🌟 COD STAR | CÁI TÂM LỚN, TINH THẦN HỖ TRỢ HẾT MÌNH VÌ ANH EM 🌟

Tuesday, ngày 15/09/2020

️🎖️ Mỗi khi bắt đầu công việc, điều cần nhất với những thành viên mới luôn là một người đàn anh, đàn chị dẫn dắt mình. Những tuyến đường lạ, những bỡ ngỡ trong cách giao tiếp với khách, thao tác app thế nào mới là đúng… đều là thử thách khó nhằn với anh em. Hiểu được những khó khăn đó, COD Star Lê Ngọc Bình là người luôn đồng hành cùng với COD mới, dẫn dắt tận tình để anh em hòa nhập được với công việc nhanh nhất có thể. Hơn nữa, đối với mọi người tại kho Trảng Dài thì COD Star Lê Ngọc Bình cũng là một đàn anh rất “tín” với anh em. ️

🎊 Chặng đường hai năm trong bộ giáp COD Star có thể là không dài, nhưng đó còn là thước đo về sự tin tưởng của anh em, hai năm được các COD chọn ra làm người đội trưởng để dẫn dắt, đưa anh em cùng phát triển. Nhìn lại hành trình của mình, từ lúc còn ở kho Biên Hòa, nay là kho Trảng Dài, anh Bình luôn dành hết tâm huyết của mình để làm cầu nối giữa giữa anh em và vận hành, chỉ hướng cho anh em.

🌾 Là người anh cả của khu vực, hướng dẫn COD mới là một trong những mục tiêu anh ưu tiên nhất. Những khi có COD mới gia nhập nhà Kiệm, thì mọi người sẽ được giới thiệu tên của anh Bình – một người luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp thắc mắc cho anh em. Khi hướng dẫn người mới, anh sẽ là người trực tiếp đi theo để quan sát, chỉ cho COD những điều cần biết. Từng bước giới thiệu với COD các thao tác trên app, cách giao tiếp với khách hàng… anh đã giúp cho những anh em mới làm quen với công việc một cách trực quan nhất và hiệu quả nhất. Anh kể vui: “Mỗi lần thế anh chỉ dám dắt đi tối đa 2 người, khách sợ đông có khi lại không dám nhận hàng, phải có mình quen để giải thích thì mới được”. Đối với anh, công sức bỏ ra như thế là cần thiết và rất xứng đáng khi mình có thể tạo cho anh em mới một môi trường học việc trực tiếp, tạo sự an tâm khi luôn có người kề bên giúp đỡ nếu có chuyện gì bất ngờ xảy ra. Nhờ vậy, gần như tất cả anh em được anh hỗ trợ đều bắt nhịp tốt và gắn bó với công việc. Ngoài ra, khi các COD cũ có vấn đề không rõ, thì anh Bình sẽ giúp giải thích hoặc nếu anh chưa rõ thì anh sẽ tìm hiểu cụ thể và chỉ lại cho anh em.

🍀 Hai năm làm COD Star, anh Bình cũng chứng kiến nhiều thay đổi trong cách vận hành, và anh cũng chính là người xung phong đi trước để dẫn lối cho anh em, cho anh em thấy, chỉ cần thay đổi đúng cách thì không gì ta không làm được. Với những lần áp dụng cơ chế mới, anh sẽ họp với Điều phối trước, và phổ biến lại cho anh em COD. Khi có phát sinh thắc mắc, anh sẽ đứng ra giải thích và hỏi lại vận hành nếu còn chưa rõ. Đặc biệt trong lần áp dụng giao hàng nội tỉnh và thay đổi sang chốt ca 2 lần trong ngày, nhiều anh em còn thấy khó khăn. Khi ấy, anh chính là người chấp nhận thử, nghiên cứu trước rồi phổ biến lại cho anh em. Trong một tuần chạy thử, bằng cách lấy thưởng tốc độ, và số lượng giao được, thì cơ chế mới chỉ là chuyển đổi về cách tính, thu nhập của anh em vẫn được đảm bảo. Khi anh em COD đã nắm được vấn đề, ngoài tuân thủ cơ chế mới, anh em còn tìm thêm những cách riêng, sắp xếp đơn phù hợp với tuyến mình để cải thiện tốc độ giao nữa.

🚛 Anh có nhiều lần chuyển kho, khi gặp những Điều phối mới, còn trẻ nên vẫn chưa biết được ý nghĩa và vai trò của COD Star. Thì chính anh Bình là người truyền lại thông điệp đó với Điều phối, bởi anh luôn tâm niệm được trách nhiệm “người đội trưởng” của mình, nên dù là tại kho cũ hay kho mới thì anh vẫn cố gắng… Nhớ lại thời gian đầu, khi anh mới trở thành COD Star, anh cũng bỡ ngỡ, chưa biết mình phải bắt đầu như thế nào. Nhưng may khi đó anh được Key hỗ trợ nhiều, nên dần quen và bắt đầu tương tác nhiều hơn với anh em COD. Mỗi người mỗi tính khác nhau, anh phải chú ý nắm bắt tâm lý từng người để có thể tương tác và gắn kết tốt mọi người lại. Nhờ vào sự tinh tế và cố gắng của bản thân, anh Bình rất được anh em tín nhiệm và yêu quý. Anh kể: “Khi tách kho và mình sang kho mới, cũng có nhiều anh em xin theo mình. Mình cũng kiểu làm trưởng sọt ấy, điều tiết hàng của phường mình quản lý nữa”.

💐 Từ một vị trí mới đem lại cho bản thân nhiều trách nhiệm, trải nghiệm, quyền lợi mới, anh Bình cũng thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều. Khi là một COD Star, anh được khoác lên bộ “chiến giáp” đặc trưng, giúp đỡ Vận hành quản lý anh em COD và còn có lương COD Star. Từ những điều nhận được, anh cảm thấy bản thân mình phải có trách nhiệm hơn với công việc, và những người tin tưởng mình. Anh học hỏi nhiều hơn, có nhiều kinh nghiệm từ các vấn đề mình gặp phải, và những điều hỏi được từ Điều phối, Key. Nhớ lại, giây phút anh được anh em, vận hành tin tưởng trao danh hiệu COD Star lần thứ 2, anh cảm thấy rất vui và xúc động. Từ lúc đó, anh đã tự nhủ bản thân phải học hỏi nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn nữa để có thể chỉ lại và trợ giúp anh em.

🕯 Gần đây, khi buổi họp COD Star miền Nam diễn ra tại TP. HCM mở ra một buổi trao đổi gần gũi, trực tiếp giữa ban điều hành và COD Star. Anh Bình đã có cơ hội cùng các anh em COD Star khác chia sẻ những vấn đề một cách khách quan nhất cũng như đề xuất cấp phát thêm dụng cụ cho anh em COD, mong có các buổi họp giữa vận hành và COD Star nhiều hơn để nắm bắt được các vấn đề nhanh hơn…

✨ Khi hỏi về tương lai, mùa COD Star 2020, anh chia sẻ: “Mong rằng các COD Star mới sẽ nhanh chóng kết nối được anh em và vận hành. Các Điều phối cũng hiểu rõ hơn, tương tác nhiều với để nắm được vai trò của COD Star. Sự lắng nghe, chia sẻ giữa hai bên chính là chìa khóa giúp vận hành kho ổn định. Hiểu nhau hơn thì sẽ làm việc tốt hơn, mong rằng các COD Star tương lai sẽ thực hiện tốt vai trò cầu nối, liên kết hai bên COD và vận hành”.

#Tận_tình_giúp_đỡ #Tin_tưởng #COD_Star