🌟 ZERO SPIRIT | LÀM TRÁI NGÀNH KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÓ 🌟

Wednesday, ngày 15/04/2020

Góp mặt trong danh sách ⭐“Ngôi sao tháng 3”⭐ được vinh danh hôm nay là anh HUỲNH THỌ – Điều phối tỉnh kho Trảng Bàng – Tây Ninh. Đối với anh, GHTK là nơi tạo cho anh một môi trường đầy thách thức và tạo cơ hội trau dồi kỹ năng liên tục 💪💪💪. Từ một nhân viên mới chân ướt chân ráo vào nghề, anh Thọ nay đã có thể vừa học hỏi vừa vận hành kho theo cách của riêng mình, hoàn thành tốt công việc của kho.👏👏👏

📰 BƯỚC NGOẶT MỚI, NGÀNH NGHỀ MỚI

🌻 Anh Thọ đồng hành cùng kho Trảng Bàng từ tháng 10. Những ngày mới vào nhận việc, anh đã gặp phải vấn đề về tồn hàng,  anh kể: “Lý do chủ yếu là vì kho Trảng Bàng nằm giữa 4 khu công nghiệp Linh Trung – Trảng Bàng – Thành Công – Phước Đông, nên việc tuyển nhân sự khó hơn rất nhiều so với các chi nhánh khác”. 🤾 Kho anh hiện chỉ có 13 COD đang hoạt động và nếu muốn vận hành ổn định thì cần phải có ít nhất 8 COD nữa. Khó khăn vì thiếu nhân sự, giải tồn hàng hóa gặp khó khăn, chưa kể đây lại là công việc mới mà anh chưa được đào tạo bao giờ. 🍪🍪🍪 Anh tâm sự rằng nhiều lúc anh cũng cảm thấy chán nản, những tưởng sẽ bỏ cuộc vì anh còn nghĩ là anh không thích ứng được với việc trái ngành này. 🐧🐧🐧

🍀 Nhưng may mắn thay, với sự trợ giúp và hướng dẫn tận tình của các điều phối đi trước, cùng với sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân, anh từng bước làm quen được với công việc và vực dậy tinh thần.

🎋 NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI TỪ VIỆC LÀM TRÁI NGÀNH

Lúc trước, anh Thọ từng tốt nghiệp HLV bóng đá ️⚽️⚽️⚽, đến với nghề điều phối này là một ngành nghề anh gần như không biết gì. Nhưng đấy không phải là lý do để anh cảm thấy chán nản hay bỏ cuộc, khi gặp vấn đề, anh bắt đầu tìm cách và định hướng để giúp kho giải quyết từng bước một. 🏢 Với đặc tính kho nằm trong khu công nghiệp, vấn đề nhân sự luôn gặp khó khăn hơn các chi nhánh khác, bởi khó khăn về tuyển người. Do đó, anh luôn trong tâm thế sẵn sàng cho mọi vấn đề phát sinh, tư duy làm việc tích cực và đưa ra giải pháp kịp thời. Với vấn đề thiếu người, anh có đưa ra cách xử lý là cho anh em COD thay vì tối đa 60 đơn hàng cho 1 ca, 2 ca mỗi ngày, thì chuyển về hơn 100 đơn hàng và chỉ chạy 1 ca duy nhất, từ đó giúp đảm bảo toàn trình. Ngoài ra anh còn hỗ trợ COD giao hàng chốt ca qua đêm. Đối với những COD còn sung sức và muốn kiếm thêm thu nhập, anh sẽ tạo điều kiện thêm hàng để giao tiếp nhưng cần có sự xin phép từ ban điều hành vì điều này có thể có rủi ro. Thêm vào đó còn cố gắng hỗ trợ khách nhận hàng tại kho. 💫💫💫Với những cách thức như thế, cộng thêm sự giúp đỡ của COD kho khác thì kho Trảng Bàng đã tạm thời ổn định. 

🐟 Khi trò chuyện, anh vui vẻ kể rằng anh khá là tự tin về kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và còn được mọi người đánh giá là: “Tác phong làm việc cũng như xây dựng tốt các mối quan hệ đồng nghiệp, có cách nhìn nhân sự khá tốt”. Do ngày trước có chuyên môn của HLV bóng đá nên có thể nói đây là một thế mạnh của anh. 

💐 Từ một cá nhân từng nghĩ mình không quen được với nghề, giờ đây anh đã thông thạo về những kỹ năng cũng như cách xử lý sự vụ của 1 điều phối. 📝 Với sự dẫn dắt của các anh chị đi trước, cùng với tinh thần trách nhiệm trong công việc, anh đã vượt qua những khó khăn ban đầu. Đối với anh, nghiệp vụ không còn là vấn đề, chỉ mỗi vấn đề thiếu nhân sự là thứ anh luôn canh cánh trong lòng cần phải giải quyết. 

👾 CÔNG VIỆC THỜI COVID-19

😫 Dù trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, cộng với vấn đề về nhân sự, kho Trảng Bàng đang trong giai đoạn khó khăn nhất từ đầu năm. Nhưng với tinh thần tận tâm trong công việc, ý thức phục vụ cộng đồng của người trong ngành dịch vụ thiết yếu, anh vẫn vận hành kho ổn định và ngoài ra còn hỗ trợ kho Mỹ Tho nữa. 🤝🤝🤝 Hiện tại anh vừa đi hỗ trợ về nên có nhiều thứ đã họp và phổ biến lại với COD mới – những anh em nhận việc khi anh Thọ không có ở kho, để luôn đảm bảo hoạt động tại kho và an toàn mùa dịch.

🌊 Về cuối cuộc chuyện trò, anh kể: “Mỗi người mỗi khác, riêng cá nhân anh cảm thấy thật vui và hạnh phúc khi đang được đồng hành cùng đại gia đình GHTK. Nhưng thật sự thì GHTK mang lại cho anh rất nhiều thứ: kỹ năng giao tiếp, môi trường cạnh tranh lành mạnh và luôn thử thách bản thân mình vượt lên mọi khó khăn…”. 📧📧📧 Anh còn nhắn gửi: “Chúc tất cả anh/chị và bạn bè ở mọi miền tổ quốc trong gia đình GHTK luôn dồi dào sức khỏe, cùng chung tay đồng hành vượt qua mọi khó khăn,thử thách để đưa GHTK trở thành 1 đơn vị giao hàng đứng đầu cả nước.”️🎉️🎉️🎉

🎊 Chúc anh Thọ có sức khỏe dồi dào và luôn giữ vững tinh thần để có thể đương đầu với những thử thách sắp tới nhé!

#Zero_spirit #Dám_thay_đổi

#Ngôi_sao_tháng_3

#Cùng_GHTK_vượt_qua_Covid-19