BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

ZERO SPIRIT | SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG ĐỂ VƯỢT THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂN TỪNG NGÀY

⭐⭐ Được vinh danh trên “bảng vàng” Ngôi sao tháng, đó là niềm vui, cũng là động lực to lớn với hai “ngôi sao” của kho LV Bắc Giang: anh Thân Việt Anh và Tăng Văn Khải. Hai anh chia sẻ “niềm vui này giúp bọn anh x2 động lực, nhất là trong thời gian dịch Covid bùng phát trở lại, thêm vững tâm để cùng anh em vượt thử thách”.

✊ Cả hai đều đang phụ trách quản lý nhóm NVXLHH ở kho liên vùng Bắc Giang: anh Việt Anh hiện là Trưởng nhóm và anh Khải cũng đang được thử thách quản lý, xây dựng nhóm XLHH. Cho nên, không chỉ cố gắng hết mình mà các anh còn quan tâm và động viên anh em trong nhóm an tâm làm việc. ✍️✍️ Anh Khải chia sẻ: “Anh hay tranh thủ giờ nghỉ thì nói chuyện, động viên anh em cố gắng trong mùa dịch này, chú ý tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch là sẽ ổn thôi”. Anh Việt Anh tiếp lời: “Mình cũng hiểu được, dịch nhiều người hạn chế ra ngoài, họ không mua đồ được thì mình đem đến, cho nên anh thấy công việc mình làm có #hữu_ích cho #cộng_đồng
😷 Đặc thù công việc tiếp xúc với tài xế, với hàng hóa từ nhiều nơi về nên tất cả các thành viên đều chú ý đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đeo găng tay khi làm việc. Vừa để bảo vệ bản thân, vừa đảm bảo an toàn cho những kho nhận hàng từ liên vùng. Các anh đùa vui “hành chính kho care sát lắm nên yên tâm”, kho cũng được phun khử trùng định kỳ nữa.

🍀 Thân Việt Anh – Người đội trưởng với ước mong “cả kho đều trở thành Star” 🍀
“Nói về mong muốn thì điều anh mong nhất lúc này là “Ngôi sao tháng” sẽ gọi tên tập thể kho LV Bắc Giang, chứ không phải chỉ riêng cá nhân nào nữa”. Để cả tập thể được vinh danh, cần sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên, với trưởng nhóm như anh thì đó là điều tự hào nhất, và anh đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu này vào một ngày không xa.

🌈 Anh thường quan tâm, hướng dẫn anh em mới, giúp anh em dễ bắt nhịp với công việc. Ngoài ra, trước những thay đổi trong công việc anh sẽ tìm hiểu và truyền đạt đúng đến anh em, theo sát thực hiện và giải đáp kịp thời khúc mắc để đạt kết quả tốt nhất. Cá nhân anh thì thích ứng được, nhưng mình còn là trưởng nhóm nên phải giúp anh em nữa. “Vậy, có thay đổi nào khiến anh gặp khó khăn, phải dốc hết tâm huyết để cùng anh em thay đổi chưa?”

Người anh cả cười xòa: anh không thấy ngại mà lại rất thích những thay đổi, anh thích có thử thách trong công việc, con người ta mới phấn đấu đi lên, đâu phải hôm nào cũng như hôm nào. Giống như 1 bài toán, đâu phải chỉ có một phương pháp giải đâu, ví dụ người ta đặt thử thách khác, ta đọc một quyển sách khác, giải bài toán theo một phương pháp khác nó lại hay hơn. 😱😱
Từ trước giờ, anh đều nói với anh em “đi làm ở đâu cũng thế thôi, đâu thể cứ duy trì mãi một cách vận hành, có đổi mới thì mới có phát triển, nên mình cố thích nghi, khắc phục khó khăn. Bản thân anh hoặc anh em có cách nào hay thì chia sẻ, tổ chức họp mặt để bàn bạc. Trước kia thì thường một tuần bây giờ bận hơn thì hai tuần một lần, không hẳn là họp mà cũng chỉ là anh em trong kho ngồi lại nói chuyện, giao lưu, trao đổi.

⚡ Tăng Văn Khải – Sáng tạo không ngừng ⚡
Đồng quan điểm với anh Thân Việt Anh, “Ngôi sao tháng” Tăng Văn Khải cũng quan niệm: công việc cần đổi mới và sáng tạo không ngừng. Hồi mới đi làm, anh cũng thoáng thấy công việc có phần nhàm chán, giờ giấc thì cứ “ngang trái” thế nào ấy, nhiều khi đi làm đến đêm muộn mới về. Nhưng bây giờ khi đã làm quen, anh có thể sắp xếp thời gian và cách làm việc hợp lý, thấy thoải mái hơn.
💚 “Bởi mỗi ngày mình sáng tạo thêm một chút, nghĩ cách làm nhanh hơn, đạt hiệu quả công việc tốt hơn, như vậy thì công việc sẽ không nhàm chán nữa đâu.” – Anh Khải cười tươi rói chia sẻ.

Quả đúng vậy, với nhiều người, khi chưa hiểu thì có thể thấy công việc lặp đi lặp lại, nhưng với cách mình tiếp nhận, cách mình lựa chọn để làm: sáng tạo và đổi mới – khi đó công việc sẽ không nhàm chán chút nào.

👉 Trong công việc, khi có đổi mới, anh chia sẻ kỹ để có bí kíp với anh em: cái này thì chắc bây giờ nhiều người biết rồi, nhưng như trước kia ở kho LVBG anh em chưa nhận được: đó là việc đẩy nhanh tốc độ xử lý hàng hóa. “Trước kia, anh em có thói quen đợi có hàng về nhiều thì làm luôn một thể, nhưng bây giờ mình thay đổi cho anh em là hàng về xuống khỏi xe là nhập kho và xử lý, đóng gói luôn, như vậy sẽ đẩy nhanh tốc độ làm đơn hàng của mình. Xử lý xong, có xe đến là xuất đi luôn, vừa tăng được tốc độ của mình, vừa tăng toàn trình kho mà chất lượng dịch vụ của công ty cũng tăng cao, hàng đến tay khách nhanh hơn.

⚡⚡ Anh Khải không chỉ ghi dấu ấn bởi những sáng tạo trong công việc của mình, mà có cả những đề xuất cực hữu ích. Đơn cử như việc anh có gửi SOS để đề xuất ý tưởng cho app xử lý hàng hóa. Anh chia sẻ: vì bọn anh thực nghiệm nhiều hơn nên cũng hiểu rõ về app, trước kia anh cũng từng làm IT nên anh cũng “nhạy” hơn. Thấy cái này chưa ổn hay muốn cải thiện phần kia để tốt hơn, anh em cứ mạnh dạn đề xuất.
❓“Khi đề xuất của anh được tiếp nhận và thực hiện, anh có thấy vui không?”.
✍️ “Có chứ. Việc đề xuất của mình được thực hiện là sự ghi nhận tuyệt nhất cho nỗ lực của bản thân. Và anh cũng vui vì mình được đóng góp một phần sức cho app thêm tốt nữa.”

Không chỉ làm tốt công việc của bản thân mà còn quan tâm hỗ trợ anh em, vì sự phát triển chung của kho nhà – đó là điều có thể thấy rõ từ hai “ngôi sao tháng” của kho LV Bắc Giang. Từ việc sắp xếp công việc cho anh em hợp lý, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, không ngại tăng ca để hỗ trợ xử lý công việc cùng anh em.

Và mong muốn lớn nhất, cũng như điều các anh đang nỗ lực từng ngày, đó là làm sao để cả tập thể cùng tốt, cùng được ghi nhận. Để một ngày không xa, “bảng vàng” Ngôi sao tháng sẽ gọi tên tập thể kho LV Bắc Giang.

#Ngôi_sao_tháng #Sáng_tạo #Vượt_thách_thức