CÁC BÁC TÀI GHTK HỖ TRỢ XE TẢI BỊ LẬT TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC HÀ NỘI – LÀO CAI
28/11/2023
Chiều qua – ngày 28/05/2023, tại đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, 1 xe tải chở cá không may bị lật tại vị trí nút giao IC 4, chắn ngang cung đường khiến xe cộ không thể lưu thông.
🌻 Chứng kiến tận mắt sự việc, bác tài Nguyễn Văn Phương – Tài xế – Kho LV Phù Lỗ (HN) nhanh chóng xuống xe hỗ trợ đưa người ra khỏi xe và gọi taxi chở 1 người bị thương tới bệnh viện.
Là tuyến đường quen thuộc và trùng đúng vào giờ xuất giao của các bác tài GHTK, nên chỉ sau 5 – 10′, một loạt bác tài cũng đi ngang qua tuyến đường này và cùng hô hào nhau xuống hỗ trợ kéo xe bị lật.
🌻 Người thì vẫy xe tại rìa đường mượn dây xích, người thì kiếm dây thừng để nối lại vào nhau, người thì nhặt cá lên. Mỗi người một tay, nhanh chóng cùng nhau đẩy và kéo xe tải lên. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, tuyến đường bắt đầu có thể lưu thông trở lại, các bác tài cũng nhanh chóng tạm biệt nhau để lên đường cho kịp chuyến hàng.
Liên hệ với anh Phương, 1 trong 8 bác tài GHTK hỗ trợ xe tải bị lật, anh Phương chia sẻ: “Phải nói thật, người nhà Kiệm mình có 1 điểm là vô cùng đồng lòng, thấy xe tải bị lật là cùng hô hào nhau nhanh chóng hỗ trợ, không nề hà chi. Cùng là những người tài xế nên tụi mình cũng hiểu được những vất vả, khó khăn khi phải di chuyển liên tục trên những cung đường, vậy nên hỗ trợ được người gặp nạn là tụi mình vui rồi.”
Cảm ơn hành động vô cùng ý nghĩa của 8 bác tài kho Phù Lỗ (HN) khi sẵn sàng cứu giúp người gặp nạn. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, vạn dặm bình an trên mọi nẻo đường💚