🌟 ZERO SPIRIT | TINH THẦN THAY ĐỔI VÀ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG TRONG CÔNG VIỆC 🌟
09/07/2020

 

🥝 Trong tháng vừa qua, vì phần nào còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên nhiều hoạt động kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, anh Trương Đức Dương – Nhân sự Hà Nội – Kho Yên Nghĩa vẫn đảm bảo tốt hiệu quả công việc của bản thân và tích cực hỗ trợ kho Thanh Liệt trong thời điểm thiếu nhân sự. Mặc dù khoảng cách xa nhưng anh luôn nhiệt tình, hết mình hỗ trợ kho để ổn định tình hình trong thời điểm dịch bệnh. Anh đã được trao cho danh hiệu Ngôi Sao Tháng như là một cách nhà Kiệm công nhận tinh thần nỗ lực không ngại khó khăn đó của anh Dương.👏👏👏

🏂 NHANH NHƯNG CŨNG PHẢI CẦN CẨN THẬN

🛵 Với định hướng chính theo ngành nhân sự, anh Dương bắt đầu tại nhà kiệm với vị trí Thực tập sinh toàn thời gian. Tuy đã có sự chuẩn bị từ trước về mặt kiến thức cũng như tinh thần, anh vẫn gặp vài khó khăn trong cách quản lý công việc của mình. Anh bảo: “Tính anh thì hay nhanh quá nên dễ dẫn đến sai sót nhiều, kỹ năng tạo nguồn tuyển dụng còn chưa tốt nên hiệu quả công việc không cao. Nhưng ngày đó được chị Leader giúp đỡ và nhắc nhở nhiều lắm nên về sau anh đã cải thiện công việc hơn”. Dần với từng bước làm quen, anh thay đổi cách thức làm việc, từ nhanh sang chậm để đổi lấy sự chắc chắn và hiệu quả cho công việc. Trong khoảng 2 tháng đầu, anh rút kinh nghiệm và tự nhủ mình phải thật bình tĩnh khi đối diện với một vấn đề, sau đó viết ra giấy và xem xét nó. 

📝 Nhớ lại, có lần anh đảm nhiệm lo liệu vấn đề hợp đồng với giấy nhận việc cho người lao động, nhưng lại sót một bản chưa ký, hay lần khác lại sai thông tin trong lúc kiểm tra danh sách. Khi ấy anh cảm thấy buồn và thất vọng lắm, vì cứ nghĩ mình có thể làm nhanh, mà cuối cùng lại sai và dẫn đến mất thời gian hơn. Nhưng không nản chí trước những lỗi đó, anh Dương vẫn tiếp tục vững bước với lựa chọn của mình, anh nghĩ: “Những điều nhỏ nhặt vậy mình còn làm ko đc thì sau này những việc khó hơn sao làm được”. Bên cạnh đó, anh cũng nhận được sự hỗ trợ về tinh thần từ đồng nghiệp, nên anh nhanh chóng lấy lại được tinh thần để sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới và rèn luyện tính cẩn trọng hơn nữa.📌

🍀 THÊM MỘT LẦN ĐƯỢC TIN TƯỞNG, ĐƯỢC CÔNG NHẬN SỰ CỐ GẮNG

⛑️ Khi đã cải thiện được bản thân và công việc được ổn định, anh tiếp tục thử thách bản thân mình khi đi hỗ trợ kho Thanh Liệt. Khi ấy, anh phải đối mặt với vấn đề về nhu cầu nhân sự cao của kho và sắp xếp, phân bổ lại nhân lực ở vài vị trí. Trong hai tuần đầu đảm nhiệm công việc hỗ trợ, áp lực thực sự đè nặng lên đôi vai anh cũng như các bạn tại kho. Mọi người cùng nhau nỗ lực, góp sức cùng nhau để vận hành kho ổn định. Giữ vững niềm tin đó, cùng những cố gắng bất chấp thời gian, tăng ca đến 9-10h tối, để hoàn thành công việc. 

🍟 Đầu tiên, anh cùng bạn Leader nhân sự xây dựng lại quy trình làm việc với vận hành, cách các bên tương tác để đảm bảo trao đổi thông tin nhanh và chính xác nhất. Sau đó anh trao đổi thêm với các bạn XLHH, COD, Lái xe và CSKH để hiểu những mong muốn, khó khăn mà các bạn ấy gặp phải để sắp xếp, đề xuất biện pháp phù hợp để cải thiện. Còn về vấn đề thiếu nhân sự, anh Dương và hai bạn tại kho cùng nhau đăng tin tuyển dụng thật nhiều và hướng dẫn kỹ năng (nhất là đào tạo) cho bạn Nhân sự mới. 

📷 Đến hiện tại thì những nỗ lực đó của anh cũng đã mang về trái ngọt: đáp ứng đủ nhân sự cho đội XLHH cho tất cả các kho và Bưu cục, đủ đội lái xe, cách làm việc và tương tác với vận hành đã hiệu quả hơn, mọi người đã quen và đi theo quy trình làm việc của HR xây nên. Nhờ đó, vận hành kho đi đã đi vào ổn định. Tuy nhiên, một số vấn đề còn tồn đọng là thiếu nhân sự cho Xteam và COD linh động tại kho, hiện tại là những khó khăn mà anh sẽ phải tiếp tục đương đầu. 

🔥 Hỏi về động lực nào giúp anh vượt qua những thử thách kể trên, anh bảo: “Trước hết là anh muốn 1 lần thử sức nhảy vào khu vực khó nhất để thử thách bản thân. Và anh cũng muốn giúp bạn trưởng nhân sự kho vì trước đó cũng chơi thân với nhau nữa”. Anh cho rằng những gì mình đạt được chưa thể gọi là thành công, chỉ là đạt được mục tiêu của giai đoạn đầu mà thôi. Nhưng nhìn chung vì bản thân đã vượt qua được bước đầu mình đề ra, anh Dương cũng thấy tự tin hơn để đối mặt với những thử thách đến sau.

🍊 Đối với anh, công việc của một nhân sự là không bao giờ nhàm chán. Kể cả những khi thay đổi chính sách từ công ty, hay hướng dẫn anh em quyết toán thuế, anh vẫn tận tình giúp đỡ. Nhiều khi công việc nhiều nhưng anh vẫn giúp các anh em khi qua hỏi, đôi khi chật kín cả văn phòng. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi người lao động cho mọi người, anh Dương còn hỗ trợ gửi tài liệu về quy trình làm thuế và địa chỉ quyết toán qua Zalo để tiện theo dõi.

🎋 Là một người vui tính và hòa đồng, anh luôn được anh em trong kho yêu quý, tôn trọng. Với lần thứ 2 được vinh danh Ngôi Sao Tháng, anh cảm thấy bất ngờ và vui mừng. Anh không nghĩ mình sẽ được thưởng vì công việc chỉ mới hoàn thành được bước đầu và còn phải nỗ lực nhiều nhiều. Anh kể: “Nếu như lần 1 là niềm vui vỡ òa thì lần 2 lại là sự tự hào vì được tin tưởng, được công nhận sự cố gắng”. Chia sẻ mọi người, anh nói vui: “Mùa hè đã đến, anh em GHTK trên cả nước nhất là XLHH, COD, Lái xe cần chú ý bảo vệ sức khỏe hơn, uống nhiều nước để cơ thể không bị mệt. Chúc anh chị em sẽ có thật nhiều năng lượng, cố gắng hết mình trong công việc để hàng tháng sẽ có thêm thật nhiều những ngôi sao ”GHTKer” hơn nữa”. 

️🎉 Cảm ơn những đóng góp của anh Dương cho gia đình nhà Kiệm, chúc anh vẫn mãi giữ ngọn lửa đam mê với lĩnh vực nhân sự và đạt được những mục tiêu mà anh đã đề ra nhé.

#Zero_Spirit  #Cẩn_thận #Hỗ_trợ #Thử_thách