🍁 ZERO SPIRIT | Không ngại thử sức với nhiều vai trò khác nhau
09/12/2019

🍁 ZERO SPIRIT | Không ngại thử sức với nhiều vai trò khác nhau

🌼 Có lẽ mọi người vẫn còn nhớ đến cô gái Đại sứ Tận Tâm – Võ Thị Thúy Vy ở bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của kho Ninh Kiều. Năm nay, khi gặp lại, Thúy Vy đã ở một vai trò khác – Điều phối Tỉnh. Quả là một bước tiến rất lớn trong công việc của người bạn trẻ!

🌤Khi bắt chuyện, chúng tớ nhắc về cảm giác khi bạn được xướng tên là Đại sứ Tận Tâm, Vy cười chia trẻ: “Lúc đó mình cũng bất ngờ lắm. Việc nhận được giải thưởng danh giá này khiến mình phải cố gắng hơn nữa, trong suốt một năm qua không ngừng cố gắng phát triển bản thân mình và lan tỏa bản sắc của mình tới mọi người.”.

🍂Muốn giỏi, phải thử sức với nhiều vai trò…

🌟Thúy Vy rất nhiệt tình chia sẻ khi được hỏi chuyện, bạn nói rằng, một trong những lý do lớn nhất khiến bạn chuyển từ Chăm sóc khách hàng sang Vận hành chính là muốn thử sức ở nhiều vai trò khác nhau. Khi là một CSKH, bạn hiểu rằng công việc cần có sự kết hợp giữa nhiều bộ phận khác nhau để đảm bảo sự nhịp nhàng nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nhất là trong việc xử lý các sự vụ. Đôi khi sẽ khó tránh khỏi những hiểu lầm ngoài mong muốn diễn ra. Chính vì vậy, bạn tự hỏi nếu bạn là Điều phối, những sự vụ xảy ra bạn sẽ phải giải quyết như thế nào?

🌈Bạn chia sẻ: “Ngày đầu mới vào làm, do ngành học của mình là Marketing nên ứng tuyển vào vị trí CSKH B2C. Sau hơn một năm làm việc, mình muốn được thử thách bản thân nhiều hơn, nên mình xin chuyển bộ phận. Mình muốn dùng kinh nghiệm mình học được từ việc làm CSKH, kết hợp với công việc Điều phối để hoàn thiện bản thân hơn.”. Với những suy nghĩ đó, Thúy Vy quyết định thử thách bản thân mình với một vai trò hoàn toàn mới: Điều phối tỉnh.

💦Với những trải nghiệm, Vy đúc kết được những kinh nghiệm đáng quý cho mình…

🌥Hiện tại, khi đã chuyển sang bộ phận mới, bạn chia sẻ: “Ở Cần Thơ, hiện tại mình đã cố gắng kết hợp công việc của một CSKH và một Điều phối lại, để hai bộ phận có thể hiểu nhau và làm việc nhịp nhàng hơn.

🍃Trong việc hỗ trợ, hướng dẫn cho các thành viên mới vào, mình đều cố gắng truyền tải cho các bạn hiểu rằng công việc đều cần đến sự kết hợp của yếu tố CSKH và nghiệp vụ Điều Phối để hòa hợp hơn.”. Từ khóa chia sẻ của mình với các bạn mới luôn là những bản sắc của GHTK, thực sự mình cảm thấy các bản sắc Tận tâm, chăm chỉ, kỷ luật,… rất đúng với môi trường của nhà mình.

🍂Và những thử thách sẽ mang đến những bài học đáng quý…

🏜Những ngày mới chuyển bộ phận, Vy gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Suốt một năm theo đuổi công việc CSKH, giờ đây khi chuyển sang khối Vận hành, với bạn là sự khởi đầu mới – khi mà bạn phải học lại từ đầu những cách sắp xếp hàng hóa và cái khó nhất là phải dung hòa được các anh COD.

🌦Trước làm CSKH là luôn tận tâm chăm sóc để khách hàng hài lòng. Giờ làm điều phối kiêm luôn chăm sóc các thành viên, các anh COD, quan tâm mọi người nhiều hơn vì mình phải là người tiên phong xây dựng văn hóa nội bộ của kho. Có đoàn kết, kho mới vững mạnh đi lên.

🍁Nói về cảm nhận về chủ đề của năm 2020, Thúy Vy cười chia sẻ, bạn thấy chủ đề năm nay rất đúng. Như năm ngoái, là tôn vinh những bản sắc trong mỗi thành viên GHTK Thì chủ đề năm nay – ZERO SPIRIT – mình hiểu đó là tôn vinh lòng dũng cảm là sự không sợ hãi. Nó đúng bởi những thành viên gắn bó với GHTK đến nay, Thúy tin đó là mồ hôi, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ ngày đêm.

🤫Bởi sự biến thiên liên tục của công việc của vận hành để dịch vụ tốt hơn từng ngày, ai cũng phải thay đổi, phải dấn thân. Mình cảm nhận rất rõ điều này khi thay đổi vị trí từ CSKH sang Điều phối. Được nghe những câu chuyện về tinh thần đi lên bất chấp khó khăn đó, mình cảm nhận được ở đó là sự thấu hiểu và cả sự thán phục. Mình rất mong chờ được nghe nhiều hơn những câu chuyện về tinh thần Zero Spirit từ các vị trí và từ khắp mọi nơi.

#ZERO_SPIRIT #Không_ngại_thử_thách #Không_ngại_thay_đổi