện mấy ngày nữa, nhưng rồi cũng nhờ Hùng giải thích rằng cắt tuyến để hàng không bị quá tải nữa, đi được nhiều và nhanh hơn, sau anh em cũng vui vẻ và đón nhận, lại cùng đoàn kết và hỗ trợ nhau.

❤ Với Hùng, ngành nghề nào cũng có những thay đổi, những khó khăn riêng. Quan trọng là bản thân mình phải linh hoạt để đưa ra những giải pháp và tìm cách thay đổi bản thân để thích nghi với những thay đổi đó. “Không có chuyện gì là không thể, chỉ cần bạn thật sự mong muốn”.

🤩 Đấy cũng là tinh thần Zero Spirit mà mỗi thành viên nhà Kiệm đang từng ngày xây dựng và phát huy những giá trị tốt đẹp của nó. Hy vọng rằng, bằng sự vững tin và tinh thần luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, các thành viên nhà Kiệm sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cho nhau, để cùng Giao Hàng Tiết Kiệm mang đến những dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng.