🎧COD STAR 2019 ĐỒNG HÀNH CÙNG G-RADIO TRONG CHUYỆN MỤC “ANH EM KHÓ – CÓ COD STAR LO”
15/09/2020

💥G-Radio số 4: COD Star PK-team chia sẻ bí kíp làm việc💥

Cùng nghe lại G-Radio số 4 tại link này nhé: https://youtu.be/cWF42nIKOcg

💎Nối tiếp thành công hơn mong đợi ở lần ra mắt đầu tiên, COD Star tiếp tục hành trình đồng hành cùng G-Radio số thứ 4. Radio số này trở lại với làn gió mới đến từ Biệt đội COD Star PKB2C dày dặn kinh nghiệm và siêu siêu nhiều những #Bí_kíp_chinh_chiến cho anh em COD mới được tiết lộ.

💬Đầu tiên, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ anh Nguyễn Bá Trình – COD Star kho Phạm Văn Đồng:

“Anh em COD lấy, ngoài vấn đề năng suất lấy thì mình còn có thưởng chất lượng trung chuyển và shop hài lòng. Mỗi người có một tiêu chí để phấn đấu thưởng riêng, theo quan điểm của anh, nếu mà để đạt được 2 thưởng là shop hài lòng và thưởng toàn trình, trung chuyển, thì điều đầu tiên là các bạn lấy hàng trong từng ca phải đúng ca, khi shop lên đơn thì cố gắng lấy hết trong ca để tốc độ của đơn hàng mình lấy trong thời gian ngắn nhất. Còn về việc thưởng shop hài lòng thì mình lấy số điện thoại của shop lên đơn, mỗi lần mình lấy hàng xong thì nhắn và báo shop chấm sao tuần để đạt ngưỡng.

Mỗi người một tuyến có đặc thù riêng, anh làm việc trên tuyến mấy năm rồi nên là anh biết shop nào là shop có hàng sớm, anh sẽ ưu tiên những shop có hàng sớm anh lấy trước. Trước khi về điểm làm hàng, anh sẽ căn hàng ở mức độ đầy thùng rồi là anh sẽ vào những nhà có hàng to, anh tranh thủ ôm những đơn hàng to về, chất nóc đóng về điểm. Để tránh tình trạng mình lấy hàng to trước thì vào cái là đầy thùng luôn, thứ nhất là mất mấy lượt đi về, sẽ bị ứ đọng hàng, tốc độ lấy hàng sẽ không được nhanh. Khi làm hàng xong, trong quá trình chờ xe đến thì đôi khi mình để ý thời gian và nhắc anh em xuất xe cho đúng giờ, tránh tình trạng để rớt hàng. Đó là công việc thường ngày mà anh đang tiếp tục, cơ bản là hiệu quả, làm điều đó thì trung chuyển phải đạt 99, mấy % trở lên, thông thường là như thế.”

🥰Số Radio kỳ này còn trở nên thú vị hơn nữa với sự góp mặt của anh chàng “có nụ cười tỏa nắng” đến từ kho Giải Phóng – COD Star PKB2C – Bùi Đức Mạnh. Chia sẻ về những điều mà anh em COD nên lưu ý để công việc được thuận lợi và dễ dàng hơn, anh Mạnh cho biết:

“Phần chất lượng trung chuyển thì sẽ có một số yếu tố như là tốc độ lấy hàng của mình, tốc độ xử lý hàng, thời gian shop đăng đơn, hẹn lấy và thời gian nhập – xuất xe, mình thực hiện tốt các yếu tố đó thì chắc chắn sẽ được thưởng trung chuyển rất cao. Thực tế, mỗi cá nhân sẽ có một khung giờ lấy hàng của shop khác nhau, khi đã làm quen thì mình sẽ điều chỉnh được thời gian lấy hàng và xử lý hàng của mình, để làm sao phù hợp với mình nhất, để được thưởng cao nhất.

Về vấn đề thưởng shop hài lòng cũng là một vấn đề khá quan trọng và được thưởng khá cao, làm sao chăm sóc shop thật tốt. Thứ nhất là phải nhiệt tình, làm được việc, giao tiếp tốt với shop hoặc trong shop có nhiều nhân viên thì mình vẫn phải hòa đồng với mọi người. Thứ 2 là mình phải kiểm soát số lượng shop trong phạm vi chấm sao, chú ý đến những shop cộng tác viên hoặc shop lạ gửi hàng cùng shop quen. Thứ 3 là nắm bắt được thời gian và thao tác chấm sao, shop sẽ chấm sao theo tuần, mình chú ý theo dõi và nhắn shop chấm sao nếu shop quên, vậy là ổn. Về thời gian chấm sao, 1 shop chỉ cần chấm sao 1 lần/tuần thôi thì hệ thống sẽ ghi nhận nên mình chỉ cần gọi cho shop nhờ shop đánh giá sao. Quan điểm của anh là “Hữu xạ tự nhiên hương”, chỉ cần mình làm được việc thì không nói shop cũng tự đánh giá rồi”.

🌵🌵Vinh dự khi được tham gia Radio, anh Mạnh chia sẻ:

“Năm nay chương trình bên công ty rất hay và ý nghĩa, truyền đạt trực tiếp những chia sẻ của anh em đến toàn bộ cộng đồng GHTK. Đây là hoạt động mới giúp gắn kết anh em GHTK-ers mà mọi năm chưa có. Chúc chương trình sẽ lan tỏa được thông điệp về tinh thần tập thể GHTK rộng và xa hơn nữa, không chỉ trong nội bộ GHTK”.

____________________________

🎼Không khó để chúng ta có thể cảm nhận được tâm huyết của các anh trong từng lời nói bởi với họ, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy anh em COD tốt lên mỗi ngày.  Trên cương vị của một người đội trưởng, là người tiên phong, là “ngọn cờ đầu” dẫn dắt anh em trong kho, các anh hiểu rằng trách nhiệm của mình không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc hướng dẫn anh em COD trong công việc, mà hơn hết đó là làm thế nào để tạo nên sự gắn kết ngày một bền chặt giữa Vận hành và anh em COD, xây dựng đội ngũ COD đoàn kết, phát triển vững mạnh. Nỗ lực không ngừng nghỉ đó của các COD Star xứng đáng được nhận tình cảm yêu thương và những lời cảm ơn chân thành, ngọt ngào nhất. Chúc các anh mãi giữ vững được tinh thần nhiệt huyết và luôn thành công trong việc thực hiện sứ mệnh “Sứ giả truyền cảm hứng” đến mọi người. 💗

#GHTK_Zone_9 #Anh_em_khó_Có_COD_Star_lo