️🎖️ ĐẠI SỨ TRUNG THỰC 2019 HUỲNH QUANG LỢI: MỘT TẬP THỂ VỮNG MẠNH LÀ NƠI CÁC THÀNH VIÊN CÓ THỂ THẲNG THẮN CHIA SẺ TRONG MỌI VẤN ĐỀ️ 🎖️

Thursday, ngày 18/11/2021

Không chỉ với ngành giao vận, trung thực luôn là phẩm chất nền tảng và quan trọng nhất trong mọi lĩnh vực, là giá trị cốt lõi để tạo nên tính chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng. Tại Giaohangtietkiem, trung thực còn là kết cấu để xây dựng một tập thể gắn kết, trên nền tảng của sự minh bạch, rõ ràng và thấu hiểu. Riêng trong suy nghĩ của Huỳnh Quang Lợi – Đại sứ Trung thực 2019, trung thực đơn giản là luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm, sẵn sàng nhận lỗi, sửa sai để tiến bộ hơn, từ đó nâng cao giá trị của bản thân qua từng ngày.

Thái độ làm việc chính là yếu tố quan trọng nhất đã đưa Lợi đến với danh hiệu đại sứ, thông qua sự tin tưởng và ủng hộ từ các đồng đội xung quanh. Cụ thể, đó là sự minh bạch trong việc xử lý các vấn đề của hàng hóa, và tinh thần sẵn sàng chia sẻ, thẳng thắn đóng góp ý kiến trong công việc chung.

🍀Cẩn thận bảo quản hàng hóa và tuân thủ quy trình là điều mà anh em COD luôn đặt lên hàng đầu, nhưng đôi khi vẫn có nhiều sự cố bất ngờ xảy ra. Những lúc như thế, Lợi luôn chọn cách chủ động báo với quản lý để có phương án xử lý nhanh nhất. Điều này đối với bạn là vô cùng cần thiết, bởi trong công việc giao vận, mỗi một cá nhân là một mắt xích, việc chủ động nêu vấn đề sẽ giúp tiết kiệm công sức rà soát, kiểm tra ở từng khâu khác, tránh được sự ức chế giữa mọi người. Chủ động trình bày thật rõ ràng để nhận được sự giúp đỡ bởi mọi người xung quanh, từ đó không chỉ đảm bảo tính minh bạch trong công việc, mà còn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và dịch vụ, quan trọng hơn là giữ vững giá trị của bản thân trong tập thể.

🍀Thẳng thắn chưa bao giờ là một việc dễ dàng, đặc biệt là khi nó sẽ ảnh hưởng trực diện đến hòa khí của tập thể. Thế nhưng, thay vì chấp nhận không khí gượng ép giữa sự cả nể, Lợi đã chọn việc cải thiện điều đó. Điều mà bạn nhớ rõ nhất là trong những buổi họp về cơ chế sạch tuyến, khi vẫn còn nhiều cá nhân vì bất cẩn nên vi phạm, dẫn đến những người làm đúng nhưng cũng bị ảnh hưởng vì chung giỏ, chung tuyến. Bạn nghĩ: “Có thể do Quản lý họ suy nghĩ và thương cho COD đi làm vất vả nên còn du di, hình thức khiển trách còn nhẹ nên không đủ tính răn đe”. 

Sau khi bày tỏ quan điểm thì đa phần mọi người đều tán đồng, nhiều anh em cũng đưa ra ý kiến tương tự, và cuối cùng kho đã thống nhất được phương án để xử lý triệt để hơn. Từ đó trở đi, tỷ lệ vi phạm đã giảm đi rõ rệt và anh em cũng làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Kết quả của cuộc họp không nằm ở việc kho đã đưa ra được quy định mới, mà chính sự thẳng thắn của bạn đã phá vỡ sự gượng gạo của mọi người, giúp những anh em làm tốt nói lên được điều mình muốn, và giúp những cá nhân vi phạm thực sự ý thức sâu hơn về trách nhiệm của mình, để cùng nhau, mọi người có thể trao đổi thoải mái hơn, nhắc nhở và giúp đỡ đôi bên cùng tiến bộ.

Sự kết nối ấy chính là một trong những thành quả ý nghĩa nhất mà chàng Đại sứ trung thực đã mang đến cho tập thể kho Pleiku.

💐Quang Lợi cho biết, bản thân bạn đã ý thức hơn rất nhiều về trách nhiệm trong công việc và tập thể khi nắm vai trò của một Đại sứ. Vẫn là nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thật tốt, bạn sẽ tương tác nhiều hơn với anh em COD và Vận hành để có thể lắng nghe, chia sẻ và tích cực lan tỏa những giá trị cốt lõi của bản sắc Trung Thực đến mọi người:

💬“Cá nhân mình nghĩ, điều quan trọng nhất mà mình mang đến qua danh hiệu này là việc giúp cho anh em nâng cao ý thức hơn trong công việc và có được sự tương tác với nhau nhiều hơn. Bởi vì mình luôn khuyến khích đồng đội lên tiếng khi gặp khó khăn, bất cập hay những vấn đề cần phải cải thiện để kho hoạt động hiệu quả”.

Mình thấy một tập thể nếu muốn đoàn kết và vững mạnh, thì ở đó các thành viên khi có vấn đề gì đều có thể chia sẻ, trao đổi với nhau một cách thẳng thắn và khách quan nhất. Từ đó mới có thể tạo nên tiếng nói chung, mới có thể đưa tập thể phát triển tốt hơn mỗi ngày”.💚