🏅Zero Spirit | Những phút trải lòng phía sau tay lái 💬
26/03/2020

Đến với nghề cầm lái như một cơ duyên
“Anh vào GHTK từ năm 2017, tính đến nay cũng gắn bó được 3 mùa bánh chưng rồi. Không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, đủ để anh cảm nhận được niềm yêu của mình với cái nghề cầm vô lăng này và cả những con người nơi đây!”. Đó là lời tâm sự của anh Trần Văn Thể – Tài xế liên tỉnh (ca đêm) chạy tuyến Củ Chi – Bến Tre.
⭐️Được vinh danh nhận thưởng Ngôi sao tháng, với anh không đơn thuần là niềm vui, mà hơn cả đó là sự biết ơn – cảm ơn vì GHTK đã luôn tạo động lực để anh và anh em có thêm tinh thần phấn đấu từng ngày.

🆙Cái tâm với nghề và sự nỗ lực đáng được ghi nhận
0h – thời khắc chuyển giao sang ngày mới, khi mọi người còn đang yên giấc, đường xá vắng tanh, chỉ có những chiếc “xe công” (container), xe khách, tiếng tàu chạy và những chiếc xe tải lớn. Đó cũng là lúc anh Thể bắt đầu ngày làm việc của mình.
🕕Anh bộc bạch: “Là lái xe, khi nào xe lăn bánh trên đường là đầu óc anh căng như dây đàn. Một ca làm việc của anh là 12 tiếng, từ 0h -12h trưa, chạy liên tục khoảng 4 trăm mấy chục cây số đi đến 6, 7 kho vận chuyển hàng. Chạy ca đêm như thế nhiều lúc muốn ngủ gục luôn chứ dễ gì đâu, nhưng mà ráng cố gắng. Những lúc cảm thấy không thể tiếp tục chạy được nữa thì anh dừng lại rửa mặt cho tỉnh táo, nhưng mà cũng không dám nghỉ chút nào đâu vì nghĩ còn bao nhiêu anh em ở kho đang chờ mình mà, phải đến đúng giờ. Rồi có những bữa kẹt xe “dữ” lắm, đến tận 2-3h chiều mới được về”. Lái xe luôn là một trong những nghề vất vả, bữa ăn không đúng giờ, giấc ngủ cũng chưa trọn vẹn, hiểm nguy nơi giao lộ lại luôn rình rập và không bao giờ có khái niệm ngày đêm.🕕
❗️Khó khăn vất vả tuy nhiều, song ở anh vẫn luôn giữ tinh thần tích cực, bản lĩnh mạnh mẽ và hơn hết là cái Tâm khi làm việc, quan tâm lo lắng cho đồng nghiệp. Anh chia sẻ: “Đời tài xế có lắm chuyện vui buồn, Sướng khổ – Đắng cay – Ngọt bùi … đều đã nếm trải hết. Vui vì sau mỗi chuyến xe an toàn, đi đến nơi về đến chốn, đúng thời gian thì mọi người từ điều phối đến phụ kho và những lái xe ai cũng đều vui vẻ, động viên nhau. Anh ở đây cũng có mấy anh em làm việc với nhau lâu nên hay chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ nhau mỗi khi căng thẳng”.

🔰Sự nỗ lực – cố gắng của những tháng ngày vượt qua khó khăn
〽️Đợt vừa qua, do chưa tuyển đủ tài xế, anh Thể đã chạy ca đêm liên tục 3 tháng mà không có ngày nghỉ. Anh nói: “Thời gian đó thiếu lái mà hàng nhiều nên anh nhận chạy. Mình làm vì tâm huyết với nghề, vì tinh thần Zero Spirit, khó khăn nào cũng đều sẽ qua thôi mà. 3 tháng chạy liên tục đương nhiên là không thể tránh khỏi những lúc căng thẳng. Hiện tại thì ổn định rồi, có những ngày được nghỉ và thu nhập cũng đều đặn. Nhớ lại thì thấy tự hào vì mình đã có những ngày làm việc năng suất như thế. Đến bây giờ, anh hoàn toàn không phải lăn tăn hay áp lực gì khi làm việc ở GHTK.”
🚦Nghề nào cũng vậy, dẫu luôn có những khó khăn, áp lực nhưng hy vọng anh em luôn giữ cho mình được sức khỏe, tinh thần và bản lĩnh mạnh mẽ để giữ vững tay lái.
Chúc anh em lái xe an toàn vạn dặm!
#Ngôi_sao_tháng #Tài_xế_xuất_sắc #Zero_Spirit