🌟 ZERO SPIRIT | “TỔNG QUẢN” ĐỘI XTEAM BƯU CỤC PHAN VĂN TRỊ 🌟

Monday, ngày 22/06/2020

🍀 “Những người đồng nghiệp đã và đang làm việc với mình là động lực tinh thần lớn để mình vững bước tới hôm nay!” – Đó là những chia sẻ của cô nàng PHẠM NGUYỄN MAI HẢO – Điều phối bưu cục – BC Phan Văn Trị – Ngôi Sao Tháng của nhà Kiệm.

CÔ “RÙA” NHỎ NHƯNG CÓ VÕ

😎 Nhắc đến Hảo, mọi người trong Bưu cục sẽ nhớ ngay đến cô Điều phối nhỏ nhắn “thét ra lửa” khi làm việc. Bạn rất khó tính, thẳng thắn và nghiêm khắc trong công việc., nhưng lại nhẹ nhàng và ấm áp những lúc trò chuyện cùng anh em. Hảo – được mọi người trong kho gọi là “Rùa” – xuất thân là sinh viên ngành Nhân sự và hiện nay đang là cô Điều phối một mình “cân” hết Xteam tại Bưu cục Phan Văn Trị Tính đến thời điểm này, đã tròn 2 năm bạn gắn bó với nhà Kiệm.

Sau 1 năm giữ vai trò điều hành Bưu Cục tại Bưu cục Cây Trâm, Hảo muốn thử sức mình hơn, phát triển hơn ở một địa điểm khác. Và bạn được Ban Vận hành tin tưởng giao nhiệm vụ mới ở vị trí Điều phối Bưu Cục Phan Văn Trị đến bây giờ. Trải qua 2 năm ở nhà Kiệm và đối diện với không ít những khó khăn, Hảo hồi tưởng lại: “Có đợt thay đổi cơ chế nhiều, rồi toàn trình của Bưu Cục lúc lên lúc xuống, có khi mình cũng nản lắm. Nhưng nhìn lại sức mình vẫn còn, rồi cũng nghĩ tới những người đang làm với mình nên tiếp tục cố gắng.” Kỷ niệm mà Hảo nhớ nhất là mùa dịch vừa qua, tại Bưu cục bị giới hạn người, không được vào nhiều, mà phải đợi hết bên ngoài. Nhìn các anh em PO đứng nắng mưa để đợi lấy hàng đi giao, Hảo lại tự nhủ mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Rồi khi đó Bưu cục hợp sức lại, Điều phối, Phụ kho, Nhân viên Điều hành cùng nhau làm từng đơn hàng, kiểm soát vận hành, bỏ hàng vào bao, mang từng bao lên xe cho các anh chở đi. “Ai cũng mệt, nhưng có lẽ nhờ vậy mà mọi người ngày càng đoàn kết và hỗ trợ nhau, mình vui lắm!”

SAI THÌ PHẠT – TỐT THÌ THƯỞNG

⚡ Xteam là đội giao nhanh nằm trong dự án mới được Giao Hàng Tiết Kiệm triển khai và thực hiện hiện nay tại khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bưu cục Phan Văn Trị là một trong những Bưu cục chạy chủ yếu là mô hình này. Hảo kể: “Ban đầu nghe giao một quận trong thời gian 2h thì Hảo nghĩ không có khả năng. Vì đã quen với loại 4h, 6h của PO mà chỉ phạm vị phường, từ từ tiếp nhận tiếp xúc thì mới thấy nếu thực hiện được thì đây đúng là dịch vụ mà tương lai cần và có sức cạnh tranh cao trong thời điểm nhiều dịch vụ ra đời.”

⚡ Thử thách của Hảo tiếp tục đến khi số lượng nhân sự ở Bưu cục lại tăng từ 20 người lên 50 – 60 người để đáp ứng đủ sản lượng. Quản lý nhiều người như thế nhưng Hảo luôn giữ được sự đoàn kết, hỗ trợ và lúc nào cũng lắng nghe khó khăn từ các anh em. Đến Bưu Cục có thể ta sẽ bị “choáng” vì tốc độ làm việc nhưng lúc nào trên khuôn mặt các anh em vẫn luôn có nụ cười và niềm vui.
Luôn quan sát và nghiên cứu theo sát các cơ chế mới của công ty, Hảo đưa ra quy tắc làm việc cho các khâu, hình thành nề nếp cho mọi người từ ban đầu. Hảo kiên nhẫn giải thích cho các anh em hiểu, rồi chỉnh từng chút nếu như có gì chưa ổn. “Ban đầu mấy anh chạy một ngày 60-70 đơn không nổi trong khi chạy 2 ca, nhưng đến thời điểm này chạy 4 ca nhận 80 90 đơn một ngày thì các anh đã bảo ít và không đủ chạy.” – Hảo cười cười chia sẻ.

⚡ “Sai thì sẽ bị phạt, đúng sẽ được thưởng.” – Đó là quy tắc làm việc của Hảo, giúp các anh em có thể tránh phạm lỗi và phấn đấu hoàn thành tốt công việc để được thưởng. Bên cạnh đó, để tạo nên những giây phút thoải mái, vui vẻ và đoàn kết với nhau, mỗi đầu tháng Hảo sẽ đề xuất các anh/chị tạo một buổi gặp mặt ăn uống chia sẻ khó khăn, tâm sự với nhau để tăng tình cảm.

💢 Nghiêm khắc và quy tắc là vậy, nhưng ít ai biết được rằng, Hảo lúc nào cũng quan tâm và lo lắng cho các anh em ở bưu cục: “Hiện tại làm với 50 mấy người, mình vẫn nhắn tin riêng cho từng anh, hỏi về những khó khăn anh gặp phải và chỉ ra các sai sót để anh khắc phục. Mình thấy việc nghe từng anh nói sẽ xác thực hơn và giúp cho các anh không cảm thấy lạc lõng trong không gian làm việc đông người.” – Hảo chia sẻ.

Với Hảo thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua được, thử thách đến luôn là một cơ hội để mình học được nhiều điều hơn. Chính vì thế Hảo luôn động viên các anh em, cùng cố gắng, nỗ lực hơn mỗi ngày. Các anh em trong kho là nguồn động lực tinh thần lớn nhất cho cô gái nhỏ nhắn ấy vững bước để đối mặt với những khó khăn.

🌻 Hi vọng rằng, không chỉ riêng Hảo hay đội Xteam Bưu cục Phan Văn Trị, mà các thành viên nhà Kiệm sẽ luôn luôn vững tin, giữ mãi tinh thần Zero Spirit, dám thay đổi, dám thử những điều mới, để luôn thích nghi với những sự thay đổi và để ngày càng phát triển hơn, mang đến dịch vụ tốt nhất đến cho các khách hàng. ❤❤