🌼ZERO SPIRIT | COD NGUYỄN VĂN TỒN – KHO THỊ MỘT – AN GIANG 🌼

Wednesday, ngày 25/03/2020

🌼ZERO SPIRIT | COD NGUYỄN VĂN TỒN – KHO THỊ MỘT – AN GIANG 🌼

🔑 HÀNH TRÌNH VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

 Bắt đầu tại GHTK trong khoảng thời gian mà đối với anh, đó là một khoảng thời gian khó khăn nhất. 💕 Được người anh em, “người bạn cùng tiến” hỗ trợ, hướng dẫn, thậm chí là cho vay tiền để hoàn tất thủ tục, sắm sửa cho hành trình mới của mình tại GHTK. 🍂 Giọng anh trầm xuống khi kể với chúng tớ: “Giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó, anh vẫn không thể tin được là mình đã vượt qua rồi…”.

💋 Đó là anh Nguyễn Văn Tồn – COD Giao của kho Thị Một – An Giang, một trong những TOP đầu của danh sách thành tích làm việc tốt, hiệu quả làm việc cao. Chúng tớ liên lạc với anh nhiều ngày nhưng không được, những tưởng sẽ bỏ cuộc nhưng một ngày đẹp trời nọ, anh gọi lại cho chúng tớ và kể cho chúng tớ nghe về hành trình gian khó của mình. 😥

🍁 Cách đây một năm, anh đến với GHTK trong khoảng thời gian đầy biến cố: Cha ốm đau nhiều năm không khỏi, mẹ mất trong lúc anh vừa vào GHTK. Các cháu ở nhà lại đang trong tuổi đi học cần rất nhiều chi phí và còn nhỏ, nên anh trở thành lao động chính trong gia đình, gồng gánh rất nhiều thứ để lo toan.

🌻 Anh cười buồn khi kể: “Ngày mới vào, mấy khoản tiền để đóng anh còn thực sự không thể trả nổi. Chạy một chiếc xe Wave tàu, chạy 2 buổi thì hư mất 1 buổi rưỡi. Đến cả chiếc điện thoại cảm ứng anh còn chưa chạm vào bao giờ. Mọi thứ ở GHTK hoàn toàn quá xa lạ với anh.”

 Nhưng chúng tớ cảm nhận được, ở sâu trong đó chính là sự mạnh mẽ, kiên trì vượt qua khó khăn của mình. Được anh Tín – là một COD làm chung GHTK và gần ngay nhà anh hỗ trợ, hai anh em dìu nhau từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn này. 💞

🌼 Anh biết, bản thân mình đang ở trong thời gian khó khăn, nếu mình đầu hàng thì mình chính là một kẻ hèn yếu, chính vì vậy, anh nỗ lực từng ngày, không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng. 

 Giờ đây, sau một năm, anh Tồn là một trong những nhân viên chăm chỉ nhất, luôn làm gương cho anh em và hỗ trợ anh em trong kho rất nhiều. 💥 “Hồi mình khó, có người giúp mình, bây giờ mình ổn định hơn thì anh nghĩ mình sẽ tiếp tục giúp những anh em xung quanh nữa”. Đây là nỗi lòng của anh khi chúng tớ hỏi về những sẻ chia mà anh dành cho đồng đội, về những gói hàng to đùng mà anh hỗ trợ chở giúp.

💕 Điều phối của kho Thị Một ngạc nhiên khi nghe tớ đề cập đến anh Tồn và hỏi trong lo lắng: “Có chuyện gì với anh ấy vậy ạ?” Nhưng sau khi được giải thích, bạn ấy cười xoè: “Chị hỏi đúng rồi ạ, anh Tồn luôn là người để anh em noi gương, đi sớm, siêng năng, không đùn đẩy công việc mà còn hỗ trợ anh em trong tuyến chở những đơn hàng to và nặng nếu họ chở không hết”.

🍂 Khi được hỏi về kinh nghiệm giao hàng, anh cười: “Anh có kinh nghiệm gì đâu, chỉ là chia sẻ với anh em một chút về “bí kíp” giao những đơn hàng mà khách thường xuyên bom, tắt máy không nhận. Bom hàng nhiều đến nỗi anh thuộc cả số điện thoại mà. Anh thường tìm số điện thoại khách đó trên Zalo, sau đó đi hỏi quanh xóm và nói “Khổ ghê, chị này đặt đơn hàng nhóc hết trơn mà không nhận đơn nào!”. Rồi cứ để yên đó cho các cô bàn tán, hoặc là lần sau không bao giờ khách đó đặt nữa, hoặc là sẽ chịu nghe máy nhận hàng của mình thôi. Đơn hàng bị bom, khổ shop mà cũng khổ mình em à, mình phải để cho khách biết làm như vậy là không nên.”.

💕 Nhân tiện được hỏi thăm, anh cũng muốn gửi một chút tâm tình cho anh em COD cả nước: “Anh em mình ở công ty mỗi người mỗi cảnh. Nhưng cho dù như thế nào thì khi đã quyết định đến với công việc này, thì mình phải không ngừng phấn đấu hết mình để có được kết quả tốt nhất, đừng nản”.

🌼 Người ta nói, “đoá hoa nở trong nghịch cảnh chính là đoá hoa rực rỡ nhất”. Mong rằng, anh sẽ luôn giữ vững niềm tin, sự cố gắng của mình để luôn đạt được những điều mình mong muốn và cho gia đình nhỏ của mình sự đủ đầy, ấm no. Chúc anh thật nhiều sức khoẻ, để vững bước trên chặng đường của mình nhé! 

 GHTK đồng hành cùng anh!

#ZERO_SPIRIT #The_face_GHTK