💚 HÀNG NGHÌN GÓI QUÀ NHỎ CHAN CHỨA “HƯƠNG VỊ TÌNH THƯƠNG” 💚

Wednesday, ngày 27/10/2021

🌻 Điều khiến chúng ta khó có thể quên được giữa những tháng ngày dịch bệnh, ngoài những khó khăn hiện hữu, đó chính là tình yêu thương đong đầy mà “tình người” dành cho nhau.

Không quản ngại nắng mưa vất vả, ngoài giờ chạy hàng cho công ty, anh Nguyễn Quang Mạnh – COD – Trảng Bom (Đồng Nai) còn tranh thủ xin rau củ quả từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong xã cộng thêm số tiền anh kiếm được hàng ngày để mua gạo, nhu yếu phẩm gửi đến cho bà con là công nhân đang phải chật vật trong các dãy phòng trọ ở Khu Công Nghiệp Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Anh chở những bao rau, khay trứng, nước tương, cùng vợ con đóng gói cẩn thận, tập kết lại để phân chia cho bà con. Đơn giản, mộc mạc nhưng luôn ấm áp nghĩa tình.

🍀 Dịch bệnh khó khăn là đó nhưng “từ bỏ” là 2 chữ không bao giờ xuất hiện nơi người con Trảng Bom, Đồng Nai ấy. Anh hé lộ: “ Là 1 Y sỹ Y học cổ truyền, anh gia nhập nhà Kiệm để kiếm thêm thu nhập phát thuốc từ thiện cho bà con. Khi dịch đến, nhiều nơi bị phong tỏa, phần đa là khu công nhân ở xa thuê trọ, họ khó khăn mọi bề nên mình phát xướng làm thiện nguyện. Lúc thì mua lương thực như gạo, mì, nước tương, nước mắm, trứng, rau củ quả… có lúc thì đi xin rau, chuối, các loại củ quả có thể xin hoặc mua rẻ được ở các nơi. Nhiều thì nhờ xe dân quân vào nhà chở đi phát, ít thì tự mình đi phát.

Có được cái nghề y dược, mong muốn được cứu người chứ không học y để làm giàu. Bản thân anh cũng không giàu có gì, đối với anh một miếng khi đói bằng 1 gói khi no, thấy người dân họ khó khăn, khổ cực nên nhất định phải giúp đỡ. Nhìn nụ cười rạng ngời cùng những lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe của họ đến với mình thấy cũng thương lắm nhưng khả năng cũng giới hạn nên giúp được phần nào thì hay phần đó.

💬 Trước giờ khi khám bệnh, anh chỉ lấy tiền khi ai có điều kiện, còn bà con khó khăn hoặc bệnh nặng anh đều không lấy. Bấm huyệt và châm cứu thì miễn phí, 2 năm nay đều như vậy rồi. Nhưng thời gian gần đây kinh tế khó khăn nên anh tham gia vào nhà Kiệm để kiếm thêm thu nhập. Và sắp đến đây khi hết dịch, anh mong muốn sẽ hoàn toàn miễn phí cho tất cả bà con khi đến bốc thuốc. Số lượng sẽ giới hạn, mỗi tuần anh sẽ xin nghỉ xoay ca ngày chủ nhật và sẽ nhận phát thuốc từ thiện. Số lượng khoảng 15 đến 20 bệnh nhân/ngày, khi nào có thêm kinh phí sẽ nhận bệnh nhiều hơn.”

Và hành trình mang yêu thương đến cho mọi người của anh Mạnh đã và đang lan tỏa hàng ngày, hàng giờ đến cho mọi người. Khi thấy facebook anh ngập tràn các hình ảnh thiện nguyện, video ghi lại khoảnh khắc anh cùng gia đình chuẩn bị những gói quà yêu thương, mang những vật phẩm đó đến cho người dân đã truyền cảm hứng cho những người anh em đồng nghiệp xung quanh. Rất nhiều anh em GHTK đã đến tận nhà để giúp anh Mạnh và gia đình gói ghém nhu yếu phẩm và sẵn sàng đồng hành cùng anh trên khắp nẻo đường. Và gần nhất, kho Trảm Bom còn không quên cùng anh em trong tuyến gửi cho anh Mạnh 40 phần quà (gạo, nước tương, trứng gà) cho bà con công nhân KCN Bàu Xéo ở trọ ấp 1 xã Sông Trầu.

🍀 Nhờ có anh cùng những xuất quà ấm áp tình thương đã giúp cho hàng trăm bà con trong suốt mùa dịch vẫn đủ đầy, không bị đói. Ngày nào cũng hừng hực khí thế, trao tận tay bà con, nó như những sợi dây gắn kết vô hình giữa những người tưởng chừng như xa lạ ấy xích lại gần nhau hơn.

Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình những ước muốn giản đơn và với anh Mạnh đó là ước muốn được giúp đỡ đồng bào, những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Tin rằng, hương vị tình thương của anh và gia đình, những người đồng nghiệp sẽ còn thực hiện được nhiều hơn, đem những điều quý giá đó ngày một lan tỏa đến cộng đồng để thật nhiều những cá nhân, gia đình được giúp đỡ.

🌻 Chúc anh Mạnh thật nhiều sức khỏe, mãi và luôn thực hiện được những mong ước quý giá mà anh đã đặt ra.