🍀 CHÚ KIÊN “CẬN” 🍀

Tuesday, ngày 30/11/2021

Đó là tên gọi thân thương mà anh em kho Liên vùng Bắc Giang nói riêng, hay toàn bộ kho trong tỉnh nói chung dành riêng cho bác tài Nguyễn Đức Kiên – Vô Lăng Vàng năm 2020 – danh hiệu dành cho những tài xế nhà Kiệm xuất sắc nhất trong năm. Càng đặc biệt hơn, đằng sau giải thưởng rất danh giá ấy, là một người chú, người anh vô cùng bình dị và ấm áp của tập thể Giaohangtietkiem Bắc Giang.

💚 “Thấy thương Sài Gòn và Miền Nam quá!” – Chú đã mở đầu câu chuyện như thế, trong những ngày mà dịch bệnh còn hoành hành ở phía Nam, và xuyên suốt từ đó cho đến nay luôn là những lời dặn dò, nhắc nhở ân cần về việc giữ gìn sức khỏe, cẩn thận trong khi làm việc và hỏi thăm đến đồng nghiệp phương xa. Có lẽ trong mắt mọi người, chú không chỉ là một người tài xế chăm chỉ, trách nhiệm, mà còn là một người anh, người chú ân cần, chu đáo, luôn hết mình vì mọi người xung quanh. Và cũng vì thế, ta càng hiểu hơn lời giới thiệu của một bạn Nhân sự khi nhắc đến chú: “Ở Bắc Giang này, không ai là không biết chú Kiên cả!”.

💬 “Công ty là nhà, nhà là quán trọ. Có lúc tưởng chừng không cố được nữa, nhưng mình cứ vững tin thôi, anh em lại động viên nhau mà làm. Dần lần rồi cũng vượt qua cháu ạ!”.

☀️ Bắc Giang trải qua một đợt bùng phát khá nặng, ngay trước khi dịch bắt đầu hoành hành trên khắp cả nước. Sau khi địa phương ổn định, bác tài lập tức tập trung hết sức vào những tuyến chạy, liên tục từ Shop về kho, từ kho đến các bưu cục. Sau dịch, hàng hóa tăng mạnh trở lại, công việc ngày càng nhiều hơn, áp lực chồng chất, những ngày ôm chặt vô lăng liên tục từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm diễn ra thường xuyên. Những bữa cơm trưa thưa dần, thay bằng những buổi hỗ trợ anh em lên xuống hàng hóa. Đôi khi, chiếc xe tải còn sáng đèn từ 4 giờ sáng để kịp hỗ trợ khi có yêu cầu từ cấp quản lý, hay sản lượng Shop đăng đơn có tăng trưởng mạnh. 

Bên cạnh đó, Vận hành lại có đổi mới để phù hợp với tình hình hiện tại, áp lực lại tăng cùng những khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, chính những hiệu quả đã được mang lại, cùng sự tin tưởng mà khách hàng vẫn trao gửi và lời động viên mà các anh em luôn dành cho nhau là động lực để chú không ngừng cố gắng hơn:

💬 “Mình phải thích nghi nhanh với công việc, thay đổi là để tất cả cùng làm tốt hơn chứ không phải để làm khó ai cả!”

☀️ Là một thành viên đáng kính của tập thể kho, chú còn là một người chồng, người cha hết sức mẫu mực của gia đình. 2 bạn nhỏ học rất giỏi, hiểu chuyện và luôn yêu thương ông bà, bố mẹ. Cả nhà thường xuyên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động phong trào và công ích tại địa phương. Chính vì vậy trong năm qua, chú còn đạt được danh hiệu “Gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu của năm 2020”. 

Hành trình 2 năm gắn bó cùng tập thể Giaohangtietkiem được đánh dấu bằng một danh hiệu xuất sắc, đó là sự công nhận cho những cống hiến hết mình và miệt mài của chú, và đáng quý hơn, là sự tin yêu mà các đồng nghiệp xung quanh vẫn dành cho bác tài xế. Mong rằng, chú sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe, luôn nhiệt huyết để mãi là một chú Kiên “Cận” thân yêu của cả tập thể Giaohangtietkiem Bắc Giang ❤️