🌟 ZERO SPIRIT | MỌI THỬ THÁCH ĐỀU CÓ THỂ VƯỢT QUA NẾU TA THAY ĐỔI ĐÚNG HƯỚNG 🌟

Monday, ngày 10/08/2020

🌿 Một trong những Ngôi Sao Tháng của kho LV Yên Nghĩa, anh Ngô Quý Văn – Điều phối liên vùng – Kho LV Yên Nghĩa được mọi người nhắc đến như một anh chàng luôn hòa đồng, giúp đỡ anh em trong kho. Với xuất thân từ vị trí một Nhân viên Bưu cục, anh như một người đàn anh luôn thấu hiểu và có sự tương tác tốt với các thành viên trong nhóm. Dù trong hoàn cảnh nào, anh vẫn luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Nổi bật nhất là trong thời gian vừa qua, kho LV Yên Nghĩa đã gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, nhưng anh Văn vẫn thể hiện được tinh thần hết mình trong công việc, và hỗ trợ Điều phối mới để các bạn sớm bắt nhịp được công việc của kho. 

🌵 TINH THẦN THAY ĐỔI GIÚP TA VƯỢT QUA NỖI LO BAN ĐẦU

️🏆 Như bao người thường nói, nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Tốt nghiệp với tấm bằng Kỹ sư thủy sản trong tay, nhưng anh lại quyết định gia nhập nhà Kiệm để cùng dây dựng tương lai. Vậy là “anh Kỹ sư” bắt đầu với vị trí giao dịch viên, chuyên hướng dẫn khách về dịch vụ và xử lý hàng. Anh tự thấy mình ngày ấy có phần nhút nhát, nhưng lại phải giao tiếp với nhiều người do theo tính chất công việc. Về phần xử lý hàng thì anh phải nhớ và xử lý chính xác trạng thái đơn hàng khác nhau, thêm phần yêu cầu là phải nhanh vì Bưu cục khi ấy có ít người. Còn về phần anh thì anh chưa dám làm nhanh vì sợ hấp tấp dẫn đến sai sót. Anh nhớ nhất lần anh làm hàng cho một bao mấy chục đơn và xuất đi nhưng lại quên không thao tác trên app. Nhưng may được anh quản lý hướng dẫn xác nhận lại nên mọi chuyện vẫn ổn thỏa. Lúc kể lại anh cũng nói: “Lúc đó mình mới vào nên sợ lắm!”. 

🍑 Khi đã quen với công việc tại Bưu cục, thì anh lại chuyển công việc về kho liên vùng Yên Nghĩa để bắt đầu nhiệm vụ mới. Thêm một lần bắt đầu làm lại, anh không ngại tiếp thêm những nhiệm vụ mới do công việc mang lại. Từ một anh Nhân viên Bưu cục nhút nhát ngày nào, quản lý hàng và tiền, nay anh Văn đã dũng cảm tiếp nhận thêm những thử thách mới như: quản lý đội xe tải, Xử lý hàng hóa và xây dựng các tuyến xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ đề ra. 

️🎉 Nhiệm vụ mới và chính của anh là tiếp quản đội Xử lý hàng hóa tại kho. Dù số lượng nhân viên Xử lý hàng ở kho rất đông, anh đã cố tìm hiểu, nhớ tên từng anh em, nắm công việc của họ để có thể xử lý những vấn đề phát sinh nhanh nhất có thể. Nhiều người như thế, mỗi người mỗi tính, điều đó khiến anh phải dành gần 1 tháng để nhớ hết được, của ca ngày lẫn đêm. Ngoài ra, anh còn muốn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của bản thân và tìm ra biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ của kho. Là một kho liên vùng với lượng hàng nhiều, anh luôn chú ý hỗ trợ mọi người ngay khi cần, đảm bảo chất lượng dịch vụ của kho. Anh Văn kể: “Thiếu Điều phối thì mình có ở lại tăng ca để hỗ trợ xử lý, các bạn Xử lý hàng hóa không làm hàng kịp thì mình cũng có ra làm giúp để hàng đi đúng giờ. Mình thấy đơn giản rằng đây là việc mình nên làm thôi, vì thế nên lúc làm mình cũng thấy vui, có thể vừa làm vừa trò chuyện cũng vui nữa. Được thêm một điểm hay là mình có thể biết thêm về cuộc sống cá nhân của các bạn ấy, hiểu được anh em hơn thì công việc của mình cũng sẽ đơn giản hơn.” 

🌽 Đối với những bạn Điều phối mới, anh vừa là người anh, vừa là người bạn song hành trong công việc. Đầu tiên, anh sẽ hướng dẫn những bạn mới những điều cơ bản, sau đó để các bạn tự làm, gặp tình huống cụ thể nào thì anh sẽ hướng dẫn trực tiếp cách xử lý. Vì nghiệp vụ có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh, nên anh vẫn song song vừa thực hiện công việc của mình, vừa chú ý hỗ trợ người mới.

🍰 NHỮNG THAY ĐỔI LIÊN TỤC ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

🍿 Gần đây, kho anh đã có thêm được 3 bạn Điều phối nên phần việc của anh cũng nhẹ nhàng hơn, vận hành ổn định hơn. Do đó, anh có thể tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ của kho. Với đặc điểm là kho LV với số lượng hàng về lớn (vào hơn 100.000 đơn mỗi ngày) và ca ngày chiếm 60-70% lượng hàng của cả ngày. Anh cùng tham gia nghiên cứu thay đổi các tuyến xe liên miền, để hàng được đi nhanh nhất có thể. Đây chính là thử thách mà anh cảm thấy mình cần phải nỗ lực, cố gắng nhất để vượt qua. Cải thiện tuyến xe liên miền là điều anh thấy rất hay, nhưng để làm được thì ngoài làm việc với kho mình, anh còn phải trao đổi với các bạn ở kho khác ở các miền thì mới hoàn thiện được. Ban đầu có nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, các kho LV tỉnh còn chưa cân bằng với kho trung tâm nên anh phải tính toán sao cho khi hàng vào đôi bên cùng xử lý ổn thỏa. Đó chính là điều khó nhất trong vận hành từ trước đến giờ anh từng đương đầu. Cùng với anh em thực hiện thì dự án này cũng đã được hoàn thành và chạy thực tế. Với cảm nhận của anh, chất lượng dịch vụ đã phần nào được cải thiện nhưng vẫn chưa được đúng kỳ vọng anh đề ra nên anh vẫn tiếp tục cùng mọi người suy nghĩ để thay đổi, phát triển thêm nữa.

🍵 BÌNH TĨNH TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH PHỨC TẠP

🍀 Mới đây, khi anh em Đà Nẵng lại một lần nữa đối diện với những khó khăn do dịch Covid gây ra, anh Văn cũng gặp nhiều khó khăn để vận hành kho ổn định. Từ việc trang bị cho các tài xế đầy đủ nước rửa tay trên xe, đến chuẩn bị đầy đủ các thao tác phòng bị tại kho do các lái xe qua lại những khu vực có dịch. Ngoài ra, anh cũng tham gia tìm cách tìm ra các tuyến chạy sao cho phù hợp với tình hình hiện tại, khi mà các tuyến cũng bị chặn một phần do trở thành khu cách ly. Nhiều vấn đề phát sinh bất ngờ, nhưng với kinh nghiệm và sự chuẩn bị từ lần đầu, anh và các anh em thành viên tại kho LV Yên Nghĩa đã xuất sắc giúp kho vận hành bình thường.

🚵 Nhìn lại quãng đường mình đã đi, những trải nghiệm của bản thân, anh Văn cảm thấy mình học thêm được nhiều điều. Từ kỹ năng giao tiếp đến khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn hơn, kỹ năng làm việc nhóm cũng được trao dồi rất nhiều. Thật sự anh thấy bản thân mình tốt hơn rất nhiều, anh Văn nhút nhát, kém giao tiếp ngày nào nay đã là một Điều phối chững chạc, sẵn lòng hỗ trợ anh em và không ngại đương đầu với những thử thách mới. 

⭐ Với danh hiệu Ngôi Sao Tháng mình đạt được, anh vừa vui, vừa bất ngờ. Anh tự nhủ bản thân mình phải cố gắng hơn nữa, được lần 1 thì sẽ cố gắng để được công nhận thêm lần thứ 2. Anh chia sẻ: “Mình không biết phải nói thế nào. Trong công việc thì mình cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và phát huy làm hết khả năng của mình thôi. Những thử thách có thể là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để phát triển. Và sự đoàn kết của tập thể chính là sức mạnh để ta vượt qua. Chỉ cần mọi người dám đương đầu, bên cạnh mọi người vẫn còn những người anh em trong kho luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy cứ can đảm đương đầu, không việc gì phải ngại thử thách”.

📜 Ngoài ra, anh Văn nói thêm: “Tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, anh em nhớ trang bị đầy đủ khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên,… Giờ đây, bảo vệ bản thân cũng chính là bảo vệ cộng đồng khỏi dịch bệnh. Một người vì mọi người mà cố gắng, đặc biệt là anh em Đà Nẵng, cũng như anh em GHTK trên cả nước, chúng ta sẽ mau chóng vượt qua khó khăn này”.

#Zero_spirit #Dám_thay_đổi #Ngôi_sao_tháng