💖ZERO SPIRIT💖 | PHÁP CHẾ NGUYỄN THỊ LÀNH: TUỔI TRẺ VỚI ƯỚC MƠ CỐNG HIẾN VÀ TÌNH YÊU

Monday, ngày 04/05/2020

🌱Vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật Dân sự, trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM, còn khá trẻ trong cả tuổi đời và tuổi nghề, cô gái Nguyễn Thị Lành – Pháp chế – Văn phòng Pico luôn trăn trở với những mục tiêu tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân và trau dồi kiến thức chuyên môn.

🌬Những bỡ ngỡ bước đầu vào nghề

🌿Lựa chọn GHTK là nơi đầu tiên để học hỏi thêm kiến thức chuyên môn ngay sau khi ra trường, những ngày đầu đi làm với Lành thật nhiều khó khăn không thể lường trước. Cô gái trẻ chia sẻ: “Công việc của Pháp chế khá là đa dạng nên lúc mới vào làm mình vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, tiến độ công việc thì không được như mong đợi vì tình trạng lúc đấy là mình phải vừa làm vừa học hỏi thêm cách làm việc của mọi người trong team để đẩy nhanh tiến độ. Mình cảm giác mỗi ngày công việc đang làm bị trì trệ.”
Bất cứ ai đi làm trong môi trường mới đều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Và liệu rằng, khó khăn đó có thể khiến cô gái này gục ngã hay không, hãy cùng xem cách mà cô ấy đối diện với nó ra sao?

⚡️Chỉ khi nào sẵn sàng đối diện với thử thách, bạn mới bước lên nấc thang cao hơn trong công việc

🗯Tâm sự về quá trình từ thử việc 60 ngày tại GHTK cho đến khi được nhận vào làm chính thức tại vị trí Pháp chế, Lành cho biết: “Mình vào ngày 20/2. Thời gian đầu thì mình phụ trách mảng giấy phép, tham gia soạn thảo hợp đồng. Tầm khoảng gần được 1 tháng thử việc thì mình follow các vụ bảo hiểm, các vụ việc phát sinh liên quan đến các địa điểm kinh doanh của công ty mình. Và thời điểm hiện tại, công việc của mình ngoài các việc trên thì follow thêm các sự cố, làm việc với công an và các cơ quan có thẩm quyền về các vụ việc phát sinh”. Là một người trẻ mới vào nghề thì sẽ khó tránh khỏi những khi cảm thấy rối bời, đôi lúc còn là cảm giác lạc lõng, khủng hoảng tinh thần ở giai đoạn mới bắt đầu công việc.
⛅️Với Lành, việc đặt mục tiêu và hoạch định tương lai rõ ràng khi chính thức trở thành nhân viên Pháp chế tại GHTK đã thôi thúc cô chăm chỉ, chịu khó lắng nghe và năng học hỏi. Vì cô ấy tin rằng: “Mọi thử thách đều trở nên nhỏ bé nếu mình sẵn sàng đối diện và bước tiếp!”. Lành chia sẻ: “Về cách làm việc thì đối với những vấn đề mình cảm thấy chưa nhìn nhận được cụ thể thì sẽ trao đổi với team, cùng hiểu biết pháp luật và có kinh nghiệm hơn thì khía cạnh mà mọi người nhìn nhận nó sẽ khác so với người chưa tiếp xúc bao giờ. Từ đấy xem cách làm việc của mọi người và cách của mình nó chênh lệch như thế nào, sau đó mới trao đổi lại để chọn cách tốt nhất giải quyết”. Được trau dồi nhiều kiến thức hữu ích và có cơ hội được tiếp xúc, giải quyết các tình huống thực tế, giờ đây Lành có thể tự tin khẳng định rằng: “Hiện tại, mình khá chủ động trong công việc, khả năng giải quyết và tiếp nhận vấn đề cũng có sự tiến bộ hơn trước.”💋
🌤Từ sự bất ngờ khi được học hỏi và mang về nhiều kiến thức bổ ích, Lành chia sẻ với chúng tớ ý kiến cá nhân về yêu cầu tác phong làm việc chuẩn nghiệp vụ đối với vị trí Pháp chế: “Theo mình, ngoài hiểu biết và biết vận dụng pháp luật thì tác phong cần thiết trong công việc là sự chủ động, phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để hỗ trợ kịp thời mọi tình huống. Cùng với đó là sự chuẩn bị về mặt tinh thần cũng như các văn bản, giấy tờ hay nói cách khác là cơ sở để làm việc. Pháp chế cũng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống để hạn chế ảnh hưởng đến công ty.”
🔑🔑🔑Lành nhận thức được rằng, công ty mình nguồn nhân lực đông, chưa kể đến việc thay đổi liên tục và ngày càng mở rộng, phát triển, kéo theo đó sẽ là ngày một nhiều hơn những sự vụ cần quan tâm và giải quyết. Bởi vậy, sau quá trình làm việc và học hỏi 2 tháng, cô bạn đã tự thiết lập cho mình cách làm việc để làm sao quản lý được các đầu việc với lượng công việc là không hề nhỏ, đặc biệt là còn phải đảm bảo tính chuẩn xác cao đến từng chi tiết. Lành cho biết để tránh phạm phải những sai sót không đáng có, cô bạn tập đưa mình vào nề nếp làm việc: “Cách làm việc của mình là như thế này:Thứ nhất, những vụ việc phát sinh là không giới hạn và không lường trước được. Vì thế để xử lý tốt, mình thường tạo một sự liên kết đối với các bộ phận, kiểu như “có biến” là báo ngay lập tức. Tùy vào trường hợp mình sẽ chọn cách là hướng dẫn xử lý hay là trực tiếp làm việc. Thứ hai, luôn lập trang tính để theo dõi tiến độ công việc.Thứ ba, từng vụ việc nó sẽ có từng mức độ quan trọng khác nhau, cái nào “gấp + quan trọng” thì làm trước để đảm bảo hiệu quả.”

🌞Phấn đấu để trở thành Ngôi sao sáng của GHTK

🎼Thời gian gắn bó với GHTK chưa được nhiều, nhưng từ chia sẻ của Lành, chúng tớ thực sự cảm thấy được niềm tin yêu mà cô bạn dành cho những người đồng nghiệp nói riêng và đại gia đình GHTK nói chung: “Bản thân mình là một thành viên mới của gia đình GHTK, mình rất là vui và lấy làm vinh dự khi đã đóng góp được một phần nhỏ vào sự thành công của công ty. Và hơn hết, khi được trở thành một Ngôi sao tháng của công ty, đó như là một phần quà quý giá mang đến nhiều động lực để mình cố gắng hơn trong công việc. Thời gian mình gắn bó cũng chưa được nhiều, nên nói về câu chuyện đáng nhớ thì chắc phải nói đến thời gian bên cạnh team và thời gian đón sinh nhật công ty trong mùa Cô-Vy, chưa bao giờ đón sinh nhật mà đông vui thế luôn!”
💫Khi được hỏi suy nghĩ về lý do mình được vinh danh Ngôi sao tháng, Lành khiêm tốn: “Mình nghĩ nếu mà xét về sự đóng góp trong công việc thì mỗi thành viên của GHTK đều xứng đáng được vinh danh. Do đó, lý do để mình được vinh danh Ngôi sao tháng có thể là trong quá trình làm việc mình đã có những đóng góp nổi bật khi bảo vệ quyền lợi chính đáng của công ty, hạn chế được 1 phần tổn thất cho công ty trong thời điểm khó khăn này. Ngôi sao tháng là động lực to lớn để mình phấn đấu hơn, nỗ lực học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để tương lai là một 🌟Ngôi sao sáng của GHTK🌟!”

Cảm ơn về tất cả những gì mà cô gái trẻ của chúng ta đã chia sẻ với chúng tớ. Tình yêu – Tuổi trẻ – Tinh thần nhiệt huyết sẽ là tiền đề giúp bạn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình!❤️