GHTK VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Sunday, ngày 27/11/2022

Ngày 26/11, GHTK vinh dự là 1 trong 16 tập thể được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong hoạt động phát triển dịch vụ logistics Việt Nam 2022. Thành tích này cho thấy nỗ lực liên tục, không ngừng nghỉ của GHTK trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế số và hội nhập kinh tế của đất nước. 

Lễ trao tặng bằng khen được diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022. Tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 có Đồng chí Trần Tuấn Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hải Phòng.

Bộ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao tặng bằng khen cho GHTK vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam 2022.

Tiếp nối sự thành công và uy tín của Diễn đàn các năm 2013-2021, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 đã được tổ chức với chủ đề “Logistics xanh” nhằm truyền tải thông điệp của Chính phủ về việc đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”, khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. 

Là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành E-logistic sau gần một thập kỷ hình thành, GHTK đã dành nhiều năm bền bỉ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ sâu rộng, số hoá ở mức độ “không giấy tờ”, “di động hóa” nghiệp vụ, “bình dân hoá” dữ liệu, “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử; tạo nên cách thức làm việc số, cách thức tổ chức quản lý số dựa trên dòng chảy dữ liệu liên tục; tạo nên năng suất lao động trên từng nhân viên vượt trội so với cách thức truyền thống. Tại GHTK đã phát triển ứng dụng di động cho tất cả các vị trí làm việc của hơn 30.000 nhân viên, từ nhân viên giao nhận, xử lý hàng hóa, tài xế xe tải cho đến khối hành chính, kế toán… tất cả mọi thao tác công việc đều có thể được giải quyết bằng những cái “chạm” trên màn hình điện thoại di động.

GHTK sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển sáng tạo, tối ưu vận hành E-logistic trên nền tảng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và gia tăng đầu tư công nghệ nhằm cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của GHTK.

Diễn đàn Logistic Việt Nam 2022 đã thu hút khoảng 500 đại biểu đến từ các Bộ ngành, cơ quan Trung ương, cơ quan địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp dịch vụ logistics, cơ sở đào tạo – nghiên cứu, cơ quan truyền thông và các đơn vị có liên quan.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức từ năm 2013 đến nay với mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về những vấn đề quan trọng, cấp thiết của dịch vụ logistics tại Việt Nam và thế giới.