🎧COD STAR 2019 ĐỒNG HÀNH CÙNG G-RADIO TRONG CHUYÊN MỤC “ANH EM KHÓ – CÓ COD STAR LO”

Tuesday, ngày 15/09/2020

💥G-Radio số 3: COD Star chia sẻ bí kíp đạt KPI tốc độ💥

Cùng nghe lại G-Radio số 3 tại link này nhé: https://youtu.be/eXCezOgyg9o

Ngoài công việc ở kho, trách nhiệm với anh em COD và Vận hành thì các COD Star – Những đội trưởng siêu ngầu luôn trong tâm thế sẵn sàng, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa chung. Nổi bật và thu hút nhất có lẽ phải kể đến sự góp mặt của các COD Star trong chương trình G-Radio được phát sóng mỗi 20h thứ sáu hàng tuần trên GHTK News. Tại đây, các COD Star đã có những chia sẻ hết sức chân thật từ kinh nghiệm thực tế công việc, đến đời sống  với mong muốn giải đáp trực tiếp, chi tiết những thắc mắc từ anh em COD gửi về, từ đó có thể cải thiện để làm việc hiệu quả hơn.

⚡️⚡️Hãy bắt đầu hành trình COD Star đồng hành cùng G-Radio với điểm đến đầu tiên là G-Radio số thứ 03 xem có gì thú vị nhé! Với sự tham gia của các khách mời đặc biệt là những đội trưởng siêu ngầu, các anh đã mang đến những phần chia sẻ siêu hot về #Bí_kíp_đạt_thưởng_KPIs_tốc_độ và đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo anh em COD nhà Kiệm.

💬Trước hết, hãy đến với chia sẻ của người anh “tắc kè hoa” của kho Thanh Hóa – anh Hoàng Văn Long – COD Star 2019:

“KPIs mới là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, từ thù lao tích lũy điểm theo tháng, bổ sung chỉ số như tốc độ giao/lấy hàng, tích lũy cân nặng, chỉ số chất lượng giao/lấy/trả. Về KPIs tốc độ thì tính theo tốc độ trung bình của tất cả các đơn mình cần thao tác, nên là đơn nhanh bù đơn chậm.

Bản thân anh thì áp dụng cách làm như thế này: làm một khu vực lâu rồi nên anh nắm được khách nào nhận vào thời gian nào, rồi lọc những đơn chắc chắn giao được trước, những đơn khách thường xuyên đi làm nhận trưa thì giao sau. Như những ngày chưa áp tốc độ giao thì mình giao theo tuyến đường, lần lượt hết khu này sang khu kia rồi lại quay lại “vớt” tiếp. Bây giờ thì phải tranh thủ thật nhanh những đơn giao đạt tốc độ sẽ kéo lại những đơn giao chậm. Hàng ngày anh bắt đầu làm từ 7h, vào sớm 5-10 phút phụ giúp các bạn XLHH và Điều phối bóc, kiểm, chia hàng đến 8 giờ 15 phút bắt đầu chạy tới 12 giờ – 12 giờ 30 phút mới kết thúc.

Áp dụng KPIs mới, anh thấy bản thân mình và anh em COD cố gắng rất nhiều, đem lại một số lợi ích nhất định về công việc, mọi người chủ động hơn về thời gian, đẩy nhanh được tốc độ giao hàng, giúp khách cảm thấy vui và shop cảm thấy hài lòng. Anh em làm tốt thì cũng có thêm thu nhập nữa”.

💎Chia sẻ về cảm nhận khi được vinh dự có cơ hội tham gia G-Radio ngay từ những số đầu tiên, anh Long bồi hồi cho biết:

“Khi được tham gia G-Radio, anh cảm thấy rất vinh dự: vinh dự vì mình đã có thể trải lòng tâm sự những trăn trở của mọi người cũng như chia sẻ những bí kíp nhỏ mình đã tích lũy bấy lâu trong công việc, góp một phần nhỏ cho sự phát triển của công ty. Về G-Radio, anh thấy rất hữu ích, giọng nói của các bạn rất dễ thương mà lại truyền cảm. Mong kênh nhà mình sẽ phát triển hơn nữa để mỗi dịp cuối tuần mọi người có thể háo hức chờ đợi, cùng nhau ngồi lại nghe chia sẻ về những chính sách mới của công ty cũng như lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của mọi người trong công việc. Mọi người có thể trải lòng tâm sự với anh em cả nước về công việc. Anh ít khi nghe trực tiếp được lắm nên đa phần anh nghe lại. Hơn 10 số rồi, không nghe lúc này thì lúc khác cũng nghe. Ấn đăng kí kênh là có quên cũng có thông báo mà!”.

💬Cũng như anh Long, quan điểm của anh Nguyễn Công Tâm – COD Star – kho Phạm Văn Đồng (Hà Nội) đối với KPIs tốc độ là “Đơn nhanh bù đơn chậm” vì vậy để đạt được năng suất cao trong công việc, anh chọn sắp xếp lại lộ trình giao hàng sao cho hợp lý:

“Để đạt được KPIs tốc độ, mình chọn cách sắp xếp lại lộ trình giao hàng cho hợp lý. Vì KPIs tính theo tốc độ trung bình của tất cả các đơn, bắt đầu từ những đơn hoàn thành đầu tiên đến những đơn cuối cùng, nên giao những đơn đầu tiên nhanh thì những đơn sau hơi chậm một chút thì vẫn sẽ bù trừ cho nhau và mình vẫn đạt KPI tốc độ”.

💎Với anh Tâm: “G-Radio là 1 kênh hay và nhiều ý nghĩa, truyền tải được nhiều thông tin hay đến tất cả mọi người với cách tiếp cận tự nhiên, đổi mới. Anh hy vọng có cơ hội được góp sức nhỏ vào các số G-Radio tiếp theo. Chúc G-Radio ngày càng thành công hơn và là món ăn tinh thần không thể thiếu của các GHTK-ers. Mọi người nên bớt chút thời gian để lắng nghe nhé!”.

💬Khép lại G-Radio số thứ 03 là tâm sự của anh Trương Hoàng Vũ – COD Star – kho Quận 7 (TP.HCM):

“Mình làm nghề dịch vụ thì từ lời nói đến từng cử chỉ hành động hỗ trợ shop/nhẹ nhàng với khách hàng thì sẽ dễ nhận được thiện cảm. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, anh em sẽ có kinh nghiệm giao và sắp xếp đơn hàng: đơn hàng nào giao trước đơn hàng nào giao sau, khách hàng nào dễ tính khách hàng nào khó tính là mình sẽ sắp xếp được; từ đó rất dễ giao hàng”. ____________________________

🎼Không khó để chúng ta có thể cảm nhận được tâm huyết của các anh trong từng lời nói bởi với họ, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy anh em COD tốt lên mỗi ngày.  Trên cương vị của một người đội trưởng, là người tiên phong, là “ngọn cờ đầu” dẫn dắt anh em trong kho, các anh hiểu rằng trách nhiệm của mình không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc hướng dẫn anh em COD trong công việc, mà hơn hết đó là làm thế nào để tạo nên sự gắn kết ngày một bền chặt giữa Vận hành và anh em COD, xây dựng đội ngũ COD đoàn kết, phát triển vững mạnh. Nỗ lực không ngừng nghỉ đó của các COD Star xứng đáng được nhận tình cảm yêu thương và những lời cảm ơn chân thành, ngọt ngào nhất. Chúc các anh mãi giữ vững được tinh thần nhiệt huyết và luôn thành công trong việc thực hiện sứ mệnh “Sứ giả truyền cảm hứng” đến mọi người!💗

#GHTK_Zone_9 #Anh_em_khó_Có_COD_Star_lo