BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

🌟 ZERO SPIRIT | DÁM THAY ĐỔI, HỌC HỎI ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN 🌟

🍑 “Tinh thần của mỗi cá nhân đều đóng vai trò cốt lõi trong sự thành công của mỗi công việc”. Và anh Nông Thiên Hoàng – Nhân viên xử lý hàng – Kho Bình Thạnh 2, TP.HCM chính là ví dụ rõ nhất cho câu nói trên. Được nhận xét là một nhân viên XLHH năng nổ trong công việc, hòa nhã với mọi người xung quanh và là một đội trưởng gương mẫu luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao cũng như quản lý tốt đội XLHH, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đợt Covid 19 vừa qua. 💪💪💪

🐣 Nghe anh Hoàng kể lại, anh bắt đầu công việc ở nhà Kiệm với vị trí nhân viên XLHH thời vụ. Ban đầu, anh đảm nhiệm các công việc như phân hàng và chuẩn bị cho hàng lên, xuống xe tải. Đối với anh Hoàng thì điều khó nhất anh cảm thấy lúc đó là chưa bắt nhịp kịp với công việc. Áp lực đè nặng lên vai với khung giờ làm việc khá trái với mọi người. Anh phải tăng tốc làm việc trong giờ nghỉ trưa, vì lúc đó rất cần thiết để làm hàng, phân hàng làm sao trước 13h30 xuất COD giao. Chưa kể kho Bình Thạnh 2 lại là kho có năng suất cao, mỗi COD xuất giao trong kho có thể cầm đến 100 đơn. Công việc dồn dập nên giai đoạn đầu anh cảm thấy khá kiệt sức. Và phải với 2-3 tuần sau đó, từng bước làm quen, chú ý những điểm nào trong công việc để mình có thể tăng tốc lên được, thao tác như nào là tốt nhất, thì anh đã dần làm quen và gắn bó với công việc đến bây giờ.

🍫 Là người mới anh cũng từng sai, nhưng sai để lấy làm bài học, để chú ý hơn trong công việc, để có thể hoàn thành tốt hơn. Anh kể lại: “Lúc trước, mới vô làm anh được điều phối nhờ bắn hàng ra Bưu cục. Anh lúc đó cũng chỉ biết ra sọt hàng đó bắn mà không nhìn mã. Đến lúc điều phối nói anh mới biết là mình đã bắn lộn hàng không phải của BC ra BC rồi.” Từ đó về sau, anh Hoàng đã để ý hơn và nhìn vào mã đơn hàng mỗi khi thao tác, tránh lặp lại cùng một lỗi 2 lần.🍰

⏳ Đến nay, đã tròn 1 năm gắn bó với GHTK, anh cũng có nhiều kỷ niệm cho bản thân mình. Đối với anh, các COD cũng là những người anh em trong công việc. Xuất giao hàng nên anh tiếp xúc và nói chuyện nhiều với anh em COD, lâu dần trở nên thân quen hơn. Anh kể vui vui về những lần đi ăn uống chung với COD nữa. Với anh Hoàng, mỗi ngày đi làm, hoàn thành công việc của mình và giao tiếp với mọi người là một niềm vui lớn. “Năm ngoái thấy thế vận hội vui quá mà anh lại bận tăng ca nên không tham gia được, năm nay nhất định sẽ tham gia” – Anh Hoàng chia sẻ.

💐 Trong công việc có những niềm vui như thế, nhưng vẫn còn những thử thách khiến anh phải nỗ lực hết mình mới vượt qua được. Tầm nửa cuối tháng 3, thời điểm dịch Covid bắt đầu khó khăn thêm, những khó khăn từ nhân sự đến hàng hóa. Anh Hoàng khi ấy đã quản lý đội XLHH, đã nhiệt tình tăng ca xử lý, đảm bảo vận hành xuyên suốt. Đảm nhiệm nhiều phần việc, kiêm thêm cả báo cáo cho đến khi anh xử được hết các vấn đề thì công việc mới trở lại bình thường và anh mới yên tâm được.

🍀 Là một XLHH, trước kia từng là nhân viên giao nhận của một công ty thư báo, anh Hoàn như hiểu rõ được tâm tư, cảm xúc của các anh em nhà Kiệm 💖. Anh chia sẻ: “Mình biết khi làm việc ở GHTK có nhiều lúc anh em mình sẽ cảm thấy có chút áp lực. Tuy nhiên với những gì bản thân đã trải qua sau một khoảng thời gian dài gắn bó với GHTK mình cảm thấy những khó khăn đó hoàn toàn có thể được giải quyết chỉ cần anh em nỗ lực, cố gắng làm việc. Bởi công việc nào cũng có khó khăn. Vượt qua những khó khăn ấy là lúc mình cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc từ đồng nghiệp – những người anh em bên cạnh. Đó chính là một môi trường làm việc hết sức tuyệt vời mà ngôi nhà GHTK đã đem lại cho chúng ta. Chúc anh em luôn vững chí, quyết tâm để ngày càng đạt được nhiều thành tích hơn trong công việc.”

#Zero_Spirit #Zone_9 #XLHH #Học_hỏi