CỰU NAM VƯƠNG BẢNG LƯƠNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ SỰ DŨNG CẢM SẴN SÀNG THAY ĐỔI
28/11/2019

⚡️ Gắn bó với GHTK hơn 3 năm qua, từng “chinh chiến” từ Nam vô Bắc, COD Phạm Văn Tiên khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi #sự_dũng_cảm sẵn sàng #thay_đổi của anh.

🐧 Anh Tiên là COD đầu tiên của kho Đức Trọng – Lâm Đồng. Sau đó tách kho, anh qua Lâm Hà, Đơn Dương. Rồi có việc gia đình nên anh chuyển về Kho Hà Trung – Thanh Hóa. Và hiện tại anh đang gắn bó với Kho Mê Linh – Hà Nội.
🏍 Với các COD, việc biết đường, quen khách ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Nhưng anh với hành trình chuyển kho nhiều vậy, mỗi lần giống như bắt đầu lại từ đầu, anh chia sẻ với Zone9 đầu tiên là sự lo lắng.
⚡️ Vì nhanh chính là yếu tố sống còn trong công việc giao nhận hàng; không quen đường, rõ khách thì khó mà nhanh được. Nhưng mình đã có nền tảng GHTK trong người, được rèn luyện sự linh hoạt và tính thích nghi cao nên anh tin mình sẽ bắt nhịp được thôi. Khó khăn nhất thì là hồi mới qua Mê Linh, đường Hà Nội không như mình nghĩ 😂 Ở quê còn hỏi thăm được người nọ người kia chứ Hà Nội thì khó, đã vậy anh còn là COD linh động nữa.

🛵 Lúc xin luân chuyển ra Hà Nội, điều phối nói anh sẽ chạy tuyến linh động, hỏi anh có tự tin làm được không, vì sẽ khó khăn đó. Anh gật cái rụp 😃 chấp nhận khó khăn, vì anh tin tưởng “người khác làm được thì anh cũng làm được, chịu khó nhất định thành công; và hơn hết anh sẽ không đơn độc một mình, còn điều phối, còn anh em COD hỗ trợ nữa mà.”🤜 Và quả đúng như những gì anh tin, sau 1 tháng anh đã quen và nắm được hết các cung đường. Bây giờ anh chạy “ngon ơ”.

Nhưng để được ổn định như hôm nay, anh cũng trải qua khoảng thời gian “hoang mang style”.💪 Nói thì có nhiều người không tin, chứ lương tháng đầu tiên anh nhận tại GHTK (Kho Đức Trọng) chỉ vỏn vẹn hơn 3 triệu đồng thôi. Hồi ý đi làm, nhà cách kho 120 cây số, mình anh chạy nguyên huyện 12 xã, rộng bằng 2 huyện Mê Linh luôn. Nản chứ, muốn nghỉ chứ. Nhưng anh được các bạn trong kho động viên, nói anh cố gắng đi làm đầy đủ, chạy tốt, chắc chắn lương sẽ tăng. Anh tin tưởng và cố gắng, sang tháng sau anh lãnh lương “vượt bậc” hơn 9 triệu đó, cười lớn. 😁

🤣 Rồi ngày đầu tiên đi làm tại kho Mê Linh, cầm theo 50 đơn mà chỉ giao được 15 đơn. Anh hoảng lắm!! Chưa quen đường xá mà lại là COD linh động đổi tuyến liên tục nên cả tháng ấy năng suất anh gọi là “lẹt đẹt”. 😃 Nhận lương tháng đầu – 9 triệu trong khi đó, ở kho cũ anh luôn chiếm “ngôi vương bảng lương” của kho. Nhưng lần này, anh không hoang mang, mà hỏi han từng kinh nghiệm từ COD đi trước. Không hiểu thì hỏi điều phối, khó khăn thì nhờ anh em. Anh đi làm đều, chốt đúng ca, lại chạy thêm buổi tối nữa. Nhờ vậy, những tháng sau, lương anh cứ vậy mà tăng đều: 12 triệu, 14 triệu rồi 15 triệu. 👌

⭐️ Anh Tiên chia sẻ, cái khó của mỗi người là có tin tưởng và dám thay đổi hay không. Anh biết, nhiều người mới bắt đầu làm việc, mức lương chưa đạt như mong muốn thì dễ bỏ. Hay khi có thay đổi về cơ chế làm việc, lương ảnh hưởng, họ cũng nản. Bản thân anh, trải qua nhiều thay đổi, thứ anh học được là “hãy cứ chấp nhận thay đổi, dũng cảm đương đầu những thách thức mới, chỉ cần bản thân cố gắng hết mình thì sẽ nhận lại những điều xứng đáng với công sức bỏ ra.”

#GHTKers #Dũng_cảm #Chấp_nhận_thay_đổi #Sẵn_sàng_đương_đầu

Những câu chuyện về các thành viên GHTK sẽ dần hé lộ về chủ đề năm nay. Cảm nhận của anh em về câu chuyện của anh Phạm Văn Tiên như thế nào? Cùng chia sẻ với GHTK nhé!