🌟ZERO SPIRIT | NỖ LỰC CỐ GẮNG, CHÚ Ý HỌC HỎI ĐỂ THÀNH CÔNG 🌟

Friday, ngày 15/05/2020

⛳ Tại kho LV Tuy Hòa, các anh em trong gia đình GHTK không ai là không biết bạn TRẦN HỒNG ĐỨC – Điều phối liên vùng – tỉnh Phú Yên. Bạn mới chỉ là một chàng trai 25 “xuân xanh”, nhưng trong lòng tràn đầy nhiệt huyết với công việc. Từ một nhân viên mới không biết gì, đến khi tự đảm nhiệm vận hành kho LV Tuy Hòa một mình, Đức luôn tích cực tìm phương án hoàn thiện và nâng cao hiệu suất, đảm bảo kho LV Tuy Hòa hoạt động ổn định. Với những nỗ lực đó, danh hiệu Ngôi Sao Tháng đã được trao về tay Đức, như là một sự công nhận cho mọi nỗ lực của thành viên tuyệt vời này của nhà Kiệm.

🕵️ HAM HỌC HỎI, BƯỚC TỪNG BƯỚC CHẮC CHẮN

🍀 Đức tự nhận rằng, khi bắt đầu ở GHTK, bạn khá chậm trong việc thích nghi. Sự chắc chắn là yếu tố mà Đức ưu tiên hàng đầu, nên bạn chú trọng hỏi rất nhiều về vị trí mình đảm nhiệm, cũng như cách thức làm việc,… Tính cách đó có lẽ là do bạn đã từng trải nghiệm qua nhiều nghề, từ quản lý quán ăn, designer, sales,… Nên sự chắc chắn là cần có, cho hoạt động ổn định của công việc hiện tại. Đối với bạn, GHTK chính là một trải nghiệm mới mẻ, như 1 lần nữa làm lại từ đầu. Nhiều việc bạn chưa từng làm, tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng như các mối quan hệ mới. Kể về những bước chân đầu tiên của một Điều phối, Đức nhớ lại là lượng công việc lúc đó rất nhiều, nên bạn hay tăng ca và đặt mục tiêu hoàn thành 100% công việc. Bên cạnh đó, Đức cùng những người bạn mới, anh em mới cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau, vận hành kho ổn định. Nói về kho của mình, Đức bảo rằng: “Kho LV xe đến nhiều quá trời, nhưng kho lại nhỏ, lắm lúc không có chỗ để làm hàng. Có thể kho mình không to bự như những kho liên vùng khác, nhưng mục tiêu của mình hiện tại là hiệu suất luôn phải nằm ở mức cao nhất có thể”.

🔑 MỌI KHÓ KHĂN ĐỀU CÓ CÁCH XỬ LÝ🔑

💖 Đức tâm niệm rằng không có thử thách nào là không thể vượt qua. Ví dụ rõ ràng nhất là khi khởi đầu công việc, kho mới, nhân sự chưa đủ, những khi bạn phải làm hàng rất nhiều. Là Điều phối duy nhất của kho liên vùng, mọi công việc lớn nhỏ trong kho đều do một tay Đức quán xuyến. Có một bạn Điều phối nội vùng còn nói vui rằng: “Đức như là mẹ với bầy con thơ ấy”. Với chuyên môn của một Điều phối liên vùng, bạn chú trọng giao tiếp với anh em phụ kho, tài xế xe tải – những nhân vật nòng cốt trong vận hành kho liên vùng. Từng bước học hỏi, với tính tình cẩn thận, chắc chắn của bản thân, Đức nhờ sự chỉ dẫn của các anh chị đi trước, đảm bảo ổn định được các hoạt động, từ xử lý, trung chuyển, cho đến phát triển dịch vụ hàng hóa của công ty. Mọi khó khăn đều được Đức tìm hiểu lý do cặn kẽ, rồi tìm cách khắc phục triệt để nhất. Công việc nhiều như thế, nhưng Đức vẫn xem đấy vừa là khó khăn, vừa là cơ hội. Bạn cười kể: “Tuy mình làm chỉ mới nữa năm ở GHTK, nhưng nếu tính cả tăng ca thì giống như mình đã làm cả năm rồi vậy. Công việc nhiều, thì kinh nghiệm nhiều, và lương cũng hơn một chút nữa. Mình cũng thích kiểu công việc như vậy, cảm giác rất hợp với mình”.

💖 Trong công việc, bạn luôn chú tâm vào công việc chính của mình, cố gắng cống hiến. Công việc ở kho Liên vùng Tuy Hòa hiện rất khó khăn, còn phải ở ké kho nội vùng, nhiều nhân viên mới cần đào tạo,… Để đảm bảo hoạt động ổn định, bạn cố gắng tìm khu vực có thể xây dựng kho, đẩy mạnh tuyển thêm nhân viên mới. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ Keyperson cũng là rất đáng giá với bạn, từ một nhân viên mới được Key hướng dẫn, Đức cảm thấy giờ đây mình đã đủ tự tin, nên phần nào chắc chắn, có thể tự triển khai. Điều mà trong lòng Đức luôn muốn ưu tiên là vừa có thể phát triển kho về mặt nhân lực, vừa phát triển về mặt hiệu suất hoạt động. Từ một kho liên vùng chỉ với 1 vận hành, 9 COD lấy, 5 Tài xế, Đức đã gánh vác chu toàn cả trung tâm trung chuyển và xử lý hàng hóa của GHTK tại Phú Yên.

☀️ Trong 6 tháng ấy, Đức cảm thấy tất cả những gì mình trải qua đều là những trải nghiệm quý giá, nơi làm việc như là ngôi nhà thứ 2. Khi bạn cố gắng hết mình, và những người anh em trong gia đình ấy công nhận, thì đó là điều mà Đức cảm thấy vui nhất. Khi nói về Ngôi sao tháng, Đức vừa vui vừa hỏi thêm là có “Ngôi sao quý” hay “Ngôi sao năm” không để bạn tiếp tục phấn đấu. Thật đúng là một tinh thần đáng ngưỡng mộ đúng không ạ?

🌟 Phấn đấu hết mình, Đức vẫn mong các anh em khác của GHTK cũng “cháy” hết mình giống bạn. Bạn nhắn gửi: “Mọi người, những người anh em trong GHTK luôn tin tưởng mình, vì thế hãy cứ cố gắng lên, “cháy” hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ, không ngại khó khăn, thử thách. Có khó đến đâu cũng có cách giải quyết được. Là một người đàn ông, thì hãy làm hết sức để không phải thẹn với lòng mình.”🌟

#Zero_Spirit #Tinh_thần_học_hỏi #Làm_lại_từ_đầu