4 cách gửi hàng tiết kiệm phí vận chuyển

Saturday, ngày 15/06/2019

Đối với các chủ Shop kinh doanh, bên cạnh chi phí cố định, những chi phí khác đều cần phải được tối ưu. Chi phí vận chuyển cũng vậy, nếu  không biết cách quản lý thì chắc chắn sẽ khiến cho lợi nhuận sụt giảm đáng kể.

Cùng tham khảo 4 cách gửi hàng tiết kiệm dưới đây: 

Gói hàng nhỏ gọn

Hầu hết các đơn vị giao hàng đều dựa vào khối lượng và kích thước hàng hóa để tính chi phí vận chuyển. Vì vậy hãy lưu ý trong khâu đóng gói hàng hóa.

Với các mặt hàng nhỏ gọn như mỹ phẩm, phụ kiện, quần áo thời trang dễ gấp gọn bạn có thể bọc bằng túi giấy hoặc túi ni-lon, gói hàng vẫn gọn gàng mà khối lượng không bị tăng lên quá nhiều.

Những gói hàng nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí gửi hàng đáng kể

Đối với các mặt hàng dễ vỡ và cồng kềnh như đồ điện tử, đồ gia dụng,.. bạn nên chọn những hộp đựng vừa vặn bởi kích thước quá lớn cũng sẽ phát sinh thêm chi phí vận chuyển. Nhưng hãy lưu ý, dù tiết kiệm thế nào thì cũng hãy gói hàng, bọc chèn chống xóc thật cẩn thận để tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển nhé.

Sử dụng đúng dịch vụ

Đáp ứng nhu cầu và mục đích kinh doanh, các hãng vận chuyển đã cho ra nhiều gói dịch vụ khác nhau. Có thể kể đến như dịch vụ gửi hàng thường, gửi hỏa tốc, Gửi chiều giao tối, gửi thứ 7 chủ nhật…Kéo theo đó, giá cước gửi hàng cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào thời gian giao hàng. Vì vậy hãy cân nhắc để lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp với khách hàng, sản phẩm, mô hình kinh doanh và khả năng tài chính của mình.

GHTK triển khai dịch vụ Giao tối, Giao T7-CN phục vụ các Shop online

Kiểm soát vấn đề hàng hoàn

Hàng hoàn về tức là thời gian hàng tồn kho đã tăng lên gấp đôi. Không bán được sản phẩm, phí chồng phí vì bị tính 2 chiều đi lại ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và lợi nhuận bán hàng.

Những lý do khách không nhận hàng có thể do vấn đề từ việc hàng hóa kém chất lượng, thông tin khách hàng không rõ ràng, lỗi từ nhà vận chuyển…Chủ Shop hãy chủ động tìm hiểu nguyên nhân đơn hàng bị hoàn về để có giải pháp khắc phục tình trạng này

Xem Bí quyết giúp Shop giảm tỷ lệ hàng hoàn

Tận dụng ưu đãi từ các công ty vận chuyển

Để tăng khả năng cạnh tranh, các hãng vận chuyển thường xuyên cập nhật chương trình ưu đãi dành cho các Shop online như ưu đãi đồng giá, tặng mã giảm giá,…Bạn có thể đăng ký dùng thử để tận dụng ưu đãi vận chuyển đồng thời trải nghiệm thêm dịch vụ mới. Nếu cảm thấy tốt và phù hợp, hãy chuyển sang làm đối tác lâu dài để nhận những chính sách tốt hơn cho khách hàng thân thiết.

Mong rằng với 4 bí quyết này sẽ giúp các shop tối ưu thêm chi phí, nâng cao lợi luận và phát triển kinh doanh hơn nữa.

Tags: ,