🎋HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG SỐ 49 | GIA ĐÌNH COD LÊ THỊ LANH – KHO THANH LIÊM – HÀ NAM
16/11/2022

Tết đang đến rất gần, nhưng khoảng trống mà người mẹ ấy để lại nơi ngôi nhà bé nhỏ của 4 cha con anh Nguyễn Văn Hiến (35 tuổi, thôn Trung Hạ Đại Vượng, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) sao thật lạnh lẽo và đau xót đến vậy! Đã gần 2 tháng nay, ngôi nhà nhỏ vốn yên bình, ấm êm ấy phải thiếu vắng đi bóng hình của người mẹ, người vợ tần tảo sớm hôm luôn lo lắng chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

COD Lanh gặp tai nạn thương tâm trên đường đi giao hàng, tại nơi đường đang được sửa chữa gần trung tâm y tế xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm. Để lại cho chồng 3 đứa con còn thơ dại khiến cả làng quê ai cũng quặn lòng, đau xót, khi chồng chị – anh Hiến không may mắc chứng rối loạn tâm thần nên rất khó để kiếm được việc làm, chỉ có thể ở nhà trồng rau, chăn bò. Với ngôi nhà nhỏ ấy, chị vừa là người vợ, người mẹ và cũng là trụ cột gánh vác cả gia đình. Sự ra đi đột ngột của chị là mất mát quá lớn vì các con chị còn quá nhỏ. Bé lớn là Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 2013 hiện đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Thanh Nguyên, bé thứ hai là Nguyễn Thị Hạnh sinh năm 2017 đang học lớp mầm non, và bé út Nguyễn Linh Đan năm nay chỉ vừa mới 3 tuổi. Các em đều rất ngoan, biết vâng lời ông bà bố mẹ, và yêu thương nhường nhịn lẫn nhau. Mẹ mất, Tuấn tuy còn nhỏ nhưng dường như em hiểu được sự thiếu vắng đi bóng hình quen thuộc mỗi ngày của mẹ. Em biết mẹ sẽ mãi mãi không về nữa nên em rất thương và chăm lo cho 2 em gái nhỏ của mình, phụ giúp bà nội và bố chăm chút từ bữa ăn sáng cho đến giấc ngủ của các em.

🌻Câu chuyện của gia đình COD Lanh đã được Quỹ Nhân ái GHTK’s Care chia sẻ trên GHTK News ngày 8/10 vừa qua và nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ các thành viên trên khắp mọi miền đất nước.

Ngay sau khi hoàn thiện tổng kết số tiền ủng hộ từ các thành viên trên khắp cả nước và Công ty, đại diện Quỹ Nhân ái GHTK’s Care cùng đại diện Vận hành là anh Phan Văn Thịnh (Keyperson – BC Nam Định) và đại diện Nhân sự là chị Đỗ Thị Hoa (Nhân sự Miền Bắc – Kho Thanh Liêm) đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và trao tặng cho gia đình số tiền ủng hộ là 💚50.810.000 VNĐ cùng những lời nhắn nhủ, chia sẻ quý giá từ tấm lòng yêu thương của đại gia đình Giaohangtietkiem.

🌻Quỹ xin thông tin tới các thành viên trên cả nước là toàn bộ số tiền ủng hộ trao tặng đã được gia đình đồng ý thống nhất chuyển vào Sổ tiết kiệm mở tại Ngân hàng Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) chi nhánh Huyện Thanh Liêm, Hà Nam để trang trải chi phí chăm lo cho 3 bé Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Linh Đan tốt hơn trên chặng đường rất dài phía trước.

Ngày hôm ấy, đón 3 bé và chồng chị Lanh đến ngân hàng để làm sổ tiết kiệm, chúng tôi đã phải rơi nước mắt, nghẹn ngào trước hoàn cảnh éo le của bốn cha con. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên của các em khi ở cạnh nhau, chúng tôi lại càng thương các em nhiều hơn. Các em vẫn luôn nhớ về mẹ, nhắc đến mẹ như một thói quen khi nhìn thấy những gói bánh, chiếc kẹo mà thỉnh thoảng mẹ mua cho hay những nơi mà mẹ đưa các em đến mỗi khi có dịp lễ, tết.

Nhắc về chị Lanh, dù là trong cuộc sống với hàng xóm láng giềng xung quanh hay với anh chị em đồng nghiệp trong kho, chị đều rất được mọi người quý mến. Con người chị vui vẻ, hòa đồng, hết mình hỗ trợ anh chị em và Vận hành kho. Chị luôn xung phong chạy tuyến khó và hỗ trợ kho tăng ca để giải quyết sạch hàng. Từ khách hàng cho đến chủ shop đều tin tưởng COD vì chị rất chịu khó, hiền lành, chăm chỉ. Tuy gia đình không mấy dư giả nhưng hễ có anh chị em nào gặp khó khăn, chị Lanh đều sẵn sàng giúp đỡ.

💬Thương con, thương cháu thiếu đi hơi ấm, tình thương của mẹ, bác Nguyễn Thị Hoa (Mẹ đẻ COD Lanh) càng xúc động hơn trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng nghiệp và ông ty nơi chị Lanh đã gắn bó trong suốt 2 năm qua. Hai mắt bác đỏ hoe, xót lòng nói nhìn các cháu mà không cầm nổi nước mắt: “Sự ra đi đột ngột của cháu thì tôi rất là buồn. Còn 3 đứa cháu ở đây thì gia đình nội ngoại 2 bên cùng với bố cháu phải cùng nhau khắc phục khó khăn để cố gắng nuôi dạy các cháu khôn lớn, nên người. Nhận được sự quan tâm từ phía Công ty và các anh chị em đồng nghiệp của con, chúng tôi không biết nói gì hơn. Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn tấm lòng của Công ty và mọi người trên cả nước đã ủng hộ cho mẹ con cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn khi Đại diện Công ty đã có mặt ở đây ngày hôm nay để trao quà cho các cháu và gia đình. Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!”.

💚 Quỹ Nhân ái xin chân thành cảm ơn các thành viên Giaohangtietkiem đã chung tay hỗ trợ, cùng Quỹ thực hiện sứ mệnh kết nối yêu thương, mang sự tương trợ hết sức ý nghĩa đến với những hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn để gia đình COD có thêm niềm tin, sức mạnh để vượt qua mất mát và cùng nuôi dạy các bé khôn lớn từng ngày. Và tin rằng chính những điều tích cực ấy sẽ cùng các con trưởng thành, sẽ mang hơi ấm tình thương để chở che các em bằng những trái tim nhân hậu, ấm áp. 💚