⭐ COD STAR 2019 | Người anh cả tiên phong hướng dẫn, đào tạo anh em ⭐

Tuesday, ngày 15/09/2020

⏰ Tranh thủ chút giờ nghỉ trưa của anh em COD kho Trần Phú, chúng mình đã có dịp được cùng anh em lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện của COD Star Vũ Đình Lượng về hành trình thực hiện nhiệm vụ đội trưởng của mình.

🌞 Anh Lượng kể về “trọng trách” hướng dẫn anh em khi trở thành COD Star kho Trần Phú: “Từ khi làm COD Star, anh thường trao đổi với các anh em COD trong kho, nhất là anh em COD lấy về cách làm việc làm sao cho hợp lý và hiệu quả nhất có thể. Ví dụ như hướng dẫn anh em sắp xếp giờ giấc như nào để cho kịp thời gian trung chuyển, cách lấy ra sao để khớp thời gian được giao, cải thiện phần thưởng lên mức cao nhất có thể. Không chỉ vậy, mình còn là cầu nối cho COD và điều phối làm sao để hòa hợp  nhất có thể và đạt hiệu suất cao nhất!” 👍

Thời gian nghỉ trưa như này hay sau khi chốt ca, anh em ngồi trò chuyện, tổng kết một ngày làm việc cũng là lúc anh Lượng hay trao đổi, rút kinh nghiệm với các COD.

“Hầu như có gì mới thì anh sẽ triển khai ngay trong ngày đó, còn những anh em nào có phần chưa hiểu thì có thể trao đổi riêng với anh bất cứ lúc nào. Hỏi gì anh biết anh cũng nói!” – anh Lượng kể với nụ cười tươi rói.

📍 Đặc biệt với anh em COD lấy, anh thường lập một nhóm riêng để hướng dẫn anh em thật chi tiết, còn như những COD hay gửi hàng ở điểm, anh ít có dịp gặp thì anh sẽ  theo dõi, hỗ trợ từ xa và thông qua Điều phối. Quan trọng nhất là anh em phải thoải mái, hòa đồng thì công việc mau chóng thuận lợi, có gì không hiểu hay cần giúp đỡ thì nói với anh ngay. Kể cả những khi có COD thực hiện không đúng quy định, cần nhắc nhở để COD biết, anh cũng sẽ chủ động nhắc bạn để hỗ trợ Điều phối hướng dẫn đúng hơn. Để làm được như vậy, anh hiểu người đứng đầu đội COD phải có tiếng nói kể cả về bên điều phối, trưởng kho hay với chính anh em COD trong kho. Anh luôn gần gũi anh em, lắng nghe, chia sẻ từ góc độ  một người bạn, người anh nhiều kinh nghiệm nên không khó để làm việc. Anh bảo: “Nếu như mình đã hiểu vấn đề rồi, trao đổi với anh em một lần chưa hiểu thì mình trao đổi lần thứ 2, thứ 3, cốt để COD hiểu vấn đề chứ lúc nào anh cũng sẵn sàng hết!”

🌈 Đa số các bạn COD mới rất hay bị quá giờ về kho hay điểm gửi, phải làm tầm 10 ngày họ mới quen được những thao tác cũng như giờ giấc, nhiều khi do cố lấy hàng mà thời gian sắp xếp chưa đúng, “ngại” nói chuyện lại với shop nên thành ra bị về muộn giờ.

Anh phải tính cho anh em tuyến xa là: nếu lấy hết 100% lượng hàng thì phải xem xét có kịp giờ về hay không, nếu không kịp anh hướng dẫn anh em nhập một nửa hoặc nhập tầm 70% số đơn trước trên tuyến, còn lại cứ lấy về chia hết hàng nhập rồi nhập tiếp tại kho. Với phần delay, có tuyến nhiều điểm quá thì thường cũng rất vội, anh sẽ hướng dẫn những COD đứng tuyến là: Shop nào lấy quen rồi thì hãy nhớ giờ giấc lấy hàng, trong lúc chờ Shop chuẩn bị hàng thì có thể gọi cho các shop nhiều khả năng chưa chuẩn bị hàng xong để delay phù hợp.

“Từ khi nhậm chức COD Star, anh đào tạo theo sát từ đầu tới nay tầm 8, 9 người, còn đào tại kết hợp cùng Điều phối thì khoảng hơn 15 COD rồi!” – anh cười. 🤗  Hầu như anh em COD vào kho anh đều hướng dẫn, đặc biệt là COD lấy. Được giao trọng trách COD Star, đào tạo COD, anh cảm thấy trách nhiệm cao hơn, cần suy nghĩ nhiều hơn trước. “Nhiều lúc cũng cảm thấy vui lắm vì mình hướng dẫn được mọi người làm đúng cách, cải thiện lương thưởng cho anh em!”

💥 Mùa COD Star mới năm nay, anh mong ngóng sẽ là chủ đề nào đó hướng đến một tập thể đoàn kết, vì trong một tập thể, người đứng đầu phải kêu gọi được anh em, bảo ban, gắn kết mọi người với nhau thì trong công việc mới có thể trôi chảy được. Làm ở kho nhiều cảm xúc lắm, quý nhất những khi hàng hóa về nhiều, anh em cùng giúp đỡ nhau, bảo ban nhau sao cho làm đúng, làm kịp giờ. Biết là tính cách mỗi người một khác, trong công việc không tránh được những khi không đồng nhất ý kiến, nhưng tất cả đều hướng tới lợi ích  chung nên anh em sẵn sàng thông cảm, học hỏi lẫn nhau.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, chuẩn bị cho ca làm việc chiều, anh Lượng có lời nhắn gửi tới anh em: “Mình xin chúc tất cả các bạn COD trên cả nước lời chúc sức khỏe và thành công tốt đẹp nhất! Trong mùa bầu cử COD star 2020, mình mong anh em hãy tự tin ứng cử để có thể trở thành người đội trưởng dẫn dắt nhóm của mình đi một con đường đúng nhất hướng tới thành công. 🤩 Cảm ơn tất cả anh em kho Trần Phú trong thời gian qua đã ủng hộ mình hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ COD Star năm 2019 của mình!”

👋 Chúng mình cùng tạm biệt anh Lượng và chúc anh thành công hơn nữa nhé! Đừng bỏ lỡ hành trình cùng Biệt đội Phóng viên Pikachu lắng nghe những chia sẻ thật hữu ích và câu chuyện về hành trình COD Star của các đội trưởng siêu ngầu nhà Kiệm nhé! ☺️☺️☺️