✨ ZERO SPIRIT | NÚI NON, ĐƯỜNG ĐẤT KHÔNG NGĂN ĐƯỢC CHÚNG TA ✨

Saturday, ngày 09/05/2020

🔸 “Tận tâm với công việc – sẵn sàng hỗ trợ – luôn có những sáng kiến đổi mới trong công việc” là những điều mọi người nghĩ khi nhắc đến anh Điều phối Hà Trung Đức – Kho Mai Sơn – Sơn La – Ngôi sao tháng của nhà Kiệm.

 Trước đây, giai đoạn GHTK vừa mới triển khai về các tỉnh, mở kho ở các thành phố, thì Đức là một trong những nhân sự đầu tiên. Điều khiến Đức cảm thấy ghi nhớ nhất về nhà Kiệm là một môi trường thoải mái nơi mình phải tự khám phá, tự học, tự sai rồi biết lỗi để sửa. Không những thế, vì đa phần nhân sự đều là những người trẻ nên luôn nhiệt huyết, cháy hết mình với công việc, luôn thôi thúc nhau và cùng nhau phát triển. Ấy thế mà cũng đã vỏn vẹn gần 3 năm kể từ ngày đó. “Giao Hàng Tiết Kiệm ngày càng lớn mạnh, kho và bưu cục là “mọc lên” khắp nơi, đi đâu cũng gặp các anh em, đi tới đâu thấy màu áo xanh là lại bồi hồi.” – Đức chia sẻ

 CHẬP CHỮNG TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN

🏔 Sơn La là một tỉnh vùng núi Tây Bắc nước ta, địa hình cũng khá hiểm trở, nhà cửa thưa thớt tạo nên nhiều khó khăn và thử thách không chỉ cho Đức mà với cả các anh em trong kho. Giai đoạn khó khăn nhất với Đức là khoảng thời gian khu mở tuyến huyện thì có những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, toàn là vùng 8 và cách kho đến trên 80km mà đường đi thì hiểm trở và khó khăn. Lúc đó việc đi giao hàng trở thành một thử thách gian nan, lượng đơn ở những khu vực đó vẫn còn khá ít nên tuyển người để giao thì không ai làm vì đường khó khăn và còn rất xa nữa. Đức nghĩ đến việc gửi bưu điện, thế nhưng được 1 vài chuyến thì bưu điện lại không nhận nữa, các shop thì khiếu nại liên tục vì hàng cứ bị tồn và không giao đi được. Khó khăn liên tiếp khó khăn, thế nhưng Đức không nản chí hay muốn bỏ cuộc mà lại càng tự nhủ với bản thân mình phải tìm được cách giải quyết.

📍 Cuối cùng, Đức tìm đến các cô giáo nhà ở ngoài thị trấn, họ đi làm mỗi cuối tuần sẽ về, thế là Đức thuê ngay những người ấy để giao hàng cho mình và tạo thêm thu nhập cho họ. Cùng nhờ thế mà các đơn hàng đã được giao tới tay khách và không còn bị tồn lâu như trước nữa. “Làm gì thì làm, mình nghĩ trước tiên phải bình tĩnh giải quyết, hấp tấp và nhanh nhưng hỏng việc thì cũng không nên” – Đức chia sẻ. Và nhờ sự bình tĩnh, quan sát tình hình và đưa ra luôn nỗ lực tìm cách xử lý đã giúp Đức học được nhiều điều cũng như đã giải quyết được nhiều khó khăn.

 CÓ KHÓ THÌ MỚI PHẢI CỐ GẮNG NHIỀU HƠN

 Nói về những thay đổi gần đây trong quy trình vận hành, với kho Mai Sơn – nơi mà địa hình 70% là đồi núi và khó di chuyển, thì những thay đổi mới đúng thật là khó khăn và thách thức với các anh em. Khó khăn thế nhưng Đức và các anh em trong kho không hề nghĩ đến việc sẽ từ bỏ hay bất mãn, mà các anh em cùng bảo nhau, động viên nhau để tìm ra cách phù hợp hơn. Đức giải thích và trình bày rõ ràng cái lợi của những thay đổi mới để anh em trong kho có thể hiểu đúng và yên tâm làm việc hết sức mình.

 Chính nhờ vậy mà hiện nay kho Mai Sơn mọi người đã phần nào quen và đang dần dần thích nghi với những thay đổi mới này. Tinh thần dám_đập_đi_xây_lại và sự không_ngại_khó_khăn cũng từ đấy mà lan tỏa đến khắp các anh em trong kho, tạo nên một môi trường luôn #đoàn_kết và #đồng_lòng ở kho Mai Sơn.

 “Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng” – Mọi chuyện xảy ra đều có một lý do của nó và những khó khăn đến với mình cũng như vậy. Không có khó khăn nào mà mình không thể vượt qua được, chỉ là mình có dám đương đầu và bước tiếp trước những thử thách.

🍀 Hi vọng rằng không chỉ các anh em của kho Mai Sơn mà các thành viên của nhà Kiệm sẽ giữ mãi sự nhiệt huyết và vững tin của mình, cùng #đoàn_kết và #nỗ_lực mang đến những dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng.

#Zero_Spirit #Đoàn_kết #Đồng_lòng #Tin_tưởng