COD STAR 2019 | 📣SỨ GIẢ TRUYỀN CẢM HỨNG📣

Tuesday, ngày 15/09/2020

✨COD Star đã trải qua 4 mùa với thật nhiều đổi mới và ngày càng thu hút được sự quan tâm của toàn thể anh em COD nhà GHTK. COD Star là niềm tự hào, không chỉ của bản thân những COD được tin tưởng bầu chọn trở thành “đội trưởng” mà cả với kho/khu vực được “đón” COD Star. Mỗi COD Star tuy khoác lên mình một màu sắc riêng nhưng điểm chung nổi bật nhất đó chính là sự nhiệt tình và tinh thần “tiên phong đi trước”. Các anh đã góp phần tạo nên sự gắn kết ngày một bền chặt giữa Vận hành và anh em COD, xây dựng đội ngũ COD đoàn kết, phát triển vững mạnh.

❓Ngày 14/6 vừa qua, buổi họp Tổng kết COD Star khu vực Hà Nội & Miền Bắc đã được tổ chức tại Hội sở GHTK Building, cùng lắng nghe chia sẻ từ những “Đội trưởng siêu ngầu” về “buổi hội ngộ” này, xem có gì đặc biệt nhé!

🔰Anh Nguyễn Bá Trình – COD Star – Kho Phạm Văn Đồng chia sẻ: “Anh rất hài lòng với cách tổ chức buổi họp. Thứ nhất, buổi họp giải quyết được những vấn đề giữa COD và Vận hành thông qua đại diện COD Star, cùng nhau giải quyết từng vấn đề. Thứ hai, là sự giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa Vận hành và COD Star khu vực Hà Nội và Miền Bắc. Thứ ba, Khối Nhân sự có thể nắm rõ hơn về cách thức làm việc, kết nối giữa COD Star và Vận hành kho để có thêm kinh nghiệm, ý tưởng cho mùa COD Star sắp tới đạt hiệu quả cao hơn”.

🔰Anh Nguyễn Duy Cường – COD Star – Kho Vinh cho biết thêm: “Trong buổi họp có anh COD Star Lấy ở Hà Nội chia sẻ về văn hóa giao hàng – đây là một vấn đề đáng được quan tâm đúng mực đối với một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển như công ty mình. Quan điểm của cá nhân anh thì điều này phụ thuộc rất lớn vào #kỹ_năng của người giao hàng chứ không phải vì nhanh, vì tốc độ mà ảnh hưởng. Đó là cách xử lý của từng cá nhân, tuy nhiên để COD nắm bắt được điều này thì phải có thời gian. Anh vẫn động viên anh em về luật bù trừ, khi gặp khách khó thì sẽ có khách dễ, không phải ai cũng khó cả, và mình phải xử lý đúng mực với khách vì mình làm nghề dịch vụ, mình phải biết chăm sóc khách hàng và shop tốt thì công việc mình sẽ tốt.”

Với các anh, được là đại diện cho tập thể COD ở kho tham dự và truyền đạt những nguyện vọng, ý kiến của anh em trong cuộc họp là một vinh dự lớn. 🔰Anh Bùi Đức Mạnh – COD Star – Kho Giải Phóng 2 chia sẻ: “Anh cũng muốn có thêm nhiều cuộc họp như thế để mọi người trao đổi trực tiếp nhiều vấn đề.”

❓Đồng hành cùng Vận hành suốt 1 năm nhiệm kỳ, từ đào tạo các COD mới cho đến truyền tải thông tin giữa Vận hành và anh em COD, các anh luôn năng nổ, nhiệt tình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vậy bí quyết của các anh là gì vậy ạ?

💎Anh Cường cho biết: “Trước đây khi đang tập trung toàn thể COD ở tổng kho thì anh tự phân chia anh em COD theo từng team nhỏ, tầm khoảng 10 – 12 người/ team, số COD này sẽ chạy 2 hoặc 3 phường, và trong từng team thì anh cũng bố trí 1 người mà anh gọi là thầy. Tuy nhiên anh vẫn là thầy của các thầy, có vấn đề anh vẫn phải tiên phong trước, sau đó phải kêu gọi những anh em mà thâm niên cao nữa. Ví dụ như khi hàng về nhiều mà tuyến đó thiếu người thì anh sẽ trực tiếp lại tuyến đó xử lý và phân chia hàng cho những COD cạnh đó một cách hợp lý nhất. Đương nhiên anh cũng phải nhận về mình nữa, nhất là khi anh em thấy khu chạy đó là khó và xa. Với những COD mới thì anh sẽ trực tiếp trao đổi tính chất công việc và kết quả mình sẽ đạt được nếu hoàn thành tốt. Khi anh em COD gặp những đơn hàng khó hay khách khó thì hoặc là anh sẽ trực tiếp xử lý, hoặc hướng dẫn anh em xử lý sao cho thật chính xác và đạt kết quả tốt nhất.”

💎Theo anh Mạnh: “Anh thì hay chạy ra xem anh em làm việc như thế nào, có thắc mắc gì rồi cùng mọi người giải quyết. Ví dụ thỉnh thoảng có tính năng mới hay thay đổi trên app làm việc; hoặc anh thường hỏi anh em xem đơn hàng như thế nào, nay đơn nhiều hay ít. Chỉ là một câu hỏi quan tâm đơn giản như vậy thôi nhưng sẽ giúp anh em thêm gắn kết, anh tin là vậy. Đội anh có nhóm chat chung để trao đổi về công việc và đôi khi là cả vấn đề trong cuộc sống nữa. Có thông báo mới anh sẽ đăng lên nhóm để anh em kịp thời nắm bắt, chỉ các bước xử lý, nếu ai chưa hiểu thì anh hướng dẫn trực tiếp. Quan trọng nhất vẫn là cập nhật kịp thời”. Rồi anh hóm hỉnh: “Anh vẫn thường hay đùa, ngày trừ lúc ngủ ra còn lại tụi anh vẫn ghé App thường xuyên. Lắm hôm đêm mơ ngủ về App nữa, khéo mơ nhiều hơn cả mơ về người yêu đó chứ.”😍

💎Anh Trình tâm sự: “Năm nay anh ít tổ chức được các cuộc họp mặt, nhưng sẽ trao đổi qua nhóm G-chat nên công việc vẫn duy trì hiệu quả. Anh thì hay lưu ý với anh em về tâm lý và tinh thần khi làm việc, phải xác định gắn bó và chú tâm làm việc thì mới đạt hiệu quả tốt.”

❗️Nhớ lại cảm giác hồi hộp theo dõi từng vòng COD Star 2019…

☄️Anh Mạnh tâm sự: “Anh gắn bó với nhà Kiệm cũng được gần 2 năm rồi. Bằng giờ năm ngoái anh cũng sắp ứng cử COD Star. Nhanh thật, sắp hết một năm nữa rồi. Bây giờ vẫn hồi hộp như lúc mới nhận danh hiệu. COD Star 2019 là năm đầu tiên của anh, cũng là năm đầu tiên bộ phận PKB2C tham gia ứng cử nên anh em cũng hào hứng lắm. Anh em cũng lên dây cót để đón COD Star 2020 rồi, ngóng lắm đó!”

Nhìn lại thành quả trong suốt 1 năm nhiệm kỳ đã qua, anh Cường trải lòng: “Với anh, từ ngày cách đây hơn 3 năm đặt chân tới GHTK, thành quả đầu tiên là anh có một công việc ổn định với đồng lương khá, đặc biệt là anh học hỏi và đúc rút được rất nhiều kỹ năng kinh nghiệm trong cuộc sống; hơn cả là có một môi trường làm việc tập thể rất đoàn kết, yêu thương nhau hết mực. Ở kho Vinh, giữa COD và Vận hành vẫn luôn rất hòa đồng, chỉ khi có những việc lớn mà COD với Vận hành chưa thống nhất được thì anh tham gia đóng góp ý kiến và cùng thực hiện. Anh vinh dự khi được là một thành viên của GHTK và tự hào khi mình đã nhận được những thành tích tốt trong công việc; đặc biệt, danh hiệu COD Star được anh em tin tưởng bầu chọn chính là thành quả thứ hai. Anh sẽ phấn đấu và cố gắng hết mình vì sự phát triển của tập thể anh em COD kho Vinh nói riêng và GHTK nói chung.”☄️☄️ ☄️

Với anh Trình thì 2 năm liên tiếp đảm nhận nhiệm kỳ COD Star khiến anh vinh dự lắm vì với anh, điều đó đồng nghĩa là sự ghi nhận, tin tưởng của anh em COD trong tuyến và ban Vận hành kho.

🌿🌿Không khó để chúng ta có thể cảm nhận được tâm huyết của những người anh trong từng lời nói. Chúc các anh mãi giữ vững được tinh thần nhiệt huyết và luôn luôn thành công trong việc thực hiện sứ mệnh “Sứ giả truyền cảm hứng” đến mọi người.

💥Mùa COD Star 2020 cũng chuẩn bị đến rồi, các anh đã sẵn sàng, chúng ta hãy cùng mong đợi cho sự bùng nổ này nhé!💥

#GHTK_Zone_9 #COD_Star #Hành_trình_của_những_dấu_chân_tiên_phong