🌟 COD STAR | NGƯỜI ANH CẢ PHỐ NÚI BAN MÊ 🌟

Tuesday, ngày 15/09/2020

️🎖️ Vai trò càng cao – trách nhiệm càng lớn. Đó là những gì miêu tả chính xác những anh COD Star của nhà Kiệm. Hiểu được điều đó, anh Trần Trọng Thiên – COD Star kho Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk đã chủ động thay đổi bản thân, học hỏi thật nhiều để có thể có thể xứng đáng hơi với vị trí của mình. Là năm đầu tiên anh đảm nhận vai trò COD Star, anh đã luôn trăn trở, tìm cách hoàn thiện bản thân mình để xứng đáng với sự tín nhiệm mà anh em dành cho mình. 🗓 Một năm trôi qua, anh Thiên đã gánh vác thêm nhiều trách nhiệm mới, những gì mà trước đó anh chưa từng trải qua. Anh cảm thấy rằng mình phải làm thật tốt vai trò cầu nối, liên kết giữa vận hành và anh em COD, giúp 2 bên gắng kết tốt hơn, hiểu rõ, chia sẻ nhiều hơn. Anh Thiên tâm niệm: “Vận hành biết được tâm tư, tình cảm của anh em, các COD hiểu được quyết định của Vận hành thì các hoạt động ở kho mới có thể thực hiện thật tốt được”. Đối với anh, là thành viên của công ty thuộc Top 4 nhà vận chuyển trên cả nước, tinh thần đoàn kết luôn là yếu tố quan trọng nhất cho hoạt động và sự phát triển của công ty.

🎋 Tuy có quyết tâm như thế, nhưng anh đôi khi còn bỡ ngỡ, lúng túng trong lúc đứng ra giải quyết các vấn đề, hoặc đại diện anh em đề xuất ý kiến, trao đổi với Vận hành. Anh nhận thấy khuyết điểm lớn nhất của bản thân chính là đôi lúc còn lơ là, không tinh tế nhận ra các vấn đề mà anh em COD gặp phải. Điều đó đôi khi còn khiến anh trăn trở và tìm cách thấu hiểu anh em hơn.

🍀 Sự thay đổi trong chiến lược phát triển là tất yếu để có được lợi thế cạnh tranh trước những thay đổi không ngừng của thị trường. Nhưng các COD còn quen với cái cũ và e dè cái mới. Và với tâm lý anh em hay ngại, chưa dám nói lên tiếng nói của mình, anh Thiên phải chú ý đứng ra giải thích mục đích, thực hiện trước để dẫn dắt anh em đi theo. Anh kể: “Khi có những đổi mới thì bản thân mình phải là người đầu tiên thực hiện, xem chính sách, tính năng mới trên app có ảnh hưởng thế nào đến công việc. Từ đó mới phổ biến lại cho anh em. Cho mọi người thấy được mình cũng là một COD, mình làm mẫu, chứng minh rằng ai cũng có thể thực hiện được”. Nhờ tinh thần tiên phong đó, anh đã giúp cho anh em COD hiểu ra vấn đề, giải thích nhẹ nhàng những điểm cần thay đổi để thực hiện công việc tốt hơn, để mọi người cùng thực hiện theo. Cụ thể, khi bắt đầu áp dụng các chính sách về KPI mới, anh em còn bỡ ngỡ, chưa hiểu rõ để thực hiện đúng. Sau khi tiên phong áp dụng và rút ra kinh nghiệm, anh đã hướng dẫn lại cho các COD những điểm cần lưu ý: sắp xếp tuyến chạy hợp lý, tiết kiệm thời gian, tương tác với khách, nắm bắt thời gian và gọi trước cho khách để giao được dễ dàng hơn… Hoặc gần đây, anh cũng giúp đỡ vận hành trong việc trải nghiệm những tính năng mới của App, phản hồi về những điểm hay và cần cải thiện của màn hình xếp tuyến mới của COD giao (phù hợp với COD mới, giúp lưu ý và tính tổng tiền đơn hàng dễ dàng hơn nhưng còn khá phức tạp cho người mới bắt đầu, cần phải hướng dẫn cụ thể).

💐 Đáp lại sự tin tưởng từ anh em COD, Vận hành, anh đã thực hiện tốt được vai trò là người kết nối, tiên phong hướng dẫn anh em. Trong nhiệm kì của mình, anh Thiên đã gắng kết anh em rất tốt, thường giao lưu với anh em, chú ý hướng dẫn người mới. Chưa kể khi tách kho, anh cũng thường xuyên thăm các COD ở các kho mới, để có thể giúp đỡ khi cần, cũng như giúp tình anh em thêm bền chặt. Còn đối với vận hành, anh là một người có trách nhiệm, chăm chỉ báo cáo, phản hồi các vấn đề với vận hành để được xem xét và xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

🥝 Để làm được như trên, anh Thiên cũng từng có quãng thời gian “trầy da tróc vảy” để thích nghi với vị trí mới của bản thân. Bản thân phải là người đầu tiên tiếp nhận những thay đổi, những điểm mới trong vận hành, là tấm gương để anh em noi theo. Anh nhớ lại: “Anh có hỗ trợ 1 vài công việc của vận hành và hỗ trợ hai bên. Với danh hiệu mình được trao cho, anh có cảm giác mình phải cống hiến hơn nữa”. Anh từng gặp phải khó khăn về việc quản lý thời gian của bản thân. Anh phải sắp xếp thời gian tham gia họp với vận hành, truyền đạt lại các thông tin cần thiết cho anh em nhưng vẫn đảm bảo công việc của bản thân. Chưa kể anh còn thường xuyên hỗ trợ trung chuyển, giúp các kho quá tải giải tồn.

🍃 Nhìn lại quãng đường mình đã đi, anh Thiên thấy mình thay đổi rất nhiều. Bản thân nhìn nhận vấn đề bao quát hơn, bình tĩnh hơn, có thêm nhiều kĩ năng mềm cũng như tự tin không ngại thử thách, sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Là một COD Star của kho Buôn Mê Thuột, anh đã đem lại sự gắn kết bền chặt, cũng như nâng cao tinh thần cho anh em COD. Anh nói: “Danh hiệu COD Star đem lại cho anh niềm vinh dự to lớn, anh trở thành người đại diện, nói lên tiếng nói của anh em. Và còn quyền lợi của 1 COD Star có được “bộ full giáp siêu ngầu” để phục vụ tốt trong công việc nữa, có lương COD Star, được tham gia vào các cuộc họp của các cấp quản lý và có thêm các quyền khác để quản lý anh em COD Cod trong khu vực. Do đó mình tự thấy bản thân phải nỗ lực, phấn đấu xứng đáng với những gì mình được trao cho”.

🔥 Mới đây, anh Thiên cùng các anh em COD Star trên khắp miền Nam đã tham dự cuộc họp cùng khối Vận hành, khối Nhân sự để cùng nhìn lại những gì đã làm được trong năm vừa qua, những điều cần cải thiện thêm để phát triển hơn trong năm tới. Anh cảm thấy vô cùng hào hứng với sự trao đổi thẳng thắng từ 3 phía, giải đáp tất cả những thắc mắc từ anh em. Là một trong những người đại diện cho các COD, anh cảm thấy yên tâm hơn khi mọi người cùng đoàn kết tiếp nhận, mở lòng và hiểu nhau hơn, và quan trọng nhất là cùng một ước mơ đưa nhà Kiệm phát triển hơn nữa.

🍑 Với những chia sẻ của mình, anh mong là mùa COD Star 2020 sẽ tìm được thêm những anh em nhiệt huyết, sẵn sàng gánh lấy trách nhiệm tiên phong, là cầu nối giữa các COD và Vận hành. Anh vẫn muốn bản thân sẽ có thể đóng góp nhiều hơn, dù là tiếp tục ở vị trí COD Star hay ủng hộ người mới, anh đều sẵn lòng.

👏 Anh chia sẻ: “Mong rằng anh em luôn không ngại thử thách, luôn có nhiều TIPs, sáng tạo để giải quyết được các vấn đề và nâng cao chất lượng dịch vụ của GHTK. Mong các COD Star mới sẽ thực hiện tốt vai trò của mình để đưa công ty ngày càng phát triển hơn”. Cám ơn những gì anh đã đóng góp cho nhà Kiệm, mong anh trong tương lai sẽ giữ vững được tinh thần Zero Spirit, một trái tim tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục dẫn dắt anh em nhé.

#Dẫn_dắt #Anh_cả #Tin_tưởng #COD_Star