Chiến binh quả cảm mùa dịch
26/10/2021

🥊“Chiến binh quả cảm” – đó là biệt danh mà Ban Điều hành đã dành cho Phạm Anh Tú khi vinh danh những nỗ lực hỗ trợ của bạn trong giai đoạn dịch hết sức căng thẳng vừa qua. Thế nhưng, Anh Tú mà mọi người biết chắc chắn không phải là một “chiến binh” hầm hố nào cả. Đó lại là một chàng trai vui vẻ, nhiệt tình, và chính sự lạc quan ấy ở Tú là “vũ khí” lợi hại nhất để bạn cùng tập thể bưu cục Quận 12 không ngừng bám trụ, giữ vững vận hành suốt những tháng ngày khó khăn vừa qua.

💬“Tại vì em đi hỗ trợ hoài à, nên mọi người cứ hay hỏi là giờ đang làm ở đâu, vì không biết được cụ thể em đang định cư chỗ nào. Tính đến nay là em giải tồn được mấy cái bưu cục rồi đó, cũng mệt nhưng mà vui lắm, được gặp nhiều người, thành ra ai cũng quen mặt!” – Tú giải thích khi được hỏi một câu tương tự, sẵn tiện khoe luôn hành trình của mình những ngày vừa qua.

Chặng đường gắn bó của Tú cùng với Giaohangtietkiem cũng khá thú vị. Bắt đầu ở vị trí COD X-team từ những ngày đầu, sau đó bạn giữ vai trò Điều phối ở một HUB mới mở, rồi lại tham gia vào nhóm quản lý dự án ngay tại văn phòng trụ sở. Một thời gian sau, Tú lại quay về với những bưu cục của Quận 12. Chính trải nghiệm phong phú ấy đã giúp Tú hiểu rõ vận hành, đồng thời là những tâm tư, tình cảm của các đồng nghiệp ở nhiều vị trí. Nên dù đến bưu cục nào, Tú cũng nhanh chóng nắm bắt và cho thấy sự hiệu quả trong công việc.

💬“Dạo này hàng nhiều lắm anh, mà có mình em gồng gánh bưu cục, bạn còn lại đang đi hỗ trợ nơi khác rồi. Ngày nào đi làm cũng như là chạy việt dã vậy đó, mồ hôi mướt mát, “phê” hơn bình thường. Vậy mà lại vui, mình còn được đi làm là mừng rồi. Em cũng hay nói câu này với mấy anh COD như kiểu “thần chú”, thành ra anh em có thêm động lực và đi làm đều. Quan trọng là cứ hòa đồng thì mọi người sẽ quý mình, và cũng ý thức, chăm chỉ trong công việc hơn. Một khi đã đồng lòng rồi thì việc gì anh em cũng sẵn sàng giúp đỡ bưu cục hết”.

Chụp vội bức ảnh để kịp về nhà trước giờ giới nghiêm, Tú hỏi tấm nào đẹp hơn. Có nụ cười nào mà không đẹp, đặc biệt khi đó còn là nụ cười lạc quan, kiên cường giữa muôn vàn khó khăn đang chồng chất. Nụ cười của niềm tin chiến thắng đại dịch sẽ đến vào một ngày không xa🌻🌻