🌟 ZERO SPIRIT | CHẤP NHẬN HỌC HỎI VÀ ĐƯƠNG ĐẦU NHỮNG THỬ THÁCH MỚI🌟

Wednesday, ngày 17/06/2020

🏋️ Là một trong những thành viên đầu tiên trong đội nhân sự khu vực 4, bạn Tô Phúc Thành – Nhân sự miền Nam – Kho Liên vùng Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ luôn mang trong mình niềm đam mê với tuyển dụng và luôn cố gắng để đảm bảo công việc nhân sự tại khu vực mình phụ trách. Không chỉ đảm nhiệm tại khu vực mình, Thành còn sẵn sàng hỗ trợ khu vực Bình Dương và Bến Tre mỗi khi cần. Với sự nhiệt huyết, hiệu quả trong công việc mà bạn mang lại, bạn Thành đã trở thành một trong những chủ nhân của danh hiệu Ngôi Sao Tháng cao quý từ nhà Kiệm.

🔥 TINH THẦN ĐAM MÊ VỚI LĨNH VỰC NHÂN SỰ

🍀 Đối với Thành, niềm đam mê đối với ngành Nhân sự luôn là nguồn động lực hàng ngày của bạn. Trước kia, là một người gần như không có chút kinh nghiệm gì ở lĩnh vực này, bạn đã mạnh dạng nộp đơn vào vị trí tuyển dụng ở Cần Thơ, sau đó đi học việc thì được gộp vào khối Nhân sự. Đó chính là sự đổi thay đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của bạn tại nhà Kiệm, là lúc bạn được tiếp xúc với đam mê của mình. Trước hết là bạn học thêm về C&B và đào tạo, rồi lưu ý những thông tin cần thiết liên quan đến nhân sự tổng hợp. Nhưng “vạn sự khởi đầu nan”🌨️, Thành gặp khó khăn trong việc giải đáp các thắc mắc cho người lao động, còn phải nhờ các anh chị đồng nghiệp, Ban điều hành giúp đỡ rồi dần dần tự trang bị thêm kiến thức cho mình. Vì thế tháng đầu tiên trong công việc của mình, bạn xử lý khá chậm và và đôi lúc mắc phải sai sót. Chưa kể, do chưa quen nên bạn còn khá rụt rè, và thiếu tự tin, khiến Thành gặp nhiều trở ngại trong lĩnh vực đào tạo. Bài học lớn nhất là từng làm sai thẻ ATM cho người lao động nên phải nhờ một chị bên Ban điều hành xử lý. 

🎋 Nhưng Thành không để những khó khăn đó khiến bạn chùn bước mà xem nó như là những bước đệm, thêm kinh nghiệm trên con đường nghề của mình. Không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kiến thức từ anh em, những người đi trước, nay Thành đã vững vàng hơn trong lĩnh vực Nhân sự, để sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp thắc mắc từ người lao động. Những khi bạn có thể hỗ trợ, làm rõ thông tin cho người lao động, giúp họ hiểu được thì bạn cũng cảm thấy vui lây. Điển hình là kỳ hoàn thuế vừa rồi, khi phát chứng từ thuế xong, mọi người làm được mình cũng cũng thấy thích, và rồi mấy anh COD có khó khăn cũng chịu khó nhắn với mình. Điều đó khiến bạn cảm thấy bản thân mình nhận được sự tin tưởng của họ. Hơn nữa, bản thân Thành giờ cũng học được nhiều hơn, có kiến thức cơ bản của nhận sự đặc biệt về mảng C&B. Bên cạnh đó, bạn cũng được chị Leader tin tưởng phân công đào tạo phần tuyển dụng cho các bạn học việc ở khu vực LV Cần Thơ. 🏟️

🏡 CÙNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG VÀ XUNG PHONG HỖ TRỢ KHU VỰC KHÁC

🌻 Đối với Thành, môi trường công việc ở GHTK là một môi trường thân thiện theo đúng tiêu chí “friendly”, mọi người ai cũng vui vẻ thoải mái. Cảm nhận từ những buổi họp chung với vận hành, bạn thấy được những người anh, chị tuy rất nghiêm khắc nhưng cũng thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ nhân mới. Bạn luôn hỏi ý kiến các anh chị đồng nghiệp, anh chị team điều hành nhân sự về các kiến thức những tình huống khó xử lý, và kiến thức về vận hành từ các Keyperson, Điều phối, ai ai cũng hỗ trợ chia sẻ nhiệt tình.

🚴 Được mọi người giúp đỡ, Thành cũng mang tinh thần đó và hỗ trợ khu vực khác hết mình nếu cần. Nổi bật là lần được cử đi hỗ trợ tuyển dụng cho Bến Tre trong 2 tuần, Thành đã mang về kết quả khá ấn tượng. Đầu tiên bạn mất 2-3 ngày, để tìm hiểu về nguồn lao động và vị trí địa lí các kho. Từ đó một phần giữ cách tuyển dụng cũ là tăng cường các nguồn online, bên cạnh đó bạn cũng đẩy thêm nguồn từ bên KV Cần Thơ về để họ có thể làm việc tại quê lâu dài hơn. Nhờ vậy, Thành đã mang về được 1 lượng nhân viên Vận hành mới cho Bến Tre, giải quyết được một phần việc thiếu nhân sự tại thời điểm đó. 

🎐 Kể về những ngày đồng hành của mình tại GHTK, Thành kể: “Mình có nhiều kỷ niệm vui lắm: Như lần đầu đi công tác nè, mình làm việc tại kho LV Cần Thơ, đi từ Sóc Trăng, Bạc Liêu rồi Cà Mau luôn, lúc đó mặc dù kiến thức chưa đủ, nhưng thấy thích thú. Đi kho này kho kia, từ các bạn Điều phối đến các anh COD ai cũng tiếp nhận chào đón mình, đi trải nghiệm nhiều thứ lắm, từ cách thức vận hành của mỗi khu vực, cho đến con người địa phương ở từng nơi”. 

🌎 Đôi khi là những khó khăn trong những lần thay đổi cơ chế để giúp công ty đi lên, bạn phải học lại, tiếp thu những cái cũ mà mình đang quen, tuy nhiên bạn thấy nó cũng có cái hay, bản thân cũng dễ thích nghi hơn với các môi trường mới sau này. Đặc biệt là đã làm việc tại GHTK thì đó là những yếu tố Thành chấp nhận đương đầu. Gần đây nhất, cơ chế lương mấy anh COD thay đổi, Thành và đội nhân sự chủ động nắm rõ, giải thích, trao đổi cho mấy anh hiểu khi các anh có thắc mắc, một phần phải trấn an các anh nữa, để các anh không hiểu sai lệch. 

⭐ Những nỗ lực đó đã đem về cho Thành danh hiệu Ngôi Sao Tháng lần này, bạn tự nhủ: “Mình cảm thấy rất vui, có động lực hơn nữa, mình được mọi người công nhận mặc dù bản thân thấy cũng còn nhiều thiếu sót lắm, phải cố gắng nhiều hơn để còn xuất hiện trên NST những lần sau, lần sau nữa”.

 

🍑 Rất mong bạn sẽ tiếp tục cố gắng và bùng cháy hơn nữa với nghề mà bạn chọn. Nghề nào cũng có khó khăn và thử thách của riêng nó, nhưng khi vượt qua được ta sẽ cảm thấy vững tin hơn vào sự lựa chọn của mình. Cuối buổi trò chuyện, Thành nhắn gửi rằng: “Đã làm việc ở đâu cũng vậy, cần phải có sự cố gắng và thích nghi tốt, không ngại những thay đổi. Cho dù có gặp những khó khăn những điều không mong muốn thì hãy nhìn lại quá trình cố gắng của bản thân tại GHTK, luôn tích cực nhìn nhận vấn đề thì sẽ có động lực đi tiếp, mình thực sự mong sẽ được làm việc lâu dài tại GHTK và mọi người cũng vậy.”

#Zero_Spirit #Học_hỏi