🌟 ZERO SPIRIT | ANH ĐIỀU PHỐI HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC VÀ NIỀM ĐAM MÊ VỚI HÀNG HÓA 🌟

Wednesday, ngày 20/05/2020

🍑 Được biết đến là một chàng trai luôn hết mình vì công việc, không ngại sáng sớm hay đêm muộn, chỉ cần còn việc là vẫn sẽ ở lại hoàn thành, đó chính là anh Ngô Văn Rin – Điều phối tỉnh – Bưu Cục Tân Lợi, Đắk Lắk. Thời điểm ban đầu Bưu Cục Tân Lợi mới tách ra từ kho Buôn Ma Thuột, anh Rin đã xung phong lên quản lý và vận hành kho. Đối với anh, kiểm soát hàng hóa là đam mê, chỉ cần còn hàng, còn việc thì anh sẽ vẫn ở lại để hoàn thành. 💪💪💪

🎋 CÁI DUYÊN VÀ SỰ GẮN BÓ VỚI CÔNG VIỆC

📬 Anh kể lại ngày mình mới chân ướt chân ráo tốt nghiệp đại học, thì được bén duyên với nhà Kiệm. Tháng 5 năm 2018, từ một sinh viên ngành Công nghệ Sinh học trường đại học Tây Nguyên, anh Rin đã đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt – trở thành Điều phối ở GHTK. Ban đầu, anh luân chuyển công việc ở nhiều kho khác nhau. 6 tháng đầu tiên anh làm tại kho Liên vùng, rồi được qua bên Nội vùng làm cho Bưu Cục chuyên lấy, sau lại chuyển qua kho khác để hỗ trợ vì kho bị thiếu nhân sự. Có thể nói ở một vị trí là Điều phối thì anh đã được trải nghiệm tại nhiều kho, bưu cục với nhiều công việc riêng biệt. Bên cạnh đó, anh kể vui rằng: “Khi mới bắt đầu, anh làm chân tay nhiều hơn cả ngồi máy tính ấy. Tại hồi mới vào làm bên kho LV, anh phải lo nhiều sự vụ lạc hàng, nhưng giờ với App nội bộ nhiều tính năng thuận lợi nên đỡ nhiều rồi” 📱. Khi hỏi anh về nhiều lần chuyển kho như thế, anh chỉ bảo rằng đó là cơ hội để anh được học hỏi thêm nhiều cái mới, đối với anh đó là cơ hội nhiều hơn là khó khăn.

🏋️ Anh Rin thấy rằng làm Điều phối khó nhất là xử lý các vấn đề với shop và khách hàng. Làm sao để cả hai bên đều hài lòng với dịch vụ của GHTK luôn là vấn đề anh quan tâm hàng đầu. Hiện tại với sự trợ giúp từ nhiều tính năng trên App nội bộ, nên việc theo dõi tiến độ lấy, giao đã dễ dàng hơn. Dù vậy, anh cũng chú ý nhiều đến các trường hợp bị trễ đơn để giải quyết sớm nhất có thể. Anh nói rằng những vấn đề không giải quyết được như bị nghẹn trong lòng vậy. Bên cạnh đó, anh vẫn rất quan tâm chăm sóc shop, những shop chưa có onsite anh vẫn đến hỗ trợ shop lên đơn và đóng gói nhiệt tình, sau đó xuất kho cho COD. 

🔑 NHỮNG THỬ THÁCH VÀ NIỀM VUI TRONG NGHỀ CỦA ĐIỀU PHỐI

🍈 Đã được một tháng từ ngày Bưu Cục Tân Lợi tách ra từ kho Buôn Ma Thuột, hiện bưu cục vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Vì là bưu cục mới, và còn đang triển khai nhiều dự án trong khu vực, nên anh Rin cũng gặp không ít khó khăn trong việc vận hành. Từ việc chuyển sang giao hàng trong ngày, các COD phải về chốt ca nhiều hơn, hàng giao nhanh, giao tối, công việc nhiều thêm rất nhiều. Mấy khi con số lên đến vài nghìn đơn, nên anh cùng vận hành làm liên tục từ sáng đến tối, không màn mệt mỏi để đảm bảo từng đơn hàng được xử lý nhanh nhất có thể, dịch vụ được ổn định. 

🍀 Đối với anh, bưu cục như đại diện của công ty tại khu vực, các quyền lợi hay khiếu nại từ shop đều được giải quyết tại bưu cục. Nên các hoạt động phải thật tốt, phục vụ cộng đồng thật tốt để thu hút thêm được nhiều khách hàng. Ngoài ra, việc đẩy mạnh lấy – giao cũng được ưu tiên, anh chú ý sắp xếp sao cho 1 tuyến có thể lấy được nhiều hàng nhất. Nếu có đơn hàng mới thì anh sẽ tạo bao ngay và đến lấy thẳng cho kịp chuyến luôn, tranh thủ thời gian ngay khi có thể. 

🔥 Với những cố gắng để vận hành bưu cục mới ổn định, nhiều khó khăn đã vượt qua, anh Rin cảm thấy rất vui vì những công sức, nỗ lực mình bỏ ra đã được công nhận. Anh kể: “Anh đảm nhiệm công việc này thì thấy có nhiều thách thức thật. Nhưng đấy cũng là cơ hội, mình học được nhiều điều, nắm bắt bản thân, có nhiều kĩ năng hơn. Còn học kỹ năng quản lý xử lí tình huống nữa chứ”.  

🎏 Bên cạnh niềm vui từ phần thưởng, anh cũng có những kỷ niệm vui bên anh em nhà Kiệm. Anh nhớ rằng những ngày ở bưu cục Đinh Tiên Hoàng có giải Liên Quân Mobile và tham gia văn nghệ. Anh thuộc đội hậu cần hỗ trợ đội văn nghệ, vừa tập văn nghệ vừa cổ vũ liên quân. Nhiều việc, nhưng rất vui. 

📰 Anh nhắn gửi đến mọi người, những anh em GHTK: “Vượt qua những trở ngại trong công việc là cách để chứng tỏ bản thân. Đương đầu, giải quyết từng vấn đề chứng minh ta thật sự quan tâm đến công việc của mình. Và có làm việc ở GHTK bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, gặp nhiều người nhiều thử thách khác nhau, và khi cố gắng hết mình với công việc thì sẽ nhận được thành quả tốt thôi.”