💝HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG SỐ 61 | COD BÙI PHI LONG – KHO SÔNG TRẦU – ĐỒNG NAI: “Kiên trì bước về phía trước, ánh sáng sẽ chờ ta ở cuối con đường”
02/11/2023

💝HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG SỐ 61 | COD BÙI PHI LONG – KHO SÔNG TRẦU – ĐỒNG NAI: “Kiên trì bước về phía trước, ánh sáng sẽ chờ ta ở cuối con đường”.

“Con biết bây giờ mẹ rất vất vả. Mấy ngày ba ở bệnh viện, mẹ cùng với bà chăm ba, còn con giúp mẹ chăm em, vừa học bài. Em con bị bệnh nên nghịch lắm, phải liên tục theo sát em.” – Tâm sự của một cô bé chỉ mới 11 tuổi – bé Linh Đan – con gái của COD Bùi Phi Long – Kho Sông Trầu – Đồng Nai chia sẻ.

🌻Ngày 2/11/2023, Quỹ Nhân ái GHTK Care đã đến thăm nhà COD Bùi Phi Long – Kho Sông Trầu – Đồng Nai, cùng với các đại diện Vận hành, Nhân sự để trao tận tay gia đình khoản tiền ủng hộ cùng với rất nhiều yêu thương, nhắn gửi từ anh em cả nước.

Tối ngày 9/9, trên đường đi làm về COD Bùi Phi Long – Kho Sông Trầu – Đồng Nai không may xảy ra va chạm với xe máy khác. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, COD Long được chẩn đoán là xuất huyết màng não, đứt dây thần kinh thị lực. Vỡ nhiều mảnh của xương sọ và xương mặt. Hiện tại, COD Long bị mù hoàn toàn mắt trái, mắt phải thị lực chỉ còn 2/10, không thể nhìn rõ mọi thứ. COD cần duy trì uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian rất dài.

Gia đình COD khá khó khăn. Con gái lớn đang học cấp 2, con trai nhỏ 2 tuổi không may mắc bệnh tự kỷ tăng động nặng. Hàng tháng cháu vẫn phải duy trì dùng thuốc điều trị. Vì con bệnh nặng không có người chăm sóc nên cả 2 năm nay vợ anh phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Cả gia đình sống trong căn nhà nhỏ không có đồ đạc gì giá trị. Giờ đây, COD Long với thương tật trên 55% đã vĩnh viễn không thể trở thành nguồn lao động chính trong gia đình được nữa.

🍀Trước hoàn cảnh không may xảy đến với anh, Quỹ Nhân ái GHTK Care đã chia sẻ thông tin, kêu gọi các thành viên Giaohangtietkiem cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình bạn. Bài kêu gọi hỗ trợ gia đình đã nhanh chóng nhận được 206 lượt ủng hộ với tổng số tiền là 34.070.000 VNĐ.

💞 Gặp gỡ gia đình, chúng mình không khỏi xúc động khi nhìn thấy hoàn cảnh gia đình COD. Từ một gia đình nhỏ ấm cúng, giờ đây phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước mắt: “Em cảm ơn tấm lòng của anh em cả nước đã giúp đỡ gia đình. Nói thật là giờ em cũng không biết ngày mai ra sao. Em cũng cố gắng hết sức để đồng hành cùng chồng chữa trị, rồi lại lo cho con trai út chữa bệnh. Em cảm ơn mọi người đã ủng hộ, động viên gia đình. Em thấy anh em đồng nghiệp trong Công ty giúp đỡ gia đình như vậy, em rất quý tấm lòng của anh em, mọi người quan tâm gia đình em mừng lắm. Em không nghĩ trên đời này có thể nhận được những tình cảm quý giá như thế” – Chị Kim Oanh – vợ COD Bùi Phi Long xúc động chia sẻ.

Giờ đây, với một bên mắt đã mù hoàn toàn, anh Long đôi khi vẫn tự che lấy một mắt để cố gắng nhìn xem mình còn thấy gì trong bóng tối đen ấy. Dù giờ đây không nhìn thấy gì, nhưng anh đã thích nghi hơn với bóng tối và những hình ảnh mờ ảo trước mắt, bước chân dò dẫm dần tự tin hơn để tự chăm sóc bản thân mình, đôi khi có thể giúp vợ trông con trong lúc vợ bận cơm nước. Học cách chấp nhận thực tại và không ngừng nỗ lực để vượt qua đêm đen.

💚Tin rằng những nỗ lực ấy sẽ mang đến những tương lai tươi sáng hơn cho cả gia đình nhỏ. Quỹ Nhân ái GHTK Care cảm ơn sự ủng hộ, tấm lòng sẻ chia của Đại gia đình GHTK. Quỹ tin rằng tấm lòng của chúng ta sẽ là ánh mặt trời, thắp sáng lên niềm tin cho gia đình COD Bùi Phi Long – Kho Sông Trầu – Đồng Nai.