🌟 ZERO SPIRIT | SỰ NGHIÊM TÚC TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT 🌟

Wednesday, ngày 19/08/2020

🎂 Phan Thế Trí là một anh chàng luôn năng nổ với công việc, hỗ trợ hết mình cho các đồng nghiệp cùng phòng ban. Anh không ngại khó khi nhận thực hiện những thử thách mới của công ty và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chính thái độ và trách nhiệm làm việc nghiêm túc đã giúp anh được vinh danh Ngôi Sao Tháng của nhà Kiệm. 

️🎯 CHÚ Ý NẮM RÕ VẤN ĐỂ ĐỂ GIẢI QUYẾT CHÍNH XÁC NHẤT

🍺 Là một anh trai Sài Gòn chính gốc, anh Trí gia nhập nhà Kiệm với vị trí ban đầu là Điều phối lấy. Từ một anh sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, anh phải làm quen, thích nghi với môi trường công việc mới. Ý thức được sự khác biệt và những khó khăn có thể gặp phải, anh Trí đã cố gắng từng bước học hỏi, tự cải thiện bản thân. 

🍃 Anh kể lại, vào một tháng rưỡi đầu tiên, anh làm việc đến quên cả giờ giấc, đến những 2, 3 giờ sáng vì muốn nhanh chóng hiểu thêm về công việc của mình. Đối với anh, không khó khăn nào là quá khó, nhưng để vượt qua được, mình phải vận dụng đủ nhiều yếu tố, khía cạnh của vấn đề đó. Tiêu biểu nhất là trong cách làm việc, tương tác với COD. Anh chú ý tìm hiểu 1 ngày COD làm công việc như thế nào để nhìn ra những vấn đề anh em đang gặp phải, chỉ ra lợi ích từ việc đoàn kết trong công việc, giúp COD thấy những điểm còn làm chưa đúng. Cụ thể, khó khăn đầu tiên và khiến anh nhớ nhất chính là khi các COD vẫn còn chưa đoàn kết, hỗ trợ nhau, hàng ai nấy bắn dẫn đến tốn thời gian và rớt toàn trình kho. Khi ấy anh phải ra giúp bắn hàng, phân từng đơn, kéo từng sọt lại để anh em COD cùng hỗ trợ nhau cùng hoàn thành công việc. Với anh, bản thân phải thực sự hiểu vấn đề rồi thì mới có thể thuyết phục được COD. 

🔧 Ngoài giúp đỡ vấn đề của COD, anh Trí cũng tham gia giúp đỡ những bạn Điều phối khác hoặc giúp đỡ những bạn Xử lý hàng hóa trong những vấn đề họ chưa nắm rõ và tư vấn từ góc nhìn của bản thân. Nhiều việc là thế, có lúc anh cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng anh bảo rằng anh vẫn cảm thấy vui, vì bản thân mình làm là vì chất lượng của kho, nên trách nhiệm không còn bó buộc ở một Điều phối lấy nữa. Ngoài việc quan tâm đến các COD mình quản lý thì các vấn đề về kho vẫn được anh ưu tiên hơn. 

📜 Ngoài ra, những khi phải bận họp hoặc ngày nghỉ thì anh vẫn cẩn thận nhờ hỗ trợ. Chuẩn bị sẵn mọi thứ từ lịch xoay ca tài xế xe tải, tuyến chạy được bố trí sẵn đến nhờ người khác xem giúp giờ xe trung chuyển nữa, vì việc này cần sự chỉ đạo trực tiếp ở kho cho nhập và xuất xe hợp lý, đảm bảo toàn trình kho. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, anh đã đảm bảo được vận hành của các mảng lấy và xe tải của Module Gò Vấp. Bên cạnh đó, bạn còn muốn cải thiện các chỉ số về toàn trình lấy. Anh Trí kể: “Đầu tháng đạt 100% cam kết lấy đúng, nhưng do vài COD bị bệnh nên giảm xuống còn 85% nên đang cố gắng cải thiện lại”.

☘ TRỞ NÊN TỐT HƠN NHỜ VÀO NHỮNG THAY ĐỔI CỦA BẢN THÂN

Kể từ lúc đồng hành cùng nhà Kiệm từ tháng 3/2020, anh cảm thấy bản thân mình phần nào dễ tính hơn, thoải mái hơn. Cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau đi lên vì mục đích chung. Anh nhớ vui nhất là những lúc bắn hàng cùng COD, chính vì sự nhiệt tình của anh đã giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Chính sự xung phong không ngại việc đó đã đem lại tinh thần thoải mái cho anh em, mang lại sự vui vẻ và hợp tác tốt giữa các thành viên. Điều này cũng đã góp phần không nhỏ vào toàn trình nhập đích của kho. Ban đầu khi anh Trí tiếp nhận thì toàn trình kho vào khoảng 70-80%. Sau những nỗ lực thay đổi cách làm việc của kho, xuất nhập hợp lý, chuẩn mốc, đúng khung giờ thì toàn trình giờ đây luôn đảm bảo dao động từ 85% trở lên. 

😱 Bên cạnh đó, cũng có những khó khăn khách quan khiến anh và mọi người cùng đồng lòng đối diện. Với hai lần dịch COVID-19 mang đến bao thách thức cho kho Gò Vấp, anh Trí cùng mọi người phải trang bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn và tiếp tục công việc. Anh kể: “Do có nhiều vấn đề mới cần thay đổi nên cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của kho. Nhưng nhờ vào kinh nghiệm đối phó với lần dịch trước, mọi người cũng phần nào chuẩn bị kịp thời, thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm túc và đảm bảo tinh thần làm việc cao”. 

️🎉 Trong mắt đồng nghiệp tại kho Gò Vấp, anh Trí là một người tận tâm trong công việc, luôn nghĩ cho quyền lợi của COD, Xử lý hàng hóa và Tài xế mình quản lý. Anh còn thường xuyên giúp đỡ trong công việc, thỉnh thoảng thấy bạn làm mệt thì cũng mua nước cho rồi động viên. Ngoài ra anh còn cố gắng tìm ra những cách có thể giúp anh em có thêm thu nhập nên luôn được mọi người yêu mến, quý trọng và rất hợp tác trong công việc. Theo lời bạn Nhân sự kể, anh Trí thuộc tuýp hay nghĩ cho mọi người và chịu khó học hỏi, tìm hiểu thêm công việc để hỗ trợ tốt nhất cho anh em, luôn hết mình hỗ trợ đồng đội. 

🥝 Là một người hay chia sẻ, anh mong rằng danh hiệu Ngôi Sao Tháng này được trao cho tập thể, vì anh thấy mình chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Anh nói: “Mọi nỗ lực của mình đều là vì kết quả của kho, của tập thể chung. Lòng đoàn kết sẽ là vũ khí mạnh nhất để ta vượt qua mọi thử thách phía trước. Chúng ta cần cố gắng hết sức mình và đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu. Đừng để bản thân hối tiếc vì lúc trước đã không dám thử đối mặt với khó khăn”.

🎋 Cảm ơn những lời chia sẻ của anh, Humans of GHTK xin chúc anh sức khoẻ, mãi giữ được tinh thần nhiệt huyết trong tim để thực hiện điều mình mong muốn, cùng nhà Kiệm vượt qua mọi thử thách nhé.

#Zero_Spirit #Tinh_thần_đoàn_kết #Học_hỏi #Trách_nhiệm