🍂 ZERO SPIRIT | Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến

Monday, ngày 09/12/2019

🍂 ZERO SPIRIT | Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến

🌼 Không phải tự nhiên mà chị Nguyễn Thị Cẩm Tú – cô gái điều phối xinh đẹp của kho Mỹ Quý lại được anh em trong kho vô cùng nể trọng. Năm ngoái, chị vinh dự nhận được một lúc 2 giải Đại sứ Bản Sắc đó là Linh hoạt và Kỷ luật năm 2019, đây như một niềm vinh dự, cũng là một động lực rất lớn đối với chị.

🌿 Đồng hành 32 tháng cùng gia đình GHTK và những sự thay đổi…

🌱 Chị chia sẻ, suốt gần 3 năm đồng hành cùng nhà Kiệm, chị vẫn luôn không ngừng nỗ lực để phát triển bản thân mình. Giải Đại sứ đến với chị vừa bất ngờ, cũng như một sự công nhận về sự cố gắng ấy. 🌹 Chị kể, từ hồi được nhận danh hiệu Đại sứ bản sắc đến giờ, chị cảm thấy mình như có thêm một trách nhiệm trên vai, mà trách nhiệm lớn nhất chính là tìm cách để truyền tải được tinh thần Linh Hoạt và Kỷ Luật của mình cho anh em.

🔥 Khi được hỏi về một năm qua cùng với danh hiệu của mình, chị kể cho chúng tớ rất nhiều nỗi niềm của chị.

🌿 Về những lo lắng không điểm dừng…

🥰 Chị vui vẻ: “Đồng hành lâu như vậy chứ lo lắng thì có ngơi đi bao giờ”. Thời gian gần đây, kho chị mới tách ra khỏi kho Liên Vùng Long Xuyên thành một kho riêng biệt, nên mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Thành viên nào chưa hiểu sẽ than trời vì những thay đổi ban đầu nghe tưởng chừng như vô lý, nhưng ngẫm lại sẽ hiểu ra rằng những thay đổi này giúp vận hành kho đi vào ổn định hơn, cũng thuận tiện cho anh em hơn rất nhiều.

🌷 Đầu tiên là việc lấy hàng đổi hết hoàn toàn. Ngày trước, chị phải thủ công kiểm tra, đếm hàng, bắn hàng trên app,… mất không ít công sức cho việc này, giờ thì công việc này được tài xế làm từ trước nên đỡ hơn, nhưng bù lại phải kiểm tra kỹ từng kiện lúc xe tải xuống hàng. Chị kể, “Hồi mới thay đổi, ai chưa quen sẽ kêu trời than đất, nhưng được một thời gian ai cũng nhận ra cái việc này tiện hơn rất nhiều so với trước đây”. Chị tin rằng việc một đại sứ Linh Hoạt cần làm chính là vào những lúc anh em hoang mang như vậy có thể trấn an và hỗ trợ anh em bằng chính tinh thần linh hoạt của mình.

🌿 Cùng những nỗi niềm canh cánh trong lòng…

🍂 Chị tự nhận thấy ở bản thân một tinh thần lạc quan, thích nghi rất tốt với mọi sự thay đổi, và chị mong muốn lan tỏa nó đến mọi người xung quanh. “Chị thấy hiện tại kho chị đang làm rất tốt việc lấy hàng, đang rất tập trung lấy hàng để trung chuyển hàng nội tỉnh cho kịp giao 2 ca, nhưng cái gì cũng vậy, cần sự kết hợp đồng lòng từ kho đích, nhập hàng xong đi giao ngay, không riêng gì hàng trong tỉnh, mà tất cả tỉnh khác phải linh hoạt làm đúng quy trình giao lấy trả, thì những thay đổi đề ra không có gì làm khó được mình cả”. Tuy nhiên, chị nhận thấy một số kho vẫn còn đang gặp tình trạng thiếu hụt nhân sự, “quá tải” đơn hàng nên gặp nhiều khó khăn trong vận hành. Đây cũng là điều chị cứ canh cánh mãi trong lòng suốt thời gian qua.

🌿 Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải đi cùng nhau…

🌹 Chị chia sẻ với chúng tớ rằng, một trong những điều chị suy nghĩ bấy lâu nay cũng chính là chất lượng toàn trình giao. “Không phải chỉ một kho đạt được sự linh hoạt là đủ, mà phải cần tất cả các kho cùng tiến thì mới có thể cùng nhau bay cao lên được”. Đây là điều chị rất mong muốn đạt được trong suốt hành trình lan truyền tinh thần Đại Sứ Linh Hoạt của mình.

🌿 Và những niềm tự hào…

“Năm ngoái chị được 2 giải Đại sứ lận, đó là Linh Hoạt và Kỷ Luật” – Chị kể cho chúng tớ với tâm trạng vô cùng tự hào – Hai giải đại sứ đó luôn là động lực để chị quản lý anh em COD và hướng dẫn những nhân viên mới vào đến thời điểm hiện tại, để có thể duy trì tốt và ngày càng phát triển chi nhánh hơn nữa”. Như hồi tách kho, chị nói, nếu không có sự linh hoạt trong việc điều phối, phân chia đầu việc, chắc sẽ dễ dẫn đến việc nản lòng lắm.

 Chị tâm đắc: “Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến”.

🏵 Nhắc đến tinh thần ZERO SPIRIT, chị nói: “Năm nay khi các đại sứ có thêm tiêu chí về tinh thần Dấn thân, chị nghĩ các anh em sẽ phải suy nghĩ, đắn đo nhiều hơn để vote đúng người nhất. Theo chị thì Linh Hoạt cũng là một trong những từ liên quan đến tinh thần năm nay.” Ngoài việc dũng cảm dấn thân, không sợ hãi thì linh hoạt trước mọi tình huống, có thể chấp nhận sự thay đổi liên tục, thích nghi nhanh chóng với môi trường cần đến sự biến thiên mỗi ngày để phát triển rất quan trọng.

🏵 Trước thềm bầu chọn Đại Sứ Bản Sắc 2020, Chị cũng rất hồi hộp xem năm nay những cái tên nào sẽ được vinh danh, nhất là trong việc vote xuyên tỉnh sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn. Và hi vọng là hành trình của những Tân Đại Sứ với tinh thần Zero Spirit sẽ làm nên nhiều chiến tích mới trong năm 2020!

#GHTK #Đại_sứ_bản_sắc #ZERO_SPIRIT #Không_ngại_thay_đổi #Đại_sứ_linh_hoạt #Đại_sứ_Kỷ_Luật