🍀 Khi người dân cần, mình cũng trở thành chiến sĩ! 🍀
26/10/2021

Vào giai đoạn chống dịch cao điểm nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương thắt chặt giãn cách, toàn bộ các kho, bưu cục trong khu vực đều ngưng hoạt động suốt gần 2 tuần. Ở thời điểm ấy, COD Đỗ Minh Thiện – Bưu cục Trần Bình Trọng, Quận 5 đã quyết định góp sức vào lực lượng hỗ trợ người dân địa phương ngay tại phường bạn cư trú.

Trước đó, Thiện phải cách ly gần một tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sau khi quay lại với công việc được ít hôm, đến ngày 23/08, thành phố triển khai quy định mới hạn chế tối đa người dân ra đường, bạn tiếp tục phải tạm ngừng công việc. “Chân đi làm mà toàn cho ở nhà, không được giao hàng nên không có quen. Nên thôi mình ra hỗ trợ cho quận chống dịch, để mọi thứ sớm trở lại bình thường, vậy là vui rồi”. Nói là làm, Thiện ra đăng ký với bác phó chủ tịch phường để trở thành một shipper chuyên rau củ, thực phẩm cho bà con trong những ngày phải ở yên trong nhà.

🌻Công việc hỗ trợ của Thiện bắt đầu vào 7 giờ sáng hằng ngày. Bạn đến trụ sở nhận đơn, chia hàng, có hôm đi cùng các anh bộ đội, hôm khác lại đi với các bạn tình nguyện viên. “Mình chở một lần rất nhiều, số đơn thì đếm không hết, tại vì đi cả phường mà. Ngoài ra còn phải làm nhanh, giao nhanh, chứ thôi để rau ngoài nắng là nó hư hết”.

Áp lực là thế, nhưng chàng shipper cho biết: “Mình rất vui khi giúp được người dân của phường mình chống dịch. Cảm giác giao được cho bà con một túi rau củ quả là hạnh phúc lắm”.

🌻Tình nguyện hỗ trợ, nhưng bạn COD giao không quên “tinh thần dịch vụ” mà mình luôn có những ngày khoác áo Giaohangtietkiem. Chính điều này cũng giúp Thiện hoàn thành rất tốt công việc và tránh được những rắc rối không đáng: “Có đơn là mình giao liền, không để chậm trễ. Đặt trường hợp mình như người dân đang cần thực phẩm mà lại hẹn tới hẹn lui thì người ta cũng bức xúc. Nên nổ đơn là mình chạy đi ngay, vì vậy đến nay chưa gặp khó khăn nào hết. Nhiều người nhận hàng họ luôn gửi lời cảm ơn, và cũng có nhiều cô chú, anh chị tặng mình nước uống. Nói chung là vui!”.

🌻Câu chuyện của Thiện đã được chính Ban Giám đốc khu vực Tp. Hồ Chí Minh tìm hiểu và ghi nhận. Ở thời điểm mọi hoạt động đều phải tạm dừng, lực lượng tuyến đầu được tăng cường để hỗ trợ từng hộ gia đình, nhưng nguồn lực vẫn còn nhiều hạn chế so với quy mô quá lớn của thành phố, thì những “chiến sĩ”, những “tình nguyện viên” như Thiện luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân, từ đó gián tiếp góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của xã hội. 

Nguy hiểm, khó khăn luôn chực chờ, nhưng tinh thần vì cộng đồng, vì một niềm tin chiến thắng không còn xa nữa đã giúp các bạn tiến lên tuyến đầu, để san sẻ những gánh nặng, để giúp mọi người có bữa ăn ngon, để tất cả thêm an lòng và vững tin vượt qua đại dịch💚💚