CHƯ PĂH – NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI
26/10/2021

19 giờ, những hình ảnh đầu tiên mà Thủy Sơn – nữ Điều phối kho Chư Păh gửi về sau lời hẹn phỏng vấn, là dòng nước cuồn cuộn chảy trước kho dưới bầu trời mưa tầm tã, và hai anh COD đang xì xụp bên nồi mì nấu vội. Sơn và các anh vừa về “tạm nghỉ” sau ca chiều, mà nói chính xác hơn là sau một chuyến đi vòng quanh huyện hỗ trợ các Shop lấy hàng, “ca tối” sẽ là thời gian xử lý, đăng đơn để đảm bảo tất cả được đẩy đi toàn bộ.

10km từ kho đến Shop, đó là khoảng cách khá gần đối với anh em COD tại đây. “💬Shop của tụi em ở xa lắm, có anh phải đi 36km để lấy hàng nữa cơ. Mà mấy Shop ở xa họ hay gom đơn lên luôn một lần nên thùng nào thùng nấy to to không à”.

🍀Chư Păh là một kho huyện vùng cao của tỉnh Gia Lai, địa hình phân tần, đồi núi xen kẽ, nên dân cư còn thưa thớt, vì thế sản lượng đơn của kho không quá cao, và đội ngũ COD sẽ kiêm luôn việc giao và lấy trong một phạm vi rộng lớn, đặt ra vấn đề vận hành nan giải: nếu ít COD quá thì mọi người sẽ chạy không kịp, nhưng nếu tuyển thêm thì lại không đảm bảo sản lượng cho từng COD.

Trăn trở ấy tất cả anh em đều hiểu và san sẻ cùng cô Điều phối. Để đảm bảo sản lượng ổn định, mọi người đã nhất trí cùng thực hiện một phương án chung. Sơn hào hứng kể: “Đối với hàng giao thì không tác động được nhiều, vì thế nên tụi em sẽ tập trung nâng cao hàng lấy”.

Nói là làm ngay, cả kho một lòng đẩy mạnh việc tìm và chăm sóc Shop. Vì khu vực xa, kho chỉ có một Vận hành, nên Sơn không thể thường xuyên đến trực tiếp nhà Shop để hỗ trợ, nên mỗi COD sẽ kiêm luôn vai trò hướng dẫn cho Shop từ tải app, đăng đơn, theo dõi đơn hàng và tư vấn các dịch vụ mới không khác gì một CS chuyên nghiệp.

Cũng vì đặc thù khu vực nên kho không có Shop lớn, nhưng từng Shop nhỏ dù chỉ một hay hai đơn đều được anh em hỗ trợ tận tình như một khách quý. Cho đến những ngày Shop lên nhiều đơn mà không thể đóng hàng kịp, cả kho lại chia nhau đến hỗ trợ “onsite”. Những kiện hàng hóa to đùng có vẻ khó khăn, nhưng đó cũng chính là thành quả bội thu cho sự tận tình của tập thể vận hành và COD tại đây. Và còn đó là sự yêu quý của các Shop: “Có dịp cuối năm, chị Shop tặng cho cả kho mỗi người một túi kẹo chị ấy làm. Mọi người ăn muốn lên ký luôn mà 😆”.

🍀Mãi về sau này, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất về tập thể kho Chư Păh trong tôi là hình ảnh anh COD kẹp giữa xe hàng quá khổ, hay cô Điều phối nhỏ dùng băng dính làm thành chiếc quai tự chế cho 2 kiện hàng lớn để đeo lên vai, trong một ngày mưa cùng COD đến Shop hỗ trợ lấy hàng.

Chư Păh – Gia Lai không phải là kho duy nhất đối mặt với những khó khăn như thế, vẫn còn rất nhiều tập thể nơi vùng sâu vùng xa trên cả nước đang ngày ngày cố gắng vượt qua thách thức, trở ngại để làm tốt công việc được giao và nâng cao chất lượng dịch vụ, bởi họ đều có chung một tinh thần:

Là lòng kiên cường của người Giaohangtietkiem💚

#ONE_by_GHTK