⭐⭐ĐIỀU PHỐI LIÊN VÙNG ĐẶNG THANH BẢO – NÂNG CAO DỊCH VỤ LÀ KIM CHỈ NAM TRONG CÔNG VIỆC⭐⭐

Monday, ngày 17/08/2020

✨Nhắc đến Đặng Thanh Bảo – anh Điều phối liên vùng của kho Liên vùng Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk, tất cả đều ấn tượng về một chàng trai phố núi khẳng khái, hòa đồng và rất được mọi người yêu quý. Khi được hỏi bản thân cảm thấy thế nào về việc có tên trên bảng vàng Ngôi sao tháng 6, Bảo thật thà kể: “Mình thậm chí còn không hay biết gì mãi cho đến khi được… nhận lương cao hơn bình thường”. Thế là niềm vui lúc ấy như tăng gấp đôi, bởi cùng lúc anh vừa biết rằng mình đã được vinh danh, vừa hay lại có thêm tiền thưởng. Một xíu đùa vui thế thôi, nhưng việc được “gán” sao tháng 6 thực sự mang một ý nghĩa rất lớn với anh, nó là sự công nhận, là niềm tự hào cho chàng trai đặc biệt đã gắn bó với công ty một thời gian rất lâu: gần 3 năm trời, với 2 vị trí hoàn toàn khác nhau.

🍀LÀ BẠN COD HẾT MÌNH VỚI VÙNG XA 🍀

🌈Những ngày đầu trở về Đắk Lắk, trong lúc còn đang loay hoay tìm một công việc phù hợp với bản thân, Bảo chọn cho mình vị trí COD giao ngay tại thị xã Buôn Hồ quê nhà anh. Ngày đó, cả khu vực phía Bắc tỉnh Đắk Lắk chỉ có duy nhất kho Buôn Hồ, với vỏn vẹn 7 COD. Thế là chạy tuyến trung tâm chưa được bao lâu, được Điều phối kho động viên, anh xung phong chinh phục một trong những tuyến xa nhất lúc bấy giờ – tuyến huyện Eahleo. Quãng đường từ kho đến huyện là hơn 40km và chưa kể đến khó khăn về hạ tầng, thời tiết. Có những ngày chỉ cầm 1 – 2 đơn ở tận sâu trong bản, anh vẫn không bỏ sót, những ngày cao điểm cầm gần 30 đơn hàng, Bảo vẫn cố gắng ở lại chờ khách đến 18, 19 giờ để cố gắng giao được ít nhất 26 – 27 đơn. Suốt quãng thời gian đó, tỉ lệ thành công của anh COD phố núi luôn trên mức 80%. Khó khăn là thế, nhưng đến thời điểm kho Eahleo được mở, Bảo vẫn ở lại thêm 2 tuần để tuyển và training cho COD mới của kho. Đến khi nhận thấy tình hình ổn định, anh mới về lại kho Buôn Hồ.

🌈Sau hơn 4 tháng ở vị trí COD, bắt gặp tin tuyển dụng về Điều phối liên vùng trên fanpage công ty và cảm thấy đây đúng là vị trí phù hợp với khả năng, trình độ của bản thân, Bảo mạnh dạn trao đổi với điều phối kho mình, sau đó ứng tuyển thành công vào vị trí mới. Thế là chàng Điều phối liên vùng đã bắt đầu hành trình tiếp theo của mình vào tháng 5/2018 – một hành trình đã kéo dài hơn 2 năm cùng kho LV Buôn Ma Thuột.

⚡LÀ ANH ĐIỀU PHỐI “ĐAM MÊ” TỐC ĐỘ⚡

✨Suốt 2 năm đó, mục tiêu duy nhất trong công việc của Bảo luôn luôn là “cải thiện chất lượng dịch vụ”, mà cụ thể hơn với vị trí của một Điều phối liên vùng, đó là cải thiện tốc độ luồng hàng, tính từ lúc đơn hàng được tạo, đến khi nhập kho liên vùng đầu tiên, xử lý hàng, vận chuyển đến kho tiếp theo và cuối cùng là đến tận tay khách. Chính mục tiêu này đã vừa là động lực để chàng trai cố gắng, tìm tòi học hỏi, vừa là “kim chỉ nam” để Bảo có thể đưa ra những phương án giải quyết vô cùng hiệu quả.

✨Thời gian trước đây khi kho còn chưa có vị trí Điều phối xe tải, Bảo kiêm luôn việc “vẽ đường cho hươu chạy… đua”, nghĩa là vẽ route xe, lập tuyến mới để tối thiểu thời gian vận chuyển. Thế nhưng, từ nét bút trên giấy đến bánh xe lăn trên đường là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nên việc anh điều phối ngày ngày theo xe để đi từ kho LV này đến LV khác nhằm đo thời gian là chuyện rất đỗi bình thường. Chẳng hạn như đoạn đường từ LV Buôn Ma Thuột đến LV Cam Ranh được chị Google “quảng cáo” là chỉ mất 4 giờ 30 phút thôi, nhưng trên thực tế, thời gian có thể kéo dài đến 5 giờ hay 5 giờ 30 phút, vì đặc điểm địa hình đèo dốc, hay ùn tắc giao thông ở các trạm thu phí. Chỉ cần chênh lệch 30 phút, là cả chuỗi Vận hành phía sau ngay lập tức bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng nếu chủ động nắm bắt và sắp xếp thời gian hợp lý, các công việc sẽ có thể được xử lý chủ động và trơn tru hơn nhiều.

✨Tối thiểu được thời gian vận chuyển, Bảo lại lao vào nghiên cứu làm sao để thời gian đơn hàng “nghỉ ngơi” tại kho là ngắn nhất, đồng nghĩa với việc, các khâu sorting, phân hàng, chờ xử lí và xử lí phải được tăng tốc tối đa, từ thời điểm đơn hàng được “tải” đến kho cho đến khi nó tiếp tục nằm trên một chuyến xe khác đến kho đích. Cứ như thế, “Tích tiểu thành đại” qua từng ngày, từng giai đoạn, thời gian xử lý hàng hóa tại kho giảm đi đáng kể, hiệu suất xử lý cao hơn, luồng hàng từ đó cũng tốc dộ hơn nhờ sự mượt mà từ chính mắt xích quan trọng nhất là kho LV Buôn Ma Thuột.

🌻LÀ QUẢ NGỌT VUN ĐẮP BỞI NỖ LỰC🌻 

️🥇3 năm trôi qua, từ lúc LV Buôn Ma Thuột còn là kho liên vùng duy nhất của khu vực Tây Nguyên, cho đến khi kho LV Pleiku và LV Đức Trọng được mở, sản lượng hiện tại của riêng LV Buôn Ma Thuột đã tăng gấp rưỡi so với trước, trở thành hình mẫu kho liên vùng cho cả khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Sản lượng tăng lên, khối lượng công việc từ đó cũng cao hơn trước, nhưng Bảo cho biết đây không phải là áp lực với bản thân anh, ngược lại đó là một niềm tự hào, bởi chính kết quả mà cả tập thể LV Buôn Ma Thuột đã cùng nhau cố gắng suốt mấy năm qua.

️🥇Những ngày này, thành phố Buôn Ma Thuột đang trong giai đoạn giãn cách xã hội 2 tuần, sẽ kết thúc vào ngày 16/08. Tuần đầu, kho gặp một số khó khăn trong việc đảm bảo công việc do hạn chế về nhân sự đến kho theo quy định. Thế nhưng trong tuần thứ hai giãn cách, khi nhân sự đã được sắp xếp ổn thỏa, anh cho biết số lượng đơn hàng tại kho thậm chí còn tăng “chóng mặt”, vượt hơn 30% mức trung bình hằng ngày. “Mấy bạn sales làm tốt quá mà!” – anh hóm hỉnh, tâm trạng vừa vui mà cũng vừa lo, vì thực tế kho đang không hoạt động với 100% công suất như bình thường. Thế là anh em từ Nhân sự, Kinh doanh đến Vận hành kho lại động viên nhau xoay ca, tăng ca, sắp xếp hợp lý sau cho vừa đúng quy định mà cũng đảm bảo công việc được xử lý hiệu quả. Càng yên tâm hơn khi kho luôn được trang bị chu đáo từ việc đo thân nhiệt hằng ngày, khẩu trang luôn có sẵn, nước rửa tay thường trực ở mọi ngóc ngách, anh em đến kho chỉ việc hết mình với hàng hóa và toàn trình.

️🥇Đó cũng chính là lí do đã khiến Bảo gắn bó với GHTK một thời gian dài như vậy. Vì niềm đam mê công việc, vì khát khao chinh phục thử thách, nỗ lực cải thiện hiệu quả, sẵn sàng nắm bắt những thay đổi qua từng ngày. Một điều quan trọng nữa, anh luôn luôn có những người đồng đội luôn kề vai sát cánh bên mình, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ những khó khăn anh gặp phải, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc hết sức thân thiện và cởi mở.

️🥇Chắc hẳn với Ngôi sao tháng 6, anh Bảo sẽ có một cột mốc đáng nhớ trong hành trình cùng với GHTK, cũng là một động lực to lớn để bản thân không ngừng cố gắng, không ngại thay đổi và vươn lên vì một chất lượng dịch vụ hàng đầu mà anh luôn mong muốn chinh phục️🎉️🎉️🎉

#Ngôi_sao_tháng #Điều_phối