GHTK VINH DỰ ĐỒNG HÀNH CÙNG TRUNG ƯƠNG HỘI LHPN VIỆT NAM TRONG CUỘC THI “PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP, PHÁT HUY TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA”
15/10/2023

Sáng ngày 14/10, lễ trao giải thưởng chung kết Toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hà Nội. Trong khuôn khổ lễ trao thưởng, GHTK vinh dự đồng hành với vai trò là Nhà Tài Trợ Bạc của cuộc thi năm nay.

Đây là cuộc thi lần thứ 5 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 (Đề án 939). Lễ trao giải thưởng vinh dự có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cộng đồng, hiệp hội các cấp trung ương và địa phương.

Buổi lễ đã vinh danh 33 Dự án khởi nghiệp tiêu biểu của cả nước. Giải Đặc biệt trị giá 120 triệu đồng được trao cho chị Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc) với Dự án “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ”.  Ngoài ra, các dự án khởi nghiệp tiêu biểu, có nhiều tiềm năng phát triển cũng đã được nhận giải thưởng tại cuộc thi.

Đồng hành cùng cuộc thi năm nay, GHTK mong muốn hỗ trợ Kinh tế địa phương, thúc đẩy Kinh tế số nông thôn phát triển và tôn vinh các sản phẩm được sản xuất và chế biến tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, GHTK hy vọng tạo động lực hỗ trợ và thúc đẩy phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn tham gia khởi nghiệp và làm kinh tế. Phát huy tài nguyên bản địa và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của từng địa phương trên cả nước.

Đại diện Công ty Cổ phần GHTK nhận biểu trưng và ký kết hợp tác tại buổi lễ

Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, GHTK luôn tập trung đầu tư vào chuyển đổi số, phát triển công nghệ thuần Việt và ngày càng chú trọng hỗ trợ phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. GHTK sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc đẩy mạnh quan hệ,  gắn kết với các hiệp hội để đi sâu vào các hoạt động tại địa phương góp phần tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành logistics với các ngành kinh doanh, sản xuất.