🌟 ZERO SPIRIT | SỰ NGHIÊM TÚC, QUYẾT TÂM CAO ĐỘ DẪN DẮT TẬP THỂ ĐI LÊN 🌟
27/07/2020

🍚 Ca đêm luôn là khoản thời gian đòi hỏi sự tập trung và tinh thần trách nhiệm cao nhất để các thành viên nhà Kiệm có thể hoàn thành được công việc được giao. Trong điều kiện công việc đòi hỏi như thế, anh Vũ Hùng Phương – Điều phối liên vùng – LV Quang Minh vẫn giữ vững được tinh thần trách nhiệm cao và xử lý các công việc một cách triệt để. Là một người ít nói nhưng làm nhiều, luôn biết cách sắp xếp công việc hợp lý, không ngại khó và luôn quan tâm, lắng nghe anh em trong miền. Sau tất cả những nỗ lực ấy, anh đã xuất sắc được ghi tên trong danh sách “Ngôi sao tháng” của nhà Kiệm tháng vừa qua. 

💪 VỊ TRÍ MỚI – TRÁCH NHIỆM CÀNG CAO

🌽 Khởi đầu với vị trí nhân viên Xử lý hàng hóa tại sân bay Nội Bài, anh Phương đã rất ấn tượng với môi trường làm việc tại GHTK. Mọi người vô cùng năng động, trẻ trung, điều đó giúp anh có được tinh thần thoải mái và hòa nhập hơn với công việc. Với tinh thần gắn bó, nỗ lực không ngừng, anh đã tiếp nhận vị trí Điều phối liên vùng. Dù thế, khi nhận nhiệm vụ mới anh cũng gặp rất nhiều khó khăn về quản lý nhân sự. Phần vì là người mới, chưa có nhiều sự tín nhiệm với các thành viên trong đội, phần là vì áp lực với nhiều khó khăn trong kiểm soát hàng hóa cần xử lý. 

🍃 Những ngày đầu tiên, vấn đề khó khăn nhất anh gặp phải chính là vấn đề giải quyết hàng tồn thiếu chưa rõ nguyên nhân. Anh kể: “Vấn đề tồn kho là do các kho nguồn không kiểm tra kĩ từng đơn nên không chứng minh được hàng thiếu tại kho nào. Nên mình phải trao đổi, siết chặt mạnh vấn đề này để gió thể giải quyết tốt nhất”. Với tinh thần trách nhiệm, cố gắng học hỏi, trong tháng đầu tiên, anh Phương đã nhìn nhận và đánh giá được cái gì cần phải được điều chỉnh. Về vấn đề kiểm soát hàng và phụ kho, anh Phương may mắn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các bạn điều phối cũ, cũng như quản lý module nên dần cải thiện và điều chỉnh miền, khu vực mà mình được giao trách nhiệm quản lý. Nhờ vào sự hướng dẫn và bản thân tự tìm hiểu, anh đã có những bắt đầu tích cực trong cách kiểm soát hàng hóa và giảm lượng hàng tồn tại kho. Ngồi kể lại, điều anh tự hào nhất trong quãng thời gian đầu làm Điều phối chính là gắn kết được mọi người trong khu vực, quản lý được mọi việc theo đúng trật tự và có được mối quan hệ như một gia đình nhỏ với các anh em đồng nghiệp.

🔥 TỪNG BƯỚC XỬ LÝ VẤN ĐỀ MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ NHẤT

🍀 Anh Phương có trách nhiệm chính là quản lý đội liên vùng buổi tối, với trung bình lượng hàng về ca đêm khá nhiều, vào khoản vài chục nghìn đơn hàng, cùng với đội phụ kho 16-18 người. Với đặc điểm là nhiều hàng về nhiều kho khác nhau trong đêm, anh phải chia đội hình mỗi bạn phụ kho đảm nhận làm hàng cho 27-35 kho để chắc chắn hàng về mỗi tỉnh đúng, đủ và nhanh nhất có thể. Đối với anh, câu hỏi khó nhất lúc đó chính là làm sao có thể giải quyết vấn đề hàng tồn – thiếu. Bước đầu tiên, anh sắp xếp lại vị trí của các bạn phụ kho sao cho dễ quan sát nhất từ camera, để đảm bảo chứng minh được hàng thiếu tại kho nào. Ngoài ra, anh động viên anh em giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, để hàng hóa lưu thông nhanh và nâng cao toàn trình. Nhờ vậy, hiện anh đã giải quyết được 100% việc tồn kho và thất lạc hàng, đặc biệt có những ngày miền Trung không tồn đơn hàng nào.

🥑 Là một người anh cả của đội miền Trung ca đêm, với những sắp xếp hợp lý, anh đã cải thiện đáng kể tình hình công việc. Dù mới chỉ đảm nhiệm chức vụ Điều phối liên vùng nhưng anh đã luôn hiểu, nắm rõ trách nhiệm của bản thân và đội nhóm của mình. Với kinh nghiệm từ việc làm xuất nhập hàng từ kho Nội Bài, anh Phương nắm bắt tốt cách hoạt động của app và tâm lý của những anh em đồng nghiệp. Nhờ vậy anh có những sắp xếp hợp lý và được lòng anh em. Anh thường tổ chức những buổi trò chuyện, phân tích cho anh em lợi ích khi anh em trong nhóm giúp đỡ nhau trong công việc, đẩy nhanh việc làm hàng là để nâng cao chất lượng toàn trình, đồng nghĩa chính là giúp mình cải thiện về mức lương. Nhờ vậy mà nâng cao được tinh thần làm việc của mọi người và chất lượng công việc được tăng lên đáng kể. Đến nay, tình hình kho đã được gắn kết tốt hơn, hoạt động cũng tốt hơn nhiều, anh em cùng làm, cùng nghỉ.

🍍 Ngoài quản lý công việc, anh Phương còn tổ chức giải bóng đá giao hữu để cùng anh em giải trí sau giờ làm, giúp gắn bó thêm tình đồng đội. Hơn nữa, anh kể rằng anh thích nhất là chuyên mục “Ngày thứ 6 vui vẻ”, khi mà tất cả anh em trong kho cùng quây quần, vui vẻ bên nhau.

🍀 Chia sẻ với mọi người, anh Phương nói: “Mình được công ty tin tưởng giao vị trí mới này nên phải cần cố gắng học hỏi thì sẽ có thể quản lý ổn định được. Bên cạnh mình còn có anh em sẵn sàng hỗ trợ, nên mình cũng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cải thiện bản thân. Mình luôn muốn mọi người hòa đồng với nhau, cùng sẻ chia, lắng nghe để giúp đỡ nhau. Chỉ cần có tinh thần gắn kết, trách nhiệm, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách”.

🎉 Xin cảm ơn anh Phương về những chia sẻ trên, về những khó khăn, thử thách anh đã đương đầu. Mong rằng trong tương lai sắp tới, anh vẫn luôn giữ được cái đầu lạnh và một quả tim cháy bùng nhiệt huyết để tiếp tục cùng nhà Kiệm phát triển hơn nữa nhé.

#Zero_Spirit #Tinh_thần_trách_nhiệm