🔥COD STAR 2019🔥 | THAY ĐỔI KPIS VÀ HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG DẤU CHÂN TIÊN PHONG

Tuesday, ngày 15/09/2020

📣📣Đến hẹn lại lên, nhà Kiệm chúng ta lại sắp chào đón một mùa COD Star 2020 thật bùng nổ, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp. Đây cũng là khoảng thời gian để mỗi người có dịp được nhìn lại chặng đường đã qua. Đặc biệt, với “Những đội trường siêu ngầu”của chúng ta, các anh sẽ càng rạo rực hơn bao giờ hết khi có những phút giây nhìn lại nỗ lực cống hiến cũng như thành tựu đã đạt được trong suốt 1 năm nhiệm kỳ vừa qua.

⚡️Năm qua là quãng thời gian đầy thách thức với các thành viên GHTK. Những “người anh cả” cần mẫn vẫn đang ngày đêm cố gắng hết mình để hỗ trợ anh em COD. Đặc biệt, trách nhiệm và nghĩa vụ của COD Star càng được khẳng định rõ rệt hơn khi công ty áp dụng cơ chế KPIs mới dành cho COD ở 60 tỉnh thành. Trên cương vị của một người đội trưởng, là người tiên phong, là “ngọn cờ đầu” dẫn dắt anh em trong kho với rất nhiều áp lực, thử thách nhưng ở các anh vẫn luôn là niềm tin vào kết quả tốt đẹp, chỉ cần chúng ta dám dấn thân, dám dũng cảm tiến bước.⚡️

💥COD STAR – TIÊN PHONG ĐI TRƯỚC…

Là một trong những thành viên đầu tiên của GHTK ở Nghệ An, giữ nhiệm kỳ 2 mùa COD Star liên tiếp là niềm tự hào lớn với anh ⭐️Nguyễn Duy Cường – COD Star – kho Vinh⭐️. Gần 3 năm gắn bó với nghề, thành quả lớn nhất với anh đó chính là anh có một gia đình thứ 2, nơi mà anh muốn được sống và cống hiến mỗi ngày, một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau hết mực. Anh Cường là một “người thầy” thực thụ ở kho Vinh và để có được sự tín nhiệm của tập thể anh em trong kho thì bản thân anh luôn đặt 2 chữ #trách_nhiệm lên đầu. Chia sẻ về những thay đổi trong cơ chế lương mới thời gian gần đây, anh Cường cho biết: “Anh thấy đây là sự thay đổi tuyệt vời. Nó hoàn thiện hơn rất nhiều và lương anh em cũng tăng hơn khi hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Trước đây trung bình tháng của anh chỉ tầm hơn 300 điểm thưởng, nhưng với cơ chế mới là điểm thưởng tăng lên gấp đôi. Anh em trong kho ai cũng thấy được kết quả đó và cố gắng mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao”.

💫Ngay khi tiếp nhận thay đổi cơ chế lương mới dành cho COD tỉnh, anh Cường đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ, ngày đêm miệt mài đọc đi đọc lại để hiểu; bởi theo anh, chỉ khi bản thân nắm rõ tất cả, anh mới có thể tự tin khẳng định và hướng dẫn anh em COD kho Vinh noi theo. Anh tâm sự: “Anh tìm ra được những mặt lợi rất lớn ở KPIs mới, đặc biệt là hình thành cho anh em COD một phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình hơn, thì đồng lương sẽ cao hơn. Trước hết là thưởng tốc độ, thêm một mục thưởng cho COD. Thứ 2, thưởng phần trăm chất lượng được chia nhỏ ra, nên khi anh em hoàn thành tốt phần trăm rồi mà thêm tý nữa vẫn được cộng thêm, chứ không phải theo mốc như cơ chế cũ. Thứ 3 tích lũy cân nặng, lợi cho COD hơn rất nhiều so với cơ chế cũ. Thứ 4 là mức lương cứng tuy giảm nhưng lại được tính tăng theo tổng sản lượng, vì vậy COD nào nhiệt tình, chịu khó thì mức không giảm là bao. Thứ 5 về vùng có bị giảm, nhưng công ty mình giờ đã rất lớn mạnh, bưu cục khắp nơi, anh em hầu như là vùng 1 hoặc 2 nên không ảnh hưởng lắm, chỉ trừ những tuyến huyện”. Khi đã nắm rõ tất cả thì anh Cường tổ chức họp COD, giải thích rõ ràng với anh em COD trong kho và đưa ra dẫn chứng là kết quả mà anh đạt được trong những ngày đầu thực hiện áp dụng KPIs mới. Với anh Cường: “Anh phải là người làm gương, phải luôn xông pha trước, sau đó phải kêu gọi những anh em mà thâm niên cao nữa.”

Cũng đồng quan điểm với anh Cường, anh ⭐️Đỗ Ngọc Anh – COD Star – kho Ninh Bình⭐️ bộc bạch: “Anh học Nhân sự và cách truyền đạt của anh là lời nói phải đi kèm với hành động. Thứ nhất, anh phải làm gương vì nói mãi thì không phải ai cũng hiểu nên mình cứ làm để anh em thấy kết quả. Thứ hai, anh hay ngồi nói chuyện với anh em trong kho; tất nhiên là mình không thể nói chuyện được hết vì ở kho anh thì không dễ để gặp được tất cả anh em thường xuyên, nên sẽ là thông qua nhóm này để làm bùng vấn đề mình nói đến nhóm kia như kiểu lan truyền nối tiếp. Thứ ba, với anh tất cả vấn đề đều phải có họp hành thống nhất có trước có sau.”

🎯Nhắc đến thay đổi KPIs thì không thể không nhớ tới người “anh cả” ⭐️Hoàng Văn Long – COD Star – kho Thanh Hóa⭐️. Thanh Hóa thuộc diện kho lớn, thời điểm anh Long nhậm chức, lượng COD lên đến 80 COD nên việc hướng dẫn và quản lý được tất cả anh em là một thử thách lớn đặt ra cho anh. Nhưng với người anh “tắc kè hoa” này, thử thách là thước đo của sự trưởng thành và nhiệm vụ của anh là làm sao để tự bản thân cảm thấy xứng đáng với 2 chữ “đội trưởng”. Anh chia sẻ: “Anh biết tiêu chí của công ty là NHANH – Nhanh hơn nữa để khẳng định vị trí của GHTK trong ngành chuyển phát. Gần 3 năm gắn bó, cơ chế thay đổi liên tục để phù hợp với thời cuộc của ngành chuyển phát, anh nghĩ là vậy. Cơ chế thay đổi bắt buộc anh em cũng phải thay đổi theo. Mỗi lần thay đổi nhiều người chưa kịp thích nghi với cơ chế mới sẽ cảm thấy khó dẫn tới tâm lý dễ bị dao động. Ở kho Thanh Hóa, thời gian đầu các bạn COD do chưa nắm và hiểu thật rõ về cơ chế kết hợp với trên mạng xã hội có những thông tin tiêu cực không tốt làm ảnh hưởng tới tinh thần của nhiều anh em. Có bạn còn không nghe lời của Vận hành và kể cả anh nói. Nhưng phong cách làm việc của anh là thẳng thắn, rõ ràng. Kể cả trước khi thực hiện KPIs mới hay sau đó, anh vẫn thường xuyên lại hỏi thăm những vấn đề của anh em đang gặp phải để cùng tìm cách giải quyết rồi động viên anh em, quan trọng nhất vẫn ở tinh thần lạc quan và có niềm tin. Đương nhiên là khi anh nói sẽ có bạn không bằng lòng ngay lúc đó, nhưng anh tin nếu mình thật lòng muốn giúp đỡ để anh em được tốt hơn thì dần dần các bạn sẽ hiểu. Anh luôn muốn tạo một môi trường làm việc thoải mái nhất, có thoải mái tinh thần mới lên cao, năng suất làm việc mới tốt được.”

💥THÀNH QUẢ CỦA NHỮNG DẤU CHÂN TIÊN PHONG – ANH EM COD THÊM VỮNG BƯỚC

Suốt 1 năm qua, các anh đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Nhìn lại thành quả mình đã gặt hái được, anh Cường tươi cười: “Ở kho Vinh chưa hề có một sự bất hòa nào, anh vui lắm và đang hướng anh em cố gắng gắn bó thật lâu dài, cùng công ty ngày càng phát triển đi lên. Anh em đã hiểu và cố gắng hơn rất nhiều. Thích nhất là giờ không có tình trạng nhận đơn hàng xong rồi mới đi ăn sáng, rồi uống cafe; giờ chạy KPIs này anh em đều ăn sáng trước, bắn đơn và bắt đầu công việc ngay. Anh thấy mát lòng và tự hào về anh em kho mình lắm.”🌈🌈

Anh Long dí dỏm: “Ở kho anh là người lớn tuổi nhất mà toàn bị tụi nó trêu là nhiều lời. Anh em kho Thanh Hóa đa phần người ở thành phố cả, nếu có ở xa thì cũng trọ gần đấy nên có việc gì anh gọi là tụ họp đông đủ lắm.” 💬“Nhìn chung, kho anh các bạn đều là người hiền lành, chăm lo làm ăn nên chủ yếu vẫn là tự thân anh em cố gắng.” – Anh Ngọc Anh vui vẻ tiếp lời.

✨✨Cõ lẽ với các anh, trách nhiệm COD Star mang trên vai dẫu có nặng nhưng đổi lại là thêm nhiều niềm vui được nhân đôi, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tất cả anh em để rồi lùi lại phía sau mỉm cười hạnh phúc khi được thấy từng bạn mình hướng dẫn, hỗ trợ tốt lên mỗi ngày. Dám dấn thân, dám tiến lên đương đầu thử thách, những “chiến binh” này xứng đáng được nhận những tình cảm, lời chúc ngọt ngào nhất. Chúc các anh có được sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng bùng nổ cho COD Star mùa 2020!🎉🎉

#GHTK_ZONE_9 #COD_STAR #Những_dấu_chân_tiên_phong #Thay_đổi_KPIs