🌈CÓ MỘT ĐÀ NẴNG DŨNG CẢM NHƯ THẾ!

Friday, ngày 21/08/2020

🌼Người dân của thành phố bên bờ sông Hàn luôn biết cách nở nụ cười lạc quan và sẵn sàng nắm tay nhau, quyết không lùi bước trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào dẫu có khắc nghiệt. Lắng nghe chia sẻ từ những người đang trực tiếp “chiến đấu” nơi tâm dịch, chúng ta mới thêm khâm phục tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của người dân Đà Nẵng.🌼

📣QUYẾT LIỆT, CHỦ ĐỘNG NHƯNG THẬT BÌNH TĨNH

🌱Chia sẻ với Humans Of GHTK, anh Võ Phan Thanh Tú – hiện đang thử thách vị trí Trưởng Module DN1 kho Liên Chiểu cho biết: “Đợt dịch trước đây, kho Liên Chiểu chưa thực sự chuẩn bị tinh thần cũng như những phương án hoạt động khi có lệnh giãn cách xã hội, nên thời điểm đấy cả kho không có sự sắp xếp điều chỉnh hợp lý. Nhưng khi tới đợt dịch lần này, tụi anh đã chủ động hơn, rút kinh nghiệm từ đợt trước nên đã tính phương án dự trù từ trước. Ngay khi có lệnh giãn cách của thành phố, tụi anh đã triển khai phương án ngay. Cho tới thời điểm hiện tại, cả kho đang rất bình tĩnh và chủ động trong công việc.”

🌱Chị Trần Thị Thùy Trang – HR Liên vùng Đà Nẵng, đang thử thách Leader Liên vùng Miền Trung chia sẻ: “Đợt dịch này khá căng thẳng vì Đà Nẵng là tâm dịch. Tuy nhiên, ngay từ khi Đà Nẵng có ca bệnh đầu tiên, HR cùng với Vận hành đã triển khai toàn bộ thành viên ở kho đeo khẩu trang, cấp phát nước rửa tay quanh kho, tiến hành đo thân nhiệt ở cửa ra vào và phun thuốc khử trùng kho 2 lần”.

💥💥Và chúng tớ đã được nghe kể về cách mà những “chiến binh” GHTK ở Đà Nẵng “chiến đấu” với tinh thần thần tốc, cương quyết trong cuộc chiến này…

☘️Anh Tú chia sẻ: “Ở kho Liên Chiểu, tụi anh chia nhỏ đội COD ra, theo từng khu vực chạy của COD. Quận Thanh Khê địa lý hơi xa kho nên anh có sắp xếp 2 điểm bãi xe để đẩy toàn bộ hàng lên tuyến. Các COD tuyến này sẽ chia nhóm, giờ lệch nhau một chút để tới nhận hàng đem giao; khi giao xong cũng sẽ đối soát tại những điểm như này, và vẫn chia khung giờ theo quy định. Điều phối sẽ trực luôn tại 2 điểm này để dễ dàng hỗ trợ cho COD, một nửa tuyến Liên Chiểu ở xa, anh cũng đẩy hàng lên điểm, và đối soát tương tự. Đối với các tuyến gần hơn anh cho về kho, nhưng vẫn sẽ chia giờ ra để sorting hàng sao cho không có thời điểm nào tại kho có trên 20 người”.

Anh Tú chia sẻ thêm: “Để làm được vậy thì các bạn Điều phối và nhân viên XLHH sẽ đi làm sớm hơn. Bên cạnh đó có phân công mỗi tuyến 2 COD đi làm sớm để lên sort hàng cho mọi người, tới giờ sẽ chỉ vào nhận hàng và đi ngay. Không mất nhiều thời gian tại kho, việc đi sớm này cũng sẽ được xoay cho mọi người để mọi người có thể đảm bảo được sức khỏe của mình. Thời điểm dịch này 6h30 tụi anh đã có mặt ở kho để xuất hàng rồi.”

☘️Chị Trang cho biết về những bất cập ban đầu khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: “Thời tiết mùa hè ở Miền Trung rất nóng, đặc biệt đội lên xuống tải khi ở trong thùng xe càng nóng hơn nên đeo khẩu trang ít đúng quy cách. HR đã tiến hành đi kiểm tra và lập biên bản cảnh cáo đối với những trường hợp sai quy định. Từ đó trong kho mọi người chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch an toàn. Về tài xế thì kho có tiến hành xịt thuốc khử trùng trong từng xe tải, trang bị cho mỗi xe một chai nước rửa tay, bình xịt khuẩn, các anh thực hiện việc khai báo đầy đủ khi vận chuyển hàng hóa đến những nơi có dịch. mọi người đều ý thức, cẩn trọng và chấp hành đúng việc phòng chống dịch để bảo đảm sức khoẻ cho mình và mọi người xung quanh. Anh em COD thay vì tập trung về kho để lấy hàng đi giao thì sẽ đến những điểm tập kết để lấy hàng giao. Luôn cố gắng đảm bảo khoảng cách 2m khi giao hàng nhưng sao cho không làm khách hàng thấy khó chịu”.

📣BIẾN LO ÂU THÀNH HÀNH ĐỘNG – NẮM TAY NHAU ĐI QUA GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN NÀY

Người Ðà Nẵng và những người yêu Ðà Nẵng không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh một đô thị hiện đại, đang bừng lên sức sống trong những ngày cao điểm đón khách du lịch hè bỗng nhiên bị đảo lộn. Đứng trước những khó khăn, người Đà Nẵng đã biến lo âu thành hành động, cầm tay nhau bước qua con đường đầy thử thách đó.

🌿Anh Tú trải lòng: “Tinh thần từ Vận hành cho đến anh em COD luôn là cố gắng cùng nắm tay nhau đi qua giai đoạn này. Mong cho hết dịch chứ anh thấy mọi người đã vất vả nhiều rồi. Cũng có vài COD do điều kiện đi lại, nhà ở Quang Nam ra Đà Nẵng làm, chạy đi chạy về, nhưng đợt này thành phố làm chốt cách ly không cho di chuyển giữa các tỉnh nên các COD này phải tạm nghỉ. Vận hành cũng gọi động viên, đợi đến khi gỡ bỏ chốt chặn sẽ đi làm lại bình thường. Với các tuyến bị trống đó tụi anh chia cho các COD khác hỗ trợ. Vì đang dịch, mọi thứ rất khó khăn, để cho chất lượng dịch vụ của công ty mình không bị ảnh hưởng quá nhiều thì mọi người cùng nhau đoàn kết, chịu khó một chút là được.”

📣LAN TỎA TINH THẦN VỮNG VÀNG – XIN CẢM ƠN SỰ CỐ GẮNG CỦA TẤT CẢ

Hiện tại Đà Nẵng đang là tâm dịch, mọi thứ đều trở nên khó khăn, nhưng không vì thế mà làm anh em nhà Kiệm Đà Nẵng lo lắng.

Anh Tú tươi cười lạc quan: “Mỗi đơn hàng chúng ta giao hay lấy thành công đều chắp thêm sức mạnh, niềm tin đối với mọi người vượt qua đại dịch lần này. Hãy cứ bình tĩnh, vững tin làm việc. Bên cạnh đó hãy trang bị đầy đủ dụng cụ y tế không những để bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng. Đợt này công ty có cấp khẩu trang vải, gel rửa tay, găng tay cao su đủ cả, toàn bộ mọi người đều phải tuân thủ quy định an toàn.”

Cũng như anh Tú, chị Trang tin rằng, nhà Kiệm ở Đà Nẵng cũng như Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ sớm vượt qua được mùa dịch này.

💌Xin cảm ơn tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ trước khó khăn của các thành viên. Có lẽ, giữa những khó khăn, chúng ta mới có thể nhìn thấy tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và dũng cảm của tất cả thành viên GHTK Đà Nẵng, cũng như tất cả anh em trên cả nước. Đứng trước nhiều khó khăn, bất tiện của dịch, đặc biệt là ở “tâm dịch” như khu vực Đà Nẵng, các bạn không nản lòng mà càng thêm quyết tâm không bỏ cuộc.

⭐️Niềm tin và sự sẻ chia những khó khăn sẽ thắp sáng lên trong lòng thành viên ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam nói riêng và miền Trung thân yêu nói chung ngọn lửa tinh thần lạc quan chiến thắng. Chúng ta sẽ dũng cảm nắm tay nhau bước qua cuộc chiến này.

Thành viên GHTK trên cả nước tự hào về các bạn! Đà Nẵng ơi, cố lên!🌈🌈

#Đà_Nẵng_Ơi_Cố_Lên!