🌟 ZERO SPIRIT | NỖ LỰC, HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG ĐỂ ĐƯA KHO LÊN DẪN ĐẦU 🌟

Wednesday, ngày 19/08/2020

️🏅 Là một chàng sinh viên sinh năm 1997, bạn Nguyễn Hoàng Anh – Điều phối – Kho Tuyên Quang – Tỉnh Tuyên Quang được đánh giá là một nhân sự trẻ, năng động trong công việc và tích cực học hỏi. Bên cạnh đó, dù chỉ là người mới nhưng lại đem đến sự gắn bó, đoàn kết cho anh em trong kho. Từ đó dẫn dắt tập thể đi lên, hiệu suất công việc tăng mạnh, đưa kho Tuyên Quang trở thành kho đứng đầu toàn tỉnh. Với những thành quả đó, Hoàng Anh thực sự xứng đáng với danh hiệu Ngôi Sao Tháng nhờ những nỗ lực của bạn. 

🏋️ KHỞI ĐẦU ĐẦY GIAN NAN

🌽 Là một người từng trải qua nhiều công việc khác nhau, như làm tại quán photocopy và sau đó là sale tại một phòng trưng bày của Mitsubishi. Nhưng dần lại thấy không phù hợp nên bạn đã quyết định thay đổi, và nộp đơn vào làm việc tại nhà Kiệm. Đến với GHTK là một môi trường mới, trẻ và năng động nên Hoàng Anh đã cảm thấy rất hào hứng, nhưng để quen dần với công việc, bạn cũng mất một khoảng thời gian để thích nghi. Lúc đầu, bạn còn chưa quản lý tốt được hàng hóa, cộng thêm chưa nắm rõ về cơ chế vận hành của công ty. Khó khăn nối tiếp khó khăn tại thời điểm đó như muốn khiến bạn nản lòng. Nhưng may thay, bên cạnh bạn vẫn còn có sự động viên từ gia đình cùng với suy nghĩ tích cực, lạc quan, nên bạn vẫn cố gắng tiếp tục, dấn thân vào thử thách mới này. Tại kho Tuyên Quang, ngoài việc quản lý hàng hóa và các COD, Hoàng Anh còn phối hợp với đội hành chính nhân sự trong việc quản lý lương thưởng, giải đáp các khiếu nại phát sinh hay chế độ cho COD nữa,… Đã được 5 tháng gắn bó với nhà Kiệm, bạn đã làm quen được với công việc, cùng sự quan tâm, giúp đỡ từ anh em trong kho nên công việc cũng nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, bạn vẫn chú ý theo dõi chặt chẽ các chỉ số toàn trình, cố gắng trau dồi kiến thức để vận hành kho tốt hơn.

🍑 NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC VÀ SỰ YÊU MẾN TỪ MỌI NGƯỜI

🍀 “Bạn Hoàng Anh là một trong những điều phối trẻ và rất năng động. Mình nhớ là hồi mới vào, bạn ấy còn chưa biết nhiều về công việc vận hành kho, nhưng sau 1 tháng với sự hỗ trợ từ Key và Điều phối cũ, bạn ấy đã tiến bộ rất nhiều và vượt trội hơn so với các Điều phối vào cùng thời điểm. Ngoài ra, bạn cũng rất năng nổ đi công tác kho, hỗ trợ các kho huyện đang gặp vấn đề, cũng như giúp các Điều phối mới nắm vững kiến thức.” – đó là những nhận xét từ bạn Nhân sự khi được hỏi về Ngôi Sao Tháng của chúng ta. Bên cạnh đó, bạn còn thể hiện khả năng gắn kết, quản lý và sắp xếp nhân sự tốt. Công việc dù áp lực nhưng Hoàng Anh luôn tạo cho mọi người môi trường làm việc vui vẻ, hòa đồng, từ đó giúp kho Tuyên Quang ngày càng gắn bó, đoàn kết và hiệu quả công việc tăng mạnh. Minh chứng rõ nhất chính là kho Tuyên Quang từ một kho luôn cần phải theo sát để kiểm tra, thì nay đã xứng đáng là kho đứng đầu toàn tỉnh, tiên phong trong mọi dự án. Đặc biệt với các COD, bạn bảo: “Vì phần đa là kho toàn COD nam, giờ làm thì mọi người làm việc nghiêm túc, nhưng ngoài giờ làm còn thành lập 1 đội đá bóng. Anh em thường sinh hoạt vào buổi tối sau giờ làm, tập chung đá bóng với nhau nên tình cảm cũng khá tốt.” 🌞

📖 Đối với bạn, môi trường làm việc tại GHTK đã giúp bạn trau dồi thêm khả năng làm việc nhóm, mạnh dạn trước đám đông. Đặc biệt là bình tĩnh hơn để giải quyết các vấn đề về hàng hóa trong dịch vụ giao nhận. Cải thiện được bản thân, bạn cũng giúp kho đi lên. Với khối lượng vài trăm đơn mỗi ngày, kho xuất giao đúng toàn trình trung bình 95%, giao thành công trên 70%, trả 99%. Mới nhất, khi áp dụng dự án hàng nội tỉnh 6h và nâng cao chất lượng dịch vụ tối, cùng với sự hỗ trợ từ Key, tận tình theo dõi nên đã đạt được kết quả tương đối tốt. Hàng khu vực nội thành đạt 100% mỗi ngày, thời gian từ việc lấy đến giao được cố gắn gói gọn càng sớm càng tốt, không để quá 6h. 

💐 Ngoài ra, Hoàng Anh còn cố gắng hỗ trợ vài kho khác trong tỉnh như kho Đội Cấn, Hàm Yên, Làng Mãn và các bưu cục. Có điểm gần, có điểm xa, đặc biệt là các kho mới mở, nên khó khăn duy nhất đối với bạn là khoảng cách địa lý mà thôi. Bạn kể rằng: “Mình thấy rất hào hứng khi đi hỗ trợ thế này. COD đa phần là ở các kho chính chuyển sang nên việc thao tác đơn hàng cũng không có gì khó khăn. Nên việc hướng dẫn Điều phối mới khi hỗ trợ cũng thuận tiện hơn. Đối với mình, các bạn Điều phối mới cũng từng như mình trong thời gian thử việc thôi. Hướng dẫn các bạn mới vận hành như các anh chị trước đó đã tận tình giúp mình lúc đầu vậy.”

🌟 Đồng hành cùng nhà Kiệm, có thử thách, nhưng vẫn có niềm vui. Bạn kể, nhớ nhất là khoảng thời gian dịp tết, cũng là lúc bạn mới vào, hàng rất nhiều. Bạn phải tăng ca cả ngày, và các COD cũng hỗ trợ tăng ca để giải tồn, đảm bảo hàng thông suốt. Với sự cố gắng từ tập thể như thế, bạn vẫn thấy rằng các COD mới là người góp công nhiều nhất, bản thân mình chỉ là đóng góp phần nào mà thôi, từ việc đảm bảo lượng hàng chia đều các tuyến, đến phân chia công tăng ca khi cần để giải tồn. 

📧 Chia sẻ với mọi người, Hoàng Anh cho rằng: “GHTK là môi trường trẻ, năng động. Nơi đây tạo cho mình động lực gắn bó và tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn, cũng như trau dồi cách thức làm việc tốt hơn nữa để đưa tập thể đi lên. Quan trọng nhất là hi vọng anh em nhà Kiệm có thể cùng cố gắng, chăm chỉ, ko nản lòng và tin tưởng vào các đồng đội của mình, cùng họ vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước. Vì như thế, nỗ lực của bản thân sẽ được ghi nhận và bản thân mình cũng sẽ phát triển hơn”. Hy vọng với môi trường GHTK, Hoàng Anh sẽ ngày càng phát triển được bản thân và cống hiến được nhiều hơn nữa cho đại gia đình nhà “Kiệm” nhé.

#Zero_Spirit #Tinh_thần_học_hỏi #Không_ngại_gian_nan