CÔ NÀNG TUY NHỎ NHẮN NHƯNG “CÂN TẤT” CA ĐÊM – TRẦN THỊ PHƯƠNG – GIÁM SÁT KHO VẬN – LV LONG XUYÊN (CẦN THƠ)
28/11/2023

Ca đêm là ca chủ chốt, là lúc các hoạt động xuất/nhập được đẩy mạnh hơn nên công việc có phần nặng hơn ca ngày. Ấy vậy, trong 1 năm trở lại đây, khi nhận sự phân công mới, chính thức đổi từ Giám sát kho vận ca ngày sang ca đêm, chị Phương không do dự, đắn đo mà đồng ý ngay.

🌻 Khi được hỏi động lực nào thôi thúc chị làm điều đó, chị vui vẻ chia sẻ: “Vì ca đêm hàng về nhiều, thiếu nhân sự, lại thường bị vướng lỗi từ 5S đến sự vụ nên chị xuống vận hành để nắm tình hình làm việc của các bạn, ổn định lại và xem vấn đề khó khăn là gì để hỗ trợ”.

Dĩ nhiên, việc thay đổi múi giờ sẽ gặp nhiều khó khăn. Những ngày đầu chưa quen, tầm 1h – 2h sáng là chị buồn ngủ. Chị phải uống cafe, uống trà cho tỉnh để thức cùng các bạn, nhờ vậy mà thức đến sáng luôn. Thức được 1 tuần, cặp mắt của chị không khác gì “gấu trúc”. Các bạn Xử lý hàng cứ bảo vào nằm nghỉ, khi có việc cần thì kêu ra, mà chị uống cafe vào là không tài nào ngủ được ☕

🌸 Sáng 6h chị ra ca, tranh thủ ăn sáng, tầm 7h chị ngủ li bì đến tận xế chiều. Vì lẽ đó, các cuộc họp online vào ban ngày, chị bị lỡ giờ không tham gia được nên chị phải tranh thủ có mặt ở kho trước 1 tiếng vào ca để hỏi thăm tình hình buổi sáng và cập nhật thông báo mới.

LẤY CÁI TÍCH CỰC ĐỂ ĐÁNH BẬT CÁI KHÓ

💯 Nhiều người vẫn nghĩ trực đêm là nỗi ám ảnh, vừa cực vừa ảnh hưởng đến cuộc sống riêng, lại có nhiều rủi ro nữa. Nhưng nếu nhìn theo một hướng tích cực thì những cái khó đó sẽ trở thành cơ hội. Với một người có tính cách cởi mở, thích làm quen với nhiều người, nên việc xoay ca đêm là một cơ hội để chị biết tên, biết mặt, vị trí làm việc trong ca của các bạn. Từ đó kết nối anh chị em trong kho mỗi khi có hoạt động phong trào.

Ngoài ra, việc luôn tay luôn chân giúp đỡ người khác của chị lại được dịp trưng dụng. Chẳng hạn, các bạn Xử lý hàng vào đã lâu có áo bị rách hết, nhưng không biết là đủ thâm niên để đổi áo mới, chị sẽ là người hướng dẫn. Và nhiều lần như thế nữa… 💚

💌 Trao đi không cần nhận lại, tích cực rồi khó mấy cũng hóa không. Tin rằng chị Phương sẽ còn lan tỏa những năng lượng tích cực này đến những người xung quanh và nhiệt thành giúp đỡ đồng đội như cách chị đã từng.