🌟 ZERO SPIRIT | HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ 🌟

Monday, ngày 03/08/2020

🍅 Bên cạnh kinh nghiệm, thì đam mê cũng là một yếu tố không thể thiếu cho công việc. Và bạn Huỳnh Ngọc Hân – Nhân sự miền Nam – Kho LV Long Xuyên – An Giang lại có thể là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói trên. Là một người lần đầu tiên tiếp xúc với công việc Nhân sự, không có kinh nghiệm về Nhân sự, nhưng bằng sự cố gắng và tìm tòi, bạn đã nắm được các nghiệp vụ của HR và hỗ trợ tốt khu vực An Giang, hoàn thành tốt các dự án được giao. Ngoài ra Hân còn là một cô gái với tinh thần hỗ trợ đồng đội hết mình, không ngại những thử thách mới.

🎋 ĐAM MÊ THEO ĐUỔI NGÀNH NHÂN SỰ

️🎖️ Với tâm lý của một sinh viên mới ra trường, Hân từng sợ rằng mình không đủ khả năng theo đuổi ngành Nhân sự. Bạn tự thấy rằng mình chưa có kinh nghiệm gì về lĩnh vực này, kiến thức có được cũng chỉ là dựa vào học tại trường và tự tìm hiểu thêm. Nhưng khi thấy thông tin đăng tuyển vị trí Nhân sự, bạn đã không ngần ngại ứng tuyển ngay, vì đây đúng là ngành bạn yêu thích và muốn phát triển theo. Khi nhận được cơ hội làm việc tại nhà Kiệm, hòa nhập vào môi trường mới đầy năng động, bạn đã phần nào cải thiện được sự rụt rè và ngại tiếp xúc của bản thân. Tự trong suy nghĩ, bạn biết mình cần phải thay đổi bản thân để thích nghi và hoàn thiện bản thân để phù hợp với công việc mới này.

💥 Sau khi được đào tạo về nghiệp vụ, bạn được phân về tiếp nhận công việc tại kho huyện, bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ trong các công việc thực tế. Bằng cách vận dụng những kiến thức đã có và chủ động học hỏi từ anh chị đồng nghiệp trong vùng, Hân từng bước phân tích và giải quyết các vấn đề được giao. Nhưng thực tế và lý thuyết chưa bao giờ là giống nhau, Hân phải đối diện với các vấn đề phát sinh cụ thể. Khi không biết cách thực hiện một đầu việc nào, thì bạn sẽ nhờ sự chỉ dẫn từ các anh chị đi trước. Những lúc gặp sai sót thì có sự nhiệt tình góp ý từ mọi người để bạn chỉnh sửa. Bạn cũng hay note lại những lưu ý về các lỗi hay gặp phải để cải thiện. Bạn kể lại: “Lần mới về nhận việc tại tỉnh thì đúng ngay đợt chốt công, chị HR cũ rất lo cho mình, liên tục nhắn hỏi. Còn mình thì mãi lo duyệt công mà rối hết cả lên. Nhưng may lần đó mình không chấm thiếu công mà lại dư công cho vài anh COD”. Sau lần đó, bạn được chỉ ra những ai bị dư công, và được chỉ công thức cụ thể để dò ra. Bạn đã ghi chú lại tất cả, nhờ vậy những lần sau không bị sai sót nữa.

🌴 NỖ LỰC CỐ GẮNG CẢI THIỆN BẢN THÂN

📗 Học hỏi, phát triển bản thân về nhiều mặt chính là những gì bạn cảm thấy mình nhận được từ nhà Kiệm. Từ một cô gái nhút nhát, rụt rè, nay bạn đã cởi mở, hòa đồng hơn, có thêm nhiều người bạn, đồng nghiệp đang quý giúp bản thân Hân hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Về nghiệp vụ, bạn tự tin nhất về mảng C&B và đã từng hỗ trợ vài bạn Nhân sự về lĩnh vực này. Còn đối với các COD nhà mình, Hân vẫn luôn sẵn sàng trợ giúp, giải đáp thắc mắc cho các anh em. Có lần, bạn từng đến tận các kho để phổ biến các vấn đề về thuế, trả lời các câu hỏi cũng như hướng dẫn thủ tục chi tiết. Dù có một số anh vẫn hơi e dè nhưng bạn vẫn tự nhủ rằng bản thân phải cố gắng hơn nữa để có thể tương tác với COD tốt hơn.

📍 Nói về tinh thần hỗ trợ của Khu vực 5 thì không thể nào không nhắc đến Hân được. Tiêu biểu nhất chính là lần bạn hỗ trợ cho kho Bến Tre. Đối với bạn, đó là một môi trường khá mới, và có nhiều vấn đề và tình huống phát sinh mà trước giờ chưa gặp phải. Một vài vấn đề bạn có thể linh hoạt xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp từ các anh, chị Nhân sự có kinh nghiệm để giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Với sự trợ giúp từ mọi người, Hân đã thực hiện hỗ trợ chuyên sâu hơn cho các bạn nhân sự tại khu vực Đồng Tháp và Bến Tre, giúp làm quen và thực hiện công việc tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng từng hỗ trợ tuyển dụng, sơ vấn ứng viên từ xa cho những khu vực thiếu nhân sự. Có khi bạn giúp Hành chính phân chia văn phòng phẩm cho khu vực nữa. Đối với Hân, những công việc hỗ trợ như thế sẽ giúp bạn có sự liên kết tốt hơn đối với đồng nghiệp và thắt chặt tình bạn nữa.

🌞 Đã với 8 tháng hơn đồng hành cùng nhà Kiệm, bạn đã có nhiều kỷ niệm vui và cũng học hỏi thêm được nhiều điều về kinh nghiệm trong công việc lẫn kinh nghiệm sống. Vì làm Nhân sự mà Hân được gặp và tiếp xúc với nhiều người, và phát triển thêm được về bản thân. “Như một gia đình” chính là những gì bạn cảm nhận về GHTK, một môi trường vui vẻ và đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Kỷ niệm vui nhất, bạn nhớ lần được gặp mặt các đồng nghiệp mình đã từng làm việc, liên hệ từ xa, gặp nhau thì mới biết mình nhầm giới tính của một bạn nữa chứ.

📧 Trong tương lai, Hân có mong muốn cùng khu vực phát triển mảng đào tạo dành cho vị trí COD và XLHH hơn nữa. Để giúp các bạn hiểu rõ văn hóa công ty cũng như có nền tảng ban đầu tốt hơn cho công việc. Ngoài ra bạn còn muốn đẩy mạnh tương tác với COD, chuyển mình thành đối tượng không còn xa lạ với các anh, hỗ trợ các anh tốt hơn.

🗳 Với mục tiêu trau dồi, học hỏi không ngừng nghỉ để phát triển bản thân tốt hơn, bạn đã đạt được thành tích nổi bật trong tháng và nhận được danh hiệu Ngôi Sao Tháng. Bạn kể: “Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì những cố gắng được ghi nhận, nhưng bên cạnh đó mình cũng nhận thấy bản thân mình còn khá nhiều thiếu sót và cần cố gắng nhiều hơn nữa. Đối với mình GHTK là ngôi nhà thứ 2, mình mong mọi người cũng vậy, hãy luôn đoàn kết, nỗ lực hết mình vì mục tiêu nhà Kiệm ngày càng vững mạnh và phát triển”.

🍑 Cảm ơn những cố gắng hết mình của bạn trong thời gian qua. Mong rằng sắp tới bạn vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và đạt được mục tiêu của mình nhé!

#Ngôi_sao_tháng #Học_hỏi_từ_đầu