🏅ONE – By GHTK | ĐẠI SỨ THẦN TỐC NGUYỄN NGỌC LINH : “LAO ĐỘNG HĂNG SAY, TÌNH YÊU SẼ ĐẾN”.
31/03/2021
⭐️GẮN BÓ VỚI NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐƯỢC PHÁT HUY THẾ MẠNH⭐️
💭“Lao động hăng say, tình yêu sẽ đến”. Đó là phương châm sống giản dị mà chàng thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng nhóm XLHH kho LV Thái Nguyên tâm niệm và luôn phấn đấu thực hiện thật tốt. Trưởng thành cùng tình yêu và mong muốn được phát triển tại GHTK Thái Nguyên, tất cả đã níu bước chân chàng trai ở lại. Năm thứ 2 gắn bó cùng GHTK, chàng trai ấy đã vinh dự trở thành một trong 15 gương mặt đại diện cho sức trẻ của GHTK được nhận danh hiệu “Đại sứ Thần tốc 2020”. 💥💥
😍Năm đầu tiên có cơ hội được tham gia chương trình Bình chọn GHTK và phải trải qua nhiều vòng “thử thách” gay cấn mới chạm được đến chiếc cup Đại sứ quý giá, chia sẻ với chúng tôi, anh Linh vẫn không khỏi bồi hồi: “Trải qua vòng bình chọn, đến vòng phỏng vấn thật sự anh rất run, cảm giác hồi hộp vì từ bé đến giờ anh chưa được phỏng vấn như thế này bao giờ”. Nhớ lại buổi phỏng vấn ngày hôm đó, anh đặc biệt ấn tượng với phần câu hỏi trong vòng này: Nếu trở thành Đại sứ Thần tốc, bạn làm gì để lan tỏa bản sắc này trong tập thể mình? Nhắc đến nhanh nhẹn, nhiệt tình thì là thế mạnh của anh rồi nên anh tự tin trả lời được” – Anh cười.
☄️Với anh, danh hiệu Đại sứ Thần tốc đã hoàn toàn trao anh cơ hội để được phát huy hết thế mạnh của mình. Anh nói: “Trước khi anh quản lý đội, mọi công việc được giao anh đều hoàn thiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất, đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng quy trình vận hành và nội quy của công ty, của kho. Đây cũng là định hướng mà anh đã và đang xây dựng cho đội ngũ XLHH của mình để mỗi thành viên sẽ chính là Đại sứ lan tỏa tinh thần lao động hăng say, nhanh chóng và hiệu quả”.
✏️SỰ ĐỒNG CẢM CHÍNH LÀ “CHÌA KHÓA” GẮN KẾT ANH EM
Chứng kiến nhiều thay đổi trong vận hành kể từ lúc bắt đầu công việc tại GHTK, anh thấy bản thân mình giờ đây tự tin hơn trước rất nhiều, năng động hơn, không ngại việc khó, đến kho là bắt tay vào làm, và miệt mài làm cho tới khi hết hàng. Anh chia sẻ: “Niềm vui của anh bây giờ là được làm việc, gắn bó với anh em trong công ty. Ở kho LV Thái Nguyên, anh em rất gắn kết nên đi làm ai cũng thấy rất thoải mái. Mỗi ngày đi làm là một ngày vui”.
🎯Trong công việc, anh Linh đề cao tính công bằng và minh bạch. Anh nói: “Anh luôn quan sát và xem xét để sắp xếp vị trí làm việc cho anh em hợp lý. Anh luôn là người đi đầu trong mọi việc để các bạn nhìn và làm theo. Nếu có mâu thuẫn hay khúc mắc, anh sẽ giải đáp và hòa giải một cách thấu tình đạt lý”. Là người nghiêm túc khi làm việc, anh Linh không bao giờ cho phép mình đi muộn, một phần do tính cách của anh và hơn ai hết khi là trưởng nhóm anh hiểu chỉ cần một người chậm là sẽ làm ảnh hưởng đến cả bộ máy vận hành của kho. Và có lẽ, phong cách của người quản lý đã ảnh hưởng tích cực đến tác phong làm việc của một đội nhóm với số lượng lên đến 30 thành viên. Anh Linh tự hào: “Anh vui khi cảm nhận sự thấu hiểu của những anh em đồng hành cùng mình. Mọi người có tác phong làm việc chuẩn chỉnh, số ít trường hợp đi muộn đều có lý do chính đáng và báo trước với anh để anh cân đối nhân sự làm việc ca đó”.
📌KPIs của XLHH được tạo nên bởi nhiều yếu tố, từ tốc độ xử lý hàng đến việc lên xuống tải… trong đó phải nói đến toàn trình – điều quyết định rất lớn đến KPIs ngày hôm đó cao hay thấp. Vậy nên 1 cá nhân làm chậm, sẽ kéo theo tập thể đi xuống. Không chỉ riêng với XLHH, nếu muốn vận hành trơn tru thì cần sự PHỐI HỢP NHỊP NHÀNG với đội ngũ Tài xế. Tài xế cần đến đúng giờ. Theo đó, trưởng nhóm như anh sẽ phải nắm rõ tiến độ và quan sát tình hình làm hàng của anh em, đến gần giờ xuất – nhập, trước tầm 1 tiếng nếu chưa thấy xe tải đến anh sẽ chủ động báo Điều phối liên lạc với Tài xế”. Anh còn cho biết thêm: “Tết ra, lượng hàng ở một số khu vực khá lớn nên kho LV Thái Nguyên đã nhận thêm hàng hỗ trợ từ các kho LV khác, lượng hàng nhiều hơn gấp 2-3 lần nhưng anh em ai cũng sẵn sàng hỗ trợ hết mức, làm việc với quyết tâm cao – xử lý NHANH & SẠCH hàng”.
🌈🌈Khó khăn, vất vả, rồi tần suất làm việc đặt ra những áp lực cho đội ngũ XLHH, song trong công việc hay đời sống thường ngày, các anh vẫn luôn dành cho đồng nghiệp sự tôn trọng, sự quan tâm, bởi với họ đó là tình anh em, tình thân trong một GIA ĐÌNH. Anh Linh tâm sự: “Giờ nghỉ ăn cơm anh cũng hay tâm sự với anh em, xem trong quá trình làm có gì không hợp lý, có thấy bị thiệt thòi để anh còn biết và sắp xếp cho hợp lý. Chỉ những hành động nhỏ như thế thôi anh nghĩ cũng đủ để cảm thấy ấm lòng sau những giờ làm việc vất vả. Đó cũng là lý do vì sao anh em ở kho LV Thái Nguyên luôn đoàn kết và mong muốn gắn bó lâu dài”.
💟GHTK cảm ơn vì tình yêu của anh dành ngôi nhà thứ hai của mình – Nơi chúng ta luôn có những người bạn đồng hành đáng trân quý, sẵn sàng sẻ chia và đồng lòng chinh phục mọi giới hạn mới. Năm mới, khởi đầu mới, chúc cho chàng Đại sứ Thần tốc có thêm sức mạnh và gặt hái thật nhiều thành tựu cùng anh em GHTK Thái Nguyên.💟