🌟 COD STAR | NGƯỜI ANH, CHIẾC CẦU NỐI VÀ NGÔI SAO CHỈ DẪN 🌟

Tuesday, ngày 15/09/2020

️🎯 Một năm thì không ngắn, nhưng để đo thời gian làm việc thì cũng không là bao. Nhưng vẫn trong chừng ấy thời gian, anh Nguyễn Cườm – COD Star – kho Tân Bình lại cảm thấy có khá nhiều thay đổi từ trong bản thân, hay từ công việc của mình. Nguyên nhân chính có lẽ vì anh đã trở thành một COD Star.
🍑 Từ vị trí COD giao, nay nhận được  danh hiệu mới, với anh Cườm như thêm trách nhiệm để xứng đáng với những gì mình được trao cho. Mỗi ngày, bên cạnh những nhiệm vụ cũ, anh luôn chú ý giúp đỡ anh em khác. Từ những việc nhỏ bé như tâm sự, động viên từng anh em khi có thay đổi về cơ chế mới, khiến họ bỡ ngỡ, chưa quen, hay những việc lớn hơn như chỉ đường theo tuyến chạy sao cho hiệu quả nhất. Anh kể: “Mình giúp thế, thì coi như đóng góp nâng cao chất lượng dịch vụ công ty, chứ cũng chẳng nghĩ gì nhiều”. 
🎋 Người trong bao nghề, chẳng có nghề nào là dễ dàng kiếm tiền cả, đối với anh, thử thách là để vượt qua, là để khẳng định bản thân. Để làm tròn nhiệm vụ của một COD Star, anh luôn chú ý đến những anh em COD mà mình quản lý. Anh Cườm biết rằng mình có thể gắn kết anh em, giúp họ hiểu rõ tính chất công việc để thực hiện và đảm bảo toàn trình tốt nhất. Với những lần có chính sách mới được ban hành, anh là một trong những người đầu tiên nắm bắt thông tin, hiểu và chia sẻ lại cho các COD một cách dễ hiểu nhất. Ngoài ra, đối với vận hành, anh cũng là người giúp đỡ rất nhiều. Anh được nhận xét là COD Star siêng năng, đi làm sớm, quán xuyến công việc một cách triệt để cho anh em, hỗ trợ điều phối mới bắt nhịp với công việc. 
🔥 Bề nổi là thế, nhưng phía sau đó anh đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với những ngày đầu trong vị trí  COD Star, anh Cườm thực sự cảm thấy bị áp lực, bỡ ngỡ với trách nhiệm mới này. Do chưa có kinh nghiệm, nên anh phải luôn chú ý đến từng phản ánh của anh em COD khác, lấy bản thân là tiếng nói đại diện, đóng góp ý kiến vào vận hành để đạt hiệu quả cao hơn. Rồi giải thích cho COD những điểm mới trong chính sách, lý do khiến họ phải chăm chỉ hơn để đạt được năng suất tốt nhất. Chưa kể, thời gian dịch bệnh có chút khó khăn, đơn hàng không nhiều, nhưng anh vẫn chấp nhận chia bớt phần mình, để anh em có thể kiếm thêm ít thu nhập. Bên cạnh đó, anh cũng hỗ trợ vận hành thông qua các công việc như bắn đơn hàng, giúp anh em XLHH kéo hàng… 
⚙ Gần đây với nhiều thay đổi trong App nội bộ và vận hành, anh Cườm chính là một trong những COD Star đã tiên phong đi trước, trải nghiệm những điểm mới, đúc kết kinh nghiệm để chia sẻ lại cho anh em. Mới nhất là với tính năng màn hình xếp tuyến (mới), anh đã tham gia sử dụng trước và nêu lên ý kiến phản hồi về những điểm hay (giúp cải thiện tốc độ, sắp xếp tuyến chạy dễ theo dõi, phù hợp với anh em COD) và những điểm cần cải thiện thêm. Là một trong những người đầu tiên cùng vận hành tiếp nhận những điểm mới, anh Cườm luôn chú ý tìm hiểu thật kỹ, trao đổi với điều phối để thực hiện, trải nghiệm và chỉ dẫn lại cho anh em COD khác. 
💾 Nhiều trách nhiệm, nhưng anh Cườm cũng đạt được nhiều quyền lợi hơn khi là một COD Star. Anh chia sẻ, với khoản phụ cấp lương theo KPIs của các COD Star, anh thấy rất hào hứng để cố gắng thêm cho công việc. Anh luôn theo dõi lượng đơn hàng giao được mỗi tháng, toàn trình để có thể phát hiện các vấn đề ở tuyến chạy của mình nếu có. Từng ngày thấy được năng suất làm việc của anh em được cải thiện, giao tiếp với khách hàng tốt hơn, được đánh giá cao hơn, anh cảm thấy vui lắm.
📝 Trách nhiệm và niềm vui của một COD Star luôn đi chung với nhau. Anh Cườm kể rằng: “Có những khi mình làm cầu nối giữa anh em COD và Vận hành, là người được truyền đạt trước và “tiên phong” thực hiện thay đổi từ vận hành, nhưng có nhiều khi mình nói mãi mà COD vẫn chưa hiểu. Nhưng vẫn phải cố gắng giải thích, muốn chất lượng dịch vụ, hiệu quả công việc lên cao, thì chính sách như thế cũng là hợp lý. Khi anh em COD đã hiểu được rồi thì mình cũng vui”. Ngoài ra anh cũng rất thích bộ đồ của COD Star và gọi nó là ‘chiến giáp” nữa đó.
🛫 Với buổi họp COD Star mới đây tại thành phố Hồ Chí Minh, anh Cườm cảm thấy rất hào hứng khi mọi người từ các COD Star đến Vận hành, Nhân sự cùng thẳng thắn trao đổi, đưa lên những ý kiến của anh em COD để nắm rõ vấn đề và đưa ra phương hướng cải thiện phù hợp. Điều anh mong muốn nhất sau buổi họp chính là hai bên vận hành và COD có thể hiểu được nhau hơn, tiếng nói của COD được lắng nghe nhiều hơn để cùng nhau làm tốt nhiệm vụ của mình và nâng cao chất lượng của nhà Kiệm.  ️
🎖️ Khoác lên mình “bộ giáp” và trách nhiệm của một COD Star, anh Cườm đã và đang đảm nhiệm vai trò tiên phong, đương đầu với những thử thách, dẫn dắt anh em. Xin chúc anh vẫn mãi duy trì được nhiệt huyết cũng như sẽ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống nhé.
#Dẫn_dắt #Anh_cả #Tin_tưởng #COD_Star