3 “chiêu” tính phí ship đang được các Shop áp dụng triệt để

Friday, ngày 21/06/2019

Nhiều Shop chỉ vì không có chính sách tính ship phù hợp mà đã đánh mất đi một lượng khách hàng tiềm năng của mình. Vậy việc làm sao để tính phí vận chuyển hiệu quả, vừa tối ưu hóa lợi nhuận lại đem lại sự hài lòng cho khách hàng? Tham khảo ngay 3 “chiêu” tính phí ship dưới đây nhé:

1. Miễn phí vận chuyển có điều kiện (Offer Free Shipping)

Offer Free Shipping là hình thức miễn phí giao hàng có điều kiện đi kèm. Ví dụ:

  • Hóa đơn đặt một mức giá nào đó(Freeship cho đơn hàng trị giá từ 300k/500k.. trở lên)
  • Đơn hàng gồm 1 hoặc nhiều sản phẩm cố định (Freeship cho đơn hàng 2 sp trở lên; hoặc đơn hàng có sản phẩm X,…)
  • Một số điều kiện đặc biệt (freeship cho đơn hàng chọn hình thức giao chậm; freeship trong khoảng thời gian cố định)

Freeship là cách hiệu quả giúp shop thu hút khách hàng tiềm năng

Đây là “chiêu” marketing được các Shop áp dụng nhiều nhất vì đánh trúng tâm lý thích miễn phí của người tiêu dùng. Thay vì trả thêm 20k – 30k tiền ship để nhận về tay sản phẩm 200k, họ sẵn sàng chi trả thêm 150k mua sản phẩm thứ 2 chỉ để nhận ưu đãi freeship cho đơn hàng từ 300k trở lên. Bằng cách này, Shop đã thành công thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra, nâng cao giá trị bình quân đơn hàng.

Tuy nhiên khi đưa ra chính sách này, bạn cần xem xét mục đích, quy mô, vốn đầu tư của Shop để lựa chọn chương trình phù hợp nhất. Có thể giảm chi phí vận hành, tăng giá sản phẩm, hoặc đặt điều kiện freeship. Dù là cách nào thì mục đích cuối cùng cũng là giảm thiểu thâm hụt lợi nhuận của Shop.

2. Tính phí theo giá niêm yết (Exact Cost Shipping )

Exact Cost Shipping nghĩa là tính phí dựa theo bảng giá vận chuyển của Shop, hoặc biểu phí niêm yết của đơn vị vận chuyển.

Với cách tính phí theo giá niêm yết, khách hàng sẽ luôn biết rõ mình phải trả bao nhiêu tiền vận chuyển cho đơn hàng. Sự công khai minh bạch sẽ giúp khách thoát khỏi băn khoăn về phí ship, tạo tâm lý thoải mái khi mua hàng. Shop cũng có thể tận dụng ưu đãi từ phía đơn vị vận chuyển để giúp khách tối ưu chi phí.

3. Tính phí theo giá cố định (Flat Rate Shipping)

Flat Rate Shipping là áp dụng một mức phí vận chuyển cố định cho một khu vực địa lý, một khoảng thời gian nhất định, một khoảng giá trị đơn hàng.

GHTK tặng Shop ưu đãi Đồng giá vận chuyển huyện xã giúp shop và khách tiết kiệm chi phí

Cách tính phí ship đồng giá này đòi hỏi Shop phải tính toán chi phí vận chuyển trung bình của một đơn hàng để đưa ra mức phí phù hợp. Mức phí đưa ra phải ưu đãi hơn so với giá niêm yết chung trên thị trường một chút nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng quá lớn đến lợi nhuận.

Hiện nay các hãng vận chuyển cũng đã áp dụng các ưu đãi đồng giá dành cho các chủ Shop giúp Shop có thêm sự lựa chọn vận chuyển. Nhìn chung nếu biết cách vận dụng đúng đắn, điều này sẽ mang lại lợi ích cho Shop.

Xem thêm:

Bí quyết giúp Shop online giảm tỷ lệ hàng hoàn (P1)

Bí quyết giúp Shop online giảm tỷ lệ hàng hoàn (P2)

4 cách gửi hàng tiết kiệm chi phí vận chuyển

Tags: ,